Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Các cửa hàng trên khu phố Bond Street của Luân Đôn từ Cartier đến Chanel đều thắp đèn sáng chuẩn bị cho Đêm giáng sinh và sẵn sàng phục vụ sô-cô-la nóng cho các khách hàng đến điểm mua sắm này.

Toàn cảnh ngày hội mua sắm dịp "Black Friday" trên thế giới mùa Covid-19

(Tổ Quốc) - Các cửa hàng trên phố Bond Street của Luân Đôn từ Cariter đến Chanel đều thắp đèn sáng chuẩn bị cho Đêm giáng sinh và sẵn sàng phục vụ sô-cô-la nóng cho các khách hàng đến điểm mua sắm này.


Những khu phố mua sắm nổi tiếng khắp thế giới đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ "chưa từng trải qua từ trước đến nay". Đại dịch Covid-19 đang khiến người tiêu dùng toàn cầu có chút trăn trở kế hoạch mua sắm trong mùa nghỉ lễ ngày hội "Black Friday 2020".

Không khí mua sắm cận kề "Black Friday 2020" trên khắp thế giới mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Cửa hàng La Perla trên phố Russell ở Vịnh Causeway - Hồng Kông đã đóng cửa vào đầu năm nay vì dịch bệnh. Ảnh:

Việc hạn chế đi lại sẽ giảm đi sức mua của người tiêu dùng và mức chi tiêu trong năm nay. Nhiều cửa hiệu bán đồ xa xỉ vẫn phải tuân thủ các nỗ lực giãn cách xã hội. Các hình ảnh trang trí trên các cửa sổ  cho một mùa giáng sinh ấm áp vẫn diễn ra nhưng ít náo nhiệt hơn trong diễn biến dịch bệnh vẫn căng thẳng trên thế giới.

Khu Bond Street, Luân Đôn

"Năm 2020 chắc chắn sẽ là năm kinh hoàng nhất đối với các nhà bán lẻ các mặt hàng xa xỉ", ông Katie Thomas – phó Giám đốc của Bond Street và Mayfair tại công ty New WestEnd cho biết.

Không khí mua sắm cận kề "Black Friday 2020" trên khắp thế giới mùa Covid-19 - Ảnh 2.

Ảnh: Getty

Khu phố mua sắm Bond Street đang đối mặt với nhiều khó khăn bởi vì sức mua hàng năm trên con phố này chủ yếu phụ thuộc vào khách nước ngoài. Khách hàng đến các cửa hiệu giảm một nửa do hạn chế đi lại vì dịch bệnh.

Champs-Elysées, Paris

Mức độ lây lan của virus đã dẫn đến việc áp dụng lệnh phong tỏa lần thứ hai tại Pháp. Nhóm các cửa hàng kinh doanh mặt hàng không cần thiết bắt buộc phải đóng cửa từ ngày 30/10 theo lệnh của chính phủ.

Không khí mua sắm cận kề "Black Friday 2020" trên khắp thế giới mùa Covid-19 - Ảnh 3.

Ảnh: Tân Hoa Xã

"Nếu chúng tôi không mở cửa trở lại vào ngày 1/12 thì mọi thứ sẽ trở nên hết sức nghiêm trọng", ông Edouard Lefebvre, Tổng Giám đốc Comité Champs-Elysées – đại diện cho 100 cửa hàng của khu vực lên tiếng.

Ginza, Tokyo

Không khí mua sắm cận kề "Black Friday 2020" trên khắp thế giới mùa Covid-19 - Ảnh 4.

Ảnh: Bloomberg

Khu phố của Ginza – một trong số những điểm đến mua sắm nổi tiếng của Tokyo đã thắp sáng bằng các đèn trang trí. Điểm đến này liên tục thu hút khách du lịch mua sắm. Tuy nhiên, các cửa hiệu và tòa nhà vẫn im lìm trong năm nay. Nhật Bản hiện vẫn đang hạn chế khách du lịch vào nước vì lo ngại dịch bệnh bùng phát.

Đại lộ số 5, New York

Đại lộ số 5 là điểm đến của những cửa hàng sang trọng và kiến trúc nổi bật. Đây là tuyến đường chính trong khu Manhattan ở thành phố New York.

Không khí mua sắm cận kề "Black Friday 2020" trên khắp thế giới mùa Covid-19 - Ảnh 5.

Một số cửa hàng trên Đại lộ số 5, New York. Ảnh: Reuters

Các cửa hiệu ở đây đang chuẩn bị chu toàn cho một kỳ nghỉ lễ bất chấp nhiều khả năng sẽ vắng, ít khách hoặc thậm chí là không có khách đến vì dich bệnh.

Hồng Nhung (Theo SCMP)