• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Thời sự 21/02/2022 22:27

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 21/02/2022, Cụm thi đua số 10, Thành phố Hà Nội do huyện Mê Linh làm cụm trưởng đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Tham dự hội nghị có ông Đinh Việt Thắng - Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng TP; các đại biểu Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng Nội vụ và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng các huyện Sóc Sơn, Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh. Đại biểu huyện Mê Linh có ông Nguyễn Thanh Liêm, Bí thư Huyện ủy; cùng các đại biểu Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Tân, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Trịnh Thị Hồng Ngân, Huyện ủy viên (HUV), Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Khương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đại biểu lãnh đạo, cán bộ phòng, ban chuyên môn của huyện.

Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy Mê Linh nhấn mạnh dưới sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy, UBND TP Hà Nội, sự quan tâm chỉ đạo của các cơ quan, ban, ngành…Trong năm 2021 là một năm gặp nhiều khó khăn đối với các huyện trong Cụm Thi đua do phải chịu áp lực trong việc thực hiện nhiệm vụ "mục tiêu kép" vừa chống dịch Covid-19, vừa tập trung phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội,… Tuy nhiên, 100% đơn vị thuộc Cụm Thi đua số 10 đã rất nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu.

Cụ thể, tốc độ phát triển kinh tế của Cụm Thi đua số 10 được duy trì ổn định và phát triển. Năm 2021 giá trị sản xuất các ngành kinh tế của Cụm tăng 6,15 % so với cùng kỳ, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, sản xuất công nghiệp tăng 6,42%, các ngành dịch vụ tiếp tục phát triển, phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch, sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, giá trị sản xuất ngành thương mại, dịch vụ của cụm tăng 5,28% so với cùng kỳ. Thu ngân sách Nhà nước đạt và vượt Thành phố giao, chi ngân sách luôn đảm bảo đúng luật, tiết kiệm và hiệu quả; chủ động xây dựng các kịch bản điều hành ngân sách nhà nước năm 2021 để ứng phó, giảm thiểu tác động bởi đại dịch; công tác GD-ĐT, tiếp tục được chú trọng phát triển về quy mô, chất lượng và giành được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi; công tác y tế, dân số, chữ thập đỏ được duy trì tốt; kiểm soát tốt các loại dịch bệnh và tăng cường kiểm tra ATTP; công tác hiến máu tình nguyện triển khai thực hiện đạt kết quả cao; công tác an sinh xã hội được đảm bảo; duy trì các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, TDTT phù hợp với thực tiễn,… Các dự án trọng điểm Thành phố giao được các huyện triển khai quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và nghiêm túc xử lý các trường hợp vi phạm.

Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 đều được các huyện triển khai với tinh thần khẩn trương, quyết liệt vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân. Dịch bệnh từng bước kiểm soát và trở về trạng thái "bình thường mới", được Thành phố đánh giá cao. Ghi nhận thành tích của Cụm thi đua số 10, Hội đồng thi đua khen thưởng Thành phố đã họp và trình UBND Thành phố tặng Cờ Chính phủ cho 01 đơn vị, Cờ Thi đua xuất sắc của Thành phố cho 02 đơn vị và Bằng khen của Thành phố cho 01 đơn vị.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, trên cơ sở thành tích đã đạt năm vừa qua, các huyện trong Cụm tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng"; tham mưu, thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép"; hưởng ứng và triển khai các hoạt động phong trào của Thành phố, Trung ương phát động; hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về KT-XH, QP-AN theo kế hoạch; đảm bảo thực hiện tốt công tác khen thưởng thường xuyên và đột xuất; kịp thời triển khai nhiệm vụ về công tác thi đua khen thưởng theo chỉ đạo của Thành phố và Trung ương,…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo Quy chế, Kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm 2022 của Cụm Thi đua số 10 do ông Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đã thông qua với nội dung: Đổi mới nội dung, phương thức, biện pháp tổ chức các phong trào thi đua; tổ chức tốt các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của Thủ đô và đất nước; thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT-XH, QP-AN và các nhiệm vụ chính trị, trọng tâm, đột xuất; tiếp tục triển khai hiệu quả các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua do các cấp phát động; tập trung xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức CT-XH; đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước theo Chỉ thị số 34; triển khai có hiệu quả Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt.

Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 - Ảnh 2.

Ông Đinh Việt Thắng, Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đánh giá công tác tại Hội nghị, Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng TP Đinh Việt Thắng ghi nhận các thành tích đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng của các huyện trong Cụm năm 2021, cũng như thống nhất với các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022. Đồng thời, các đại biểu đề nghị Cụm thi đua tiếp tục nỗ lực triển khai các hoạt động chưa thực hiện được trong năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngoài ra, trong quá trình triển khai đánh giá, bình xét nhiệm vụ đạt được trên các lĩnh vực, đồng chí đề nghị các đơn vị trong Cụm thi đua số 10 phải bám sát vào quy chế, biểu điểm của Hội đồng thi đua khen thưởng Thành phố và của Cụm để có sự điều chỉnh, chấm điểm cho phù hợp đảm bảo khách quan, nghiêm túc.

Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Bí thư Huyện ủy Mê Linh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Liêm, Bí thư Huyện ủy Mê Linh đại diện Cụm thi đua số 10 cam kết quyết tâm, đoàn kết, nhất trí cao lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị tổ chức thực hiện tốt các mục tiêu, nội dung mà 5 đơn vị đã ký cam kết trước sự chứng kiến của đại diện Lãnh đạo Thành phố, Ban Thi đua khen thưởng khẳng định quyết tâm và trách nhiệm trước Thành ủy - HĐND - UBND - Hội đồng thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội đảm bảo nhiệm vụ kép, thích ứng linh hoạt trong tình hình vừa tập trung chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội… năm 2022; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết của các thành viên trong Cụm thi đua số 10 sẽ cùng nhau thực hiện nhiệm vụ thi đua như sinh thời Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Thi đua là một cách rất tốt, rất thiết thực để làm cho mọi người tiến bộ. Thi đua giúp cho đoàn kết chặt chẽ thêm và đoàn kết chặt chẽ để thi đua mãi". Coi nội dung thi đua cũng là một trong những nhiệm vụ chính trị của các đơn vị cần thực hiện, không coi đó là một phong trào, làm qua loa, chiếu lệ.

Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 - Ảnh 4.

Các đơn vị trong Cụm thi đua số 10 ký giao ước thi đua năm 2022

Để hướng tới tạo khí thế hứng khởi ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm mới, hội nghị đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2022 giữa các thành viên trong Cụm thi đua số 10.

Thùy Phạm - Ngọc Tuấn

NỔI BẬT TRANG CHỦ