Khoai tây cung cấp carbohydrate, kali và năng lượng cần thiết để hoạt động hiệu quả nhất!

Quang Vũ | 04-07-2022 - 18:52 PM

(Tổ Quốc) - Bạn có biết khoai tây là loại rau củ giàu dinh dưỡng, cung cấp carbohydrate, kali là nhiên liệu chính cho não bộ và cũng là nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ bắp.

Vì lượng carbohydrate sẵn có trong cơ thể hạn chế và rất dễ bị cạn kiệt nên việc bổ sung chúng cho những buổi luyện tập với cường độ cao và/ hoặc kéo dài là rất quan trọng và một củ khoai tây còn vỏ cỡ vừa (148g) chứa 26g carbohydrate! Hơn nữa, khoai tây còn chứa nhiều kali hơn một quả chuối cỡ trung bình. Một củ khoai tây còn vỏ cỡ trung bình chứa 620mg kali tương đương với 15% nhu cầu khuyến nghị cần hàng ngày. Kali là một chất điện giải quan trọng hỗ trợ chức năng của cơ, tim mạch và hệ thần kinh. Vì vậy, dù bạn có lối sống năng động hay thi đấu với các vận động viên chuyên nghiệp, khoai tây luôn là lựa chọn để cung cấp năng lượng cho cơ thể và não bộ của bạn suốt cả ngày.

Có rất nhiều công thức nấu ăn với khoai tây Mỹ, vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe mà còn dễ chế biến nữa. Hãy truy cập vào trang web của Potatoes USA: www.potatogoodness-vietnam.com để biết thêm thông tin về khoai tây Mỹ cũng như công thức nấu ăn với khoai tây Mỹ.

Đây là một trong những món ăn với khoai tây Mỹ từ trang web Potatoes USA được yêu thích nhất.

Tên món ăn: Mỳ khoai tây đỏ và tím mỹ trộn sốt mè và gà xé

Khoai tây cung cấp carbohydrate, kali và năng lượng cần thiết để hoạt động hiệu quả nhất! - Ảnh 2.

Mô tả món ăn: Khoai tây đỏ và tím Mỹ bào sợi như sợi mỳ sau đó trộn với sốt mè và gà xé và đặc biệt là món ăn được phục vụ như một món mì lạnh tạo cảm giác mát lạnh và hấp dẫn từ khoai tây và sốt. Phù hợp với mọi lứa tuổi và đặc biệt hấp dẫn cho món ăn bổ dưỡng dành cho bé.

Công thức bởi: Đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện

Nguyên liệu:

A: Nguyên liệu chính

● 250 gram khoai tây tím Mỹ, bào sợi

● 250 gram khoai tây đỏ Mỹ, bào sợi

● 300 gram ức gà

● 5 gram muối

● 20 gram hành tím

● 10 gram gừng

Chuẩn bị:

1. Khoai tây đỏ và tím Mỹ gọt vỏ, bào sợi sau đó ngâm nước có một ít muối.

2. Cho một nồi nước sôi sau đó chần khoai tây đã bào sợi khoảng 3 -5 phút cho chín. Ngâm ngay vào nước lạnh. Sau đó vớt ra để ráo. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh

3. Luộc ức gà qua nước sôi với muối và gừng, hành tím. Sau đó ngâm vào nước lạnh và xé nhỏ. Cho vào ngăn mát tủ lạnh

4. Trộn đều khoai tây và gà cùng với sốt mè.

B. Hỗn hợp sốt mè

● 100 gram bơ mè nguyên chất

● 30 gram mè rang xay nhuyễn

● 80 ml nước tương

● 10 gram đường cát

● 60 ml dầu mè

● 200 ml nước lọc

Chuẩn bị:

● Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nấu tan đường và gia vị sau đó để nguội. Có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh 5 ngày.

Trang trí:

- Cho tất cả khoai tây đỏ và tím Mỹ vào dĩa cùng gà xé. Trộn tất cả với sốt mè.

- Có thể thêm ớt sa tế nếu có thể ăn cay.

- Trang trí với ngò rí, ớt sừng cắt sợi, mè rang.

Ghi chú:

● Khoai tây Mỹ sau khi bào xong ngâm nước có muối tránh khoai bị thâm và đen.

● Luộc ức gà qua nước sôi vừa chín không nên luộc quá lâu tránh gà bị khô.

● Luộc ức gà với hành tím và gừng giúp khử mùi.

Hãy cho khoai tây Mỹ vào bữa ăn hằng ngày để hoạt động hiệu quả nhất!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM