Mâm cơm ngày lạnh 4 món đủ màu sắc lẫn hương vị, vừa ngon lại vừa lành

(Tổ Quốc) - Mâm cơm ngon lành thế này, chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn lắm rồi!

Mâm cơm hôm nay có các món:

Cá cơm kho

Thịt xay xào mắm ruốc

Canh hến nấu thì là

Bông cải luộc

Rau sống dưa leo

Tráng miệng: Thanh long

Mâm cơm ngày lạnh 4 món đủ màu sắc lẫn hương vị, vừa ngon lại vừa lành - Ảnh 1.

1

Cá cơm kho

Cá cơm mua về sơ chế rửa sạch để ráo. Thịt ba rọi cắt miếng nhỏ rồi ướp với gia vị để 30phút - 1h cho thấm. 

Mâm cơm ngày lạnh 4 món đủ màu sắc lẫn hương vị, vừa ngon lại vừa lành - Ảnh 3.

Làm nóng nồi. Cho dầu ăn và hành tỏi vào phi cho thơm. Cho cá và thịt đã ướp vào nồi. Bắc lên bếp nấu sôi vớt bọt (nếu có) rồi thêm ớt đỏ vào. Hạ nhỏ lửa lại, nấu liu riu cho đến khi nước keo lại. Lúc này có thể nêm nếm lại theo khẩu vị nhé! 

Lưu ý: Khi ớt cho vào không bẻ cuống vì như vậy sẽ không bị cay mà vẫn dậy mùi thơm của ớt. 

2

Thịt xay xào mắm ruốc

Sả cắt nhỏ cho vào máy sinh tố (máy xay khô) xay nhỏ. 

Làm nóng chảo, cho sả, hành tím, tỏi đã giã nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm. Thêm ớt bằm và thịt heo vào xào cho thịt săn lại. 

Mâm cơm ngày lạnh 4 món đủ màu sắc lẫn hương vị, vừa ngon lại vừa lành - Ảnh 5.

Lấy 50g mắm ruốc cho vào chén với ít nước, quậy tan đều (sệt sệt thôi nhé đừng cho nhiều nước) cho vào chảo thịt đảo đều. Sau đó nêm thêm ít bột ngọt, đường sao cho vừa khẩu vị nha! 

3

Canh hến nấu sấu

Thịt hến mua ở siêu thị về sơ chế lại cho sạch sẽ, để ráo. 

Làm nóng chảo với ít dầu ăn, phi tỏi cho thơm. Cho cà chua và hến xào sơ qua với ít mắm và tiêu. 

Mâm cơm ngày lạnh 4 món đủ màu sắc lẫn hương vị, vừa ngon lại vừa lành - Ảnh 7.

Nấu sôi nước cho sấu vào nấu chín. Tiếp theo cho thịt hến vào nấu sôi lên rồi vớt bọt. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Bạn có thể dùng ít đường để nêm canh sẽ mềm vị hơn. Thả thì là, ớt vào, tắt bếp. Cho canh ra tô.

4

Bông cải luộc 

Bông cải cắt lấy phần đọt bông, rồi ngâm nước muối pha loãng để 15 phút, rồi rửa lại sạch sẽ. 

Mâm cơm ngày lạnh 4 món đủ màu sắc lẫn hương vị, vừa ngon lại vừa lành - Ảnh 9.

Nấu sôi nồi nước với: muối, đường, dầu ăn, vắt thêm chút nước chanh rồi cho bông cải vào luộc chín. Như vậy rau sẽ giữ màu xanh tươi đẹp mướt hơn. 

5

Dưa leo

Dưa leo gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bày cùng rau sống tùy thích.

6

Tráng miệng: Thanh long

Mâm cơm ngày lạnh 4 món đủ màu sắc lẫn hương vị, vừa ngon lại vừa lành - Ảnh 12.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với mâm cơm này nhé!

Rose Truong

Tin mới