• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hình ảnh giản dị mà ấm lòng những ngày sau lũ: Nụ cười lạc quan, tinh thần nhường nhịn và nghị lực kiên cường

Giải trí 05/12/2020 18:54

(Tổ Quốc) - Sau trận lũ lịch sử tại miền Trung, bà con bắt tay vào việc dọn dẹp những tàn dư còn sót, tranh thủ sửa sang lại mái nhà, gác bếp cùng nhiều nơi hư hỏng.

Sau lũ, ai ai cũng tất bật trong guồng quay của công việc, của hành trình xây dựng lại cuộc sống. Khung cảnh từ đường xá, cầu cống, khu vực nhà dân đều còn rất ngổn ngang. Nhưng thật may, với bản lĩnh kiên cường, sự lạc quan, bà con đã lấy lại tinh thần và bắt tay vào công cuộc tái thiết cuộc sống. 

Hình ảnh giản dị mà ấm lòng những ngày sau lũ: Nụ cười lạc quan, tinh thần nhường nhịn và nghị lực kiên cường - Ảnh 1.

Theo chân đoàn thiện nguyện “Sát cánh Bên Miền Trung”, chúng ta như được thêm những góc nhìn, những trải nghiệm thực tế với từng mảnh đời, từng hoàn cảnh. Chứng kiến tình cảm chân thành ấm áp của bà con, chúng ta cũng cảm thấy xúc động và hạnh phúc. Hóa ra tinh thần Đỏ đồng cảm sẻ chia chẳng ở đâu xa, mà nó luôn chảy trong máu của bất kỳ người Việt nào để rồi khi thấy những người khó khăn hơn bản thân mình người ta vẫn sẵn sàng giúp đỡ mà không đòi hỏi đền đáp. 

Hình ảnh giản dị mà ấm lòng những ngày sau lũ: Nụ cười lạc quan, tinh thần nhường nhịn và nghị lực kiên cường - Ảnh 2.
Hình ảnh giản dị mà ấm lòng những ngày sau lũ: Nụ cười lạc quan, tinh thần nhường nhịn và nghị lực kiên cường - Ảnh 3.

Được biết, “Sát Cánh Bên Miền Trung” là kế hoạch cứu trợ toàn diện hơn 6,5 tỷ đồng - đang được Generali triển khai. Trong khuôn khổ của kế hoạch này, hàng ngàn em thiếu nhi cùng gia đình tại 89 xã thuộc 7 tỉnh miền Trung đã nhận được các phần quà thiết thực bao gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, sách vở, dụng cụ học tập… 

Hình ảnh giản dị mà ấm lòng những ngày sau lũ: Nụ cười lạc quan, tinh thần nhường nhịn và nghị lực kiên cường - Ảnh 4.
Hình ảnh giản dị mà ấm lòng những ngày sau lũ: Nụ cười lạc quan, tinh thần nhường nhịn và nghị lực kiên cường - Ảnh 5.

Từ ngày 25-29/11 và 4-6/12, Generali cũng đã phối hợp với Bệnh viện TW Huế tổ chức các chuyến xe “Sát Cánh Bên Miền Trung” đến khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con.  Từ sáng sớm, rất đông người dân đã có mặt tại địa điểm thăm khám. Tuyệt nhiên không có bất kỳ cảnh tượng nhốn nháo, chen lấn hay xô đẩy. Người dân đều xếp hàng trật tự, sẵn sàng nhường chỗ cho những người già, người khuyết tật dù đến sau mình. 

Hình ảnh giản dị mà ấm lòng những ngày sau lũ: Nụ cười lạc quan, tinh thần nhường nhịn và nghị lực kiên cường - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Văn Long, 70 tuổi, xã Triệu Đại, Quảng Trị vừa đẩy xe lăn đến cửa ngay lập tức được nhóm tình nguyện viên, các bác sĩ dìu vào tận nơi để các bác sĩ xem bệnh. Bà con xung quanh ai cũng biết hoàn cảnh của ông khó khăn lại là thương binh, sức khỏe yếu nên sẵn lòng chờ đợi thêm 1 chút nữa cũng không sao để nhường cho ông vào khám trước. 

Hình ảnh giản dị mà ấm lòng những ngày sau lũ: Nụ cười lạc quan, tinh thần nhường nhịn và nghị lực kiên cường - Ảnh 7.
Hình ảnh giản dị mà ấm lòng những ngày sau lũ: Nụ cười lạc quan, tinh thần nhường nhịn và nghị lực kiên cường - Ảnh 8.
Hình ảnh giản dị mà ấm lòng những ngày sau lũ: Nụ cười lạc quan, tinh thần nhường nhịn và nghị lực kiên cường - Ảnh 9.

Anh Lai ở Quảng Ngãi là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi trận lũ vừa qua đã đánh sập tổ ấm của anh. Khi đoàn đến thăm trời đã nhá nhem tối, đứng trong nhà còn thấy được ánh trăng sáng vằng vặc “trên trần”. Thấy đoàn thiện nguyện, người cha 3 con xúc động chia sẻ: “Đợt bão lũ vừa qua đã khiến nhà tôi bị sập hoàn toàn, cũng may mắn là chính quyền địa phương đang hỗ trợ gia đình khôi phục lại ngôi nhà. Tôi cũng rất cảm ơn chính quyền và những tấm lòng hảo tâm từ đoàn cứu trợ, đã giúp cho những gia đình khó khăn như chúng tôi vượt qua những mất mát của bão lũ để ổn định cuộc sống.”

Hình ảnh giản dị mà ấm lòng những ngày sau lũ: Nụ cười lạc quan, tinh thần nhường nhịn và nghị lực kiên cường - Ảnh 10.
Hình ảnh giản dị mà ấm lòng những ngày sau lũ: Nụ cười lạc quan, tinh thần nhường nhịn và nghị lực kiên cường - Ảnh 11.

Có đi rồi mới biết sự lạc quan kiên cường mạnh mẽ của người dân nơi đây lớn chừng nào. Sát Cánh Bên Miền Trung hiểu sự kiên cường ấy, và mong muốn được trở thành một người đồng hành, san sẻ gánh nặng cùng bà con trong hành trình kiến tạo lại cuộc sống sau bão lũ. 

Với tổng số tiền hỗ trợ hơn 6,5 tỷ đồng, cùng hoạt động cứu trợ thiết thực, "Sát Cánh Bên Miền Trung" là một kế hoạch cứu trợ toàn diện và quy mô hàng đầu ngành Bảo hiểm. Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, trao quà, khám bệnh và phát thuốc miễn phí, Generali cũng hướng đến những lợi ích bền vững và lâu dài cho trẻ em và người dân vùng lũ. Doanh nghiệp này sẽ tài trợ xây dựng 10 ngôi nhà chống lũ tại miền Trung do Quỹ Hỗ trợ và phát triển Cộng đồng sống bền vững (Sống Foundation) thực hiện, cũng như tham gia tài trợ cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) triển khai chương trình giúp đỡ các em nhỏ bị tổn thương, trải qua nhiều đau buồn, sang chấn tâm lý do mất mát người thân trong bão lũ.

Hình ảnh giản dị mà ấm lòng những ngày sau lũ: Nụ cười lạc quan, tinh thần nhường nhịn và nghị lực kiên cường - Ảnh 12.

Những nụ cười dần đã hé rạng, những cái nắm tay vẫn đan chặt nhau vượt qua sóng gió. Và sau cùng, vẫn là một Diệu kỳ Việt Nam toả sáng rực rỡ tinh thần kiên cường người Việt.

Hình ảnh giản dị mà ấm lòng những ngày sau lũ: Nụ cười lạc quan, tinh thần nhường nhịn và nghị lực kiên cường - Ảnh 13.
 


Ánh Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ