• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mạo danh Trung Nam Land, ngang nhiên rao bán dự án bất động sản trái phép

Thời sự 07/04/2021 20:45

(Tổ Quốc) - Chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án bất động sản Golden Hills không ký kết, cho phép mua bán nhưng nhiều sàn giao dịch mạo danh, ngang nhiên phân phối trái phép.

Bán đất trái phép

Sở Tài nguyên môi trường TP Đà Nẵng vừa có văn bản cảnh báo về tình hình mua bán đất ở địa bàn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng). 

Theo đó, Sở Tài nguyên môi trường đánh giá đang có hiện tương thổi giá đất, mua bán ảo để trục lợi nhà đầu tư. Đồng thời, Sở cũng mong muốn nhà đầu tư có thể tham khảo, cẩn trọng, tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến khu đất, dự án dự kiến đầu tư để tránh những rơi vào các chiêu trò thị trường, thông tin ảo.

Tuy đã có văn bản cảnh báo nhưng tình trạng mua bán đất ảo, bán đất không thuộc thẩm quyền hiện vẫn đang diễn ra công khai đặc biệt là tại phân khu B, C dự án Golden Hills (quận Liên Chiểu) do Trung Nam Land làm chủ đầu tư.

Mạo danh Trung Nam Land, ngang nhiên rao bán dự án bất động sản trái phép - Ảnh 1.

Thông tin quảng cáo sai sự thật về dự án Golden Hills

Chị T.T, một khách hàng cho biết, nhận được thông tin từ facebook Xuyên Hoàng, được xác định là của bà Hoàng Xuyên, Tổng giám đốc AVLand miền Trung về phân khu B, C tại dự án Golden Hills. Bà Xuyên qua facebook cá nhân thông báo AVLand việc nhận đặt chỗ 180 lô đất nền khu B1 và shophouse khu C1 Golden Hills đã có sổ đỏ, hạ tầng hoàn thiện.

Chị T sau đó liên hệ với bà Hoàng Xuyên thì được cho biết AVLand có hợp tác với KITA Land (đơn vị phát triển dự án) và sẽ bắt đầu tung ra chính sách về các sản phẩm vào ngày 7/4. Theo bà Xuyên, có 15 sàn môi giới bất động sản được tập hợp để chạy dự án.

Chủ đầu tư lên tiếng

Công ty cổ phần KITA Land, đơn vị phát triển dự án, khẳng định vẫn đang trong thời gian xây dựng kế hoạch kinh doanh cho các phân khu thuộc dự án dự án Golden Hills. Công ty này cho biết chưa ký kết hợp tác với bất kỳ đại lý phân phối nào.

"Việc thông tin quảng cáo mua bán, đặt chỗ nói trên là chưa chính xác và không xuất phát từ nhà phát triển dự án. Dự án hiện vẫn đang triển khai xây dựng hoàn thiện các block shophouse và xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư các hạng mục công viên, khu giải trí", đại diện KITA Land cho hay.

Mạo danh Trung Nam Land, ngang nhiên rao bán dự án bất động sản trái phép - Ảnh 2.

Phân khu B, C dự án Golden Hills chưa mở bán

Trung Nam Land, chủ đầu tư dự án, cũng khẳng định việc thông thông tin về việc chuẩn bị mở bán, nhận đặt chỗ Khu B1 & C1 thuộc dự án Golden Hills City khiến các nhà đầu tư xôn xao là không chính xác.

Theo Trungnam Land, hiện chưa có kế hoạch kinh doanh cho các phân khu thuộc dự án Golden Hills City nên việc thông tin quảng cáo mua bán, đặt chỗ nói trên hoàn toàn không chính xác và không xuất phát từ chủ đầu tư.

"Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cần cảnh giác khi thu thập thông tin, để tránh bị lôi kéo nộp tiền giữ chỗ, đặt cọc rồi bị chiếm dụng bất hợp pháp", đại diện Trung Nam Land cho hay.

Đình Thức

NỔI BẬT TRANG CHỦ