• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mai Thiên Vân: "Tôi muốn đi tu, nhưng vì cuộc sống gia đình nên không làm được"

Nhịp sống Việt 29/11/2020 13:34

(Tổ Quốc) - "Tự nhiên bị ngưng hát, tôi cảm thấy rất hụt hẫng" – Mai Thiên Vân chia sẻ.

Mai Thiên Vân được biết đến là một ca sĩ hát dòng nhạc trữ tình quê hương nổi tiếng suốt nhiều năm qua. Cô hoạt động chủ yếu tại sân khấu hải ngoại và được mệnh danh là "người tình sân khấu" của Quang Lê.

Tự nhiên bị ngưng hát, tôi cảm thấy rất hụt hẫng

Vừa qua, tại chương trình Chân dung nghệ sĩ, Mai Thiên Vân đã chia sẻ đôi điều về cuộc sống hiện tại của mình, khi phải ngưng hát suốt một năm qua. Cô nói:

Mai Thiên Vân: Tôi muốn đi tu, nhưng vì cuộc sống gia đình nên không làm được - Ảnh 1.

"Tôi là người thích làm việc, thích năng động nên dạo gần đây thường xuyên đăng tải các video âm nhạc và clip Vlog lên kênh Youtube của mình. Ngay cả việc làm vườn, đi chơi tôi cũng quay và đăng lên.

Tôi thấy nhiều người bây giờ hay đăng Vlog sinh hoạt đời thường của mình lên Youtube nên cũng muốn chia sẻ cuộc sống giống họ để khán giả biết tôi sống thế nào. Trong mùa dịch này, khán giả ít được gặp tôi nên tôi muốn mọi người biết rằng tôi vẫn bình an, yên ổn.

Tất nhiên, tôi chỉ chia sẻ những gì có thể chia sẻ được như làm vườn, đi hát, thu âm, sinh hoạt lúc rảnh rỗi, còn tế nhị quá thì thôi.

Suốt cả năm nay, tôi không được đi show nên khá nhớ khán giả. Mấy chục năm trời tôi đi hát vẫn đều đều, tự nhiên bị ngưng hát nên cảm thấy rất hụt hẫng. Tôi chỉ biết cố gắng vượt qua.

Tất nhiên, anh chị em nghệ sĩ bên hải ngoại lâu lâu vẫn tổ chức một số chương trình trong phạm vi nhỏ hoặc quay cái nọ cái kia để đỡ nhớ nghề".

Mai Thiên Vân: Tôi muốn đi tu, nhưng vì cuộc sống gia đình nên không làm được - Ảnh 3.

Tôi là trụ cột gia đình. Nếu tôi đi tu sẽ không ai lo được cho gia đình

Tiếp đó, Mai Thiên Vân chia sẻ lí do mình bén duyên và thành công cả với dòng nhạc thánh ca. Cô kể:

"Thưở nhỏ, tôi sống tại Việt Nam, sau này mới qua Mỹ. Tôi qua Mỹ được mấy năm mới có cơ hội quay lại Việt Nam thăm gia đình. Suốt thời gian sống ở Mỹ, tôi nhớ gia đình, nhớ cha mẹ, nhớ mọi người nhiều lắm.

Sau khi về lại Việt Nam, tôi có đi nhà thờ và được mời lên hát solo một bài thánh ca. Trong bài thánh ca đó có đoạn về gia đình, mái nhà. Tôi hát tới đó mà bật khóc nức nở, không hát được nữa.

Vì vậy, tôi quyết định thu lại ca khúc đó vào album của mình, hát theo điệu dân ca. Tôi không ngờ, sau khi phát hành, ca khúc đó lại nổi tiếng. Tên tuổi của tôi cũng gắn với dòng nhạc thánh ca.

Mai Thiên Vân: Tôi muốn đi tu, nhưng vì cuộc sống gia đình nên không làm được - Ảnh 4.

Bản thân tôi cũng muốn đi tu, nhưng vì cuộc sống gia đình nên tôi không làm được. Tôi là trụ cột gia đình. Nếu tôi đi tu sẽ không ai lo được cho gia đình, cha mẹ, anh chị em. Tôi phải cố gắng đi làm kiếm tiền để trở thành trụ cột gia đình".

Ngoài ra, Mai Thiên Vân còn chia sẻ thêm về tuổi thơ của mình. Cô nói:

"Tuổi thơ của tôi không quá dư giả nhưng rất đẹp. Tôi may mắn được sống trong một gia đình hạnh phúc. Cha tôi ít nói nhưng rất thương con, không bao giờ la mắng.

Tuy tôi không ở gần mẹ nhưng được gần một người cô là em gái của cha. Cô không có gia đình nên dồn tâm sức lo cho chúng tôi. Tôi vẫn được cô nấu cho ăn, lo cho cái mặc. Tôi còn được nuôi nấng trong môi trường nhà thờ và hát trong ca đoàn.

Cuộc sống của tôi tuy không xa hoa gì, nhưng cũng êm ả, được học hết lớp 12, không phải bôn ba kiếm tiền, đi bán vé số như nhiều đứa trẻ khác.

Lúc ở dưới quê, điều kiện còn thiếu thốn nên tôi không được nghe nhiều băng đĩa. Mãi đến khi học xong lớp 12 lên Sài Gòn, tôi mới có điều kiện nghe người nọ người kia hát. Trong số đó, tôi mê nhất là cô Hoàng Oanh, nên chịu nhiều ảnh hưởng từ cô".

Tùng Ninh

NỔI BẬT TRANG CHỦ