• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khi thấy vợ đêm nào cũng ngồi trong bóng tối, tôi hỏi thì sững người trước câu trả lời của cô ấy

Nhịp sống Việt 26/11/2020 18:13

(Tổ Quốc) - Vợ bình thản trả lời nhưng khiến tôi hoảng sợ. Không lẽ cô ấy định làm thế thật hay sao?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Tôi thừa nhận mình hơi vô tâm, đôi khi cũng gia trưởng. Nhưng bù lại, hàng tháng tôi đưa hết tiền cho vợ, chỉ lấy lại một ít đủ để tiêu dùng thôi. Tôi nghiện game nhưng không đi nhậu, không bạn bè gì. Tôi nghĩ ai cũng có đam mê và vợ nên thông cảm cho chồng vì điều đó.

Nhưng vợ lại tỏ ra cáu gắt và bực bội mỗi khi thấy tôi chơi game. Cô ấy đóng cửa rầm rầm, nấu ăn thì khua nồi khua xoong. Thấy tôi vẫn điềm tĩnh thì lại đem con ra mắng. Nhiều lần chúng tôi cãi nhau, cô ấy đều nói quá chán một người chồng vô tâm, không biết chia sẻ việc gia đình, chăm con, mặc vợ tự xoay xở. Cô ấy hối hận khi lấy phải một gã đàn ông quá đam mê game mà bỏ mặc gia đình. Trong khi tôi là đàn ông, tôi có những góc nhìn khác, những việc phải lo lắng khác, sao cô ấy không chịu hiểu.

Đêm nào cũng thấy vợ ra ngồi trong bóng tối, tôi hỏi thì sững người trước câu trả lời của cô ấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi bực bội, nói luôn nếu cô ấy muốn ly hôn thì cứ làm đơn, tôi kí. Từ hôm đó đến giờ, cứ cho con ngủ xong, vợ lại tắt hết điện rồi ra ngoài ngồi trong bóng tối. Trước đây cô ấy rất sợ bóng tối, giờ lại có hành động trái ngược nên tôi khá ngạc nhiên. Hôm qua, không kiềm nổi tò mò, tôi hỏi thì vợ nói nếu không chiến thắng được nỗi sợ của chính mình thì sẽ chẳng thể làm chỗ dựa cho con được.

Nghe xong câu đó, tôi có cảm giác hụt hẫng và lo sợ. Không lẽ cô ấy định ly hôn thật? Câu nói đó tôi nói ra lúc nóng giận thôi chứ chưa hề nghĩ đến việc bỏ gia đình. Hướng Dương ơi, tôi nên làm gì để vợ nhận ra tôi cũng biết yêu thương vợ con đây? (khanhchi...@gmail.com)

Đêm nào cũng thấy vợ ra ngồi trong bóng tối, tôi hỏi thì sững người trước câu trả lời của cô ấy - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Xin chào bạn,

Mỗi người ai cũng có đam mê, bạn nói đúng. Nhưng làm sao để cân bằng giữa đam mê và hạnh phúc gia đình mới là người có năng lực quản lí và điều chỉnh cuộc sống tốt. Bạn không thể cứ viện vào lí do đam mê để bỏ mặc vợ con tự xoay xở việc nhà. Bạn nên nhớ, con không tự lớn lên, không tự hiểu biết. Nhà cũng không tự sạch, quần áo bạn mặc chẳng thể tự chui vào máy giặt. Cơm bạn ăn cũng chẳng thể tự nấu. Nếu như bạn không chia sẻ những việc nhà không tên đó với vợ, bạn mãi mãi đã thua cuộc trong chính ván cược với đam mê. Bạn đã thua chính bản thân mình.

Vợ bạn cũng đi làm, cũng mệt mỏi, gặp áp lực. Cô ấy cần một người chồng biết chia sẻ và động viên, là chỗ dựa cho cô ấy. Nhưng thay vì làm những điều đó, bạn lại chỉ lao vào game và tự tạo ra khoảng cách giữa hai vợ chồng. Không những thế, câu nói khi nóng giận, đòi ly hôn của bạn có lẽ đã khiến vợ bạn cảm thấy hụt hẫng, chán nản, mất niềm tin vào hôn nhân. Câu nói đó khiến cô ấy bị tổn thương sâu sắc nên mới có ý nghĩ ly hôn thật.

Bây giờ, bạn hãy bắt đầu thay đổi chính suy nghĩ và hành động của mình. Phụ vợ việc nhà, chăm con, chơi đùa cùng con, đưa vợ con đi chơi, hâm nóng tình cảm gia đình. Hãy để vợ nhận ra bạn cũng quan tâm, yêu thương và trân trọng gia đình. Hãy để cô ấy cảm thấy có một điểm tựa an toàn và vững chắc. Khi đó, cô ấy sẽ hạnh phúc và không còn suy nghĩ ly hôn nữa.

Bạn hãy nhớ, game chỉ là trò chơi, gia đình mới là thật, là chân ái của cuộc đời. Đừng vì những trò chơi ảo mà đánh mất điều thiêng liêng và quan trọng nhất. Thân gửi.

Hướng Dương.

H.Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ