• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ibrahimovic tố bản quyền hình ảnh bị FIFA 21 xài "lậu"

Nhịp sống Thể thao 24/11/2020 14:52

(Tổ Quốc) - Zlatan Ibrahimovic không hề hay biết mình là một thành viên của FIFPro và tố cáo EA Sports đang sử dụng hình ảnh trái phép.

Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic của AC Milan mới đây đã lên tiếng chỉ trích nhà phát hành EA Sports đang sử dụng tên tuổi và khuôn mặt của tiền đạo người Thụy Điển trong loạt game FIFA mà không có sự cho phép.

Ibrahimovic tố bản quyền hình ảnh bị FIFA 21 xài "lậu" - Ảnh 1.

Zlatan Ibrahimovic trong màu áo AC Milan ở FIFA 21.

Trên tài khoản mạng xã hội, cựu tiền đạo của MU đã nhắm vào những người tạo ra tựa game FIFA 21 và cho biết thêm đây là lúc để điều tra về hành động vi phạm bản quyền này.

"Ai đã cho phép FIFA EA Sport sử dụng tên và khuôn mặt của tôi? FIFPro ư?. Tôi còn không biết mình là một thành viên của FIFPro và nếu có thì tôi đã bị đưa vào đó mà không hề hay biết. Chắc chắn tôi không bao giờ cho phép FIFA hoặc FIFPro kiếm tiền từ hình ảnh của tôi. Ai đó đang kiếm lợi nhuận từ tôi mà không có bất kỳ thỏa thuận nào suốt những năm qua. Đã đến lúc điều tra việc này", cầu thủ 39 tuổi viết trên Twitter.

Ibrahimovic tố bản quyền hình ảnh bị FIFA 21 xài "lậu" - Ảnh 2.

Tạo hình của Zlatan Ibrahimovic trong game.

Ở phần bình luận, Gareth Bale - cầu thủ chạy cánh xứ Wales đang được Real Madrid cho mượn tại Tottenham cũng tỏ ra đồng tình. "Thật thú vị. FIFPro là gì thế? Đã đến lúc điều tra", Bale viết.

Mặc dù Ibrahimovic tuyên bố không hề hay biết chuyện bản thân là một thành viên của Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp (FIFPro) nhưng thực tế, tiền đạo kỳ cựu này từng có mặt trong đội hình FIFPro World XI năm 2013. Thậm chí Zlatan còn góp mặt để nhận giải thưởng này tại Gala trao Quả bóng Vàng 2013 của FIFA ở Zurich vào tháng 1/2014.

Ibrahimovic tố bản quyền hình ảnh bị FIFA 21 xài "lậu" - Ảnh 3.

Zlatan góp mặt để nhận giải thưởng FIFPro World XI tại lễ trao giải Quả bóng vàng FIFA ở Zurich vào tháng 1/2014.

Trong khi đó, Bale cũng nhiều lần có tên trong danh sách những đội hình dự bị của FIFPro World XI và thậm chí còn sở hữu một đội tuyển FIFA Esports của riêng mình.

Tuấn Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ