• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mẹ chồng mất mà tôi không thể về chịu tang, nhưng bỗng dưng chị chồng gọi điện bảo cho tôi 200 triệu tiền chị ấy được thừa kế

Nhịp sống Việt 14/07/2020 15:52

(Tổ Quốc) - Tôi nghe những lời đó mà nghẹn ngào, không ngờ chị chồng lại tốt với mình đến vậy.

Tôi vô duyên khi lấy phải người đàn ông không ra gì. Anh ta đã làm khổ đời tôi, biến tôi từ một người yêu đời trở nên trầm cảm, u uất.

Chồng tôi không có tài cán gì, anh chỉ ham mê rượu chè và đàn đúm cùng đám bạn thất nghiệp. Chúng tôi đến với nhau vì khi ấy cả hai đã quá lứa. Bây giờ khi nghĩ đến chuyện này, tôi vẫn cảm thấy ân hận vì trước đây, mình đã quá vội vàng.

Nhiều người cảm thấy tôi có sức chịu đựng giỏi. Sống cùng một người chồng bê tha, không kiếm ra tiền, vậy mà tôi vẫn cố nín nhịn suốt 6 năm. Có điều tôi hiểu hơn ai hết, tất cả cũng chỉ vì gia đình chồng tôi quá tốt. Từ mẹ đến chị chồng, ai cũng yêu thương và đùm bọc mẹ con tôi. Vì thứ tình cảm ấy mà tôi không đành lòng dứt ra khỏi cuộc hôn nhân địa ngục.

Cho đến đầu năm nay, phát hiện chồng ngoại tình, lúc ấy tôi mới nhận ra giọt nước đã tràn ly. Tôi yêu cầu chồng ly hôn nhưng anh không chấp nhận. Cuối cùng vì quá uất ức, tôi nộp đơn ly hôn rồi bỏ nhà đi, đợi khi nào có giấy triệu tập của tòa án sẽ về để giải quyết. Khi đi, tôi cũng xin phép mẹ chồng và đưa theo con nhỏ vừa qua sinh nhật 5 tuổi được vài ngày.

Bỏ nhà đi, mẹ chồng mất không về chịu tang, khi tôi đang dằn vặt nơi xa thì chị chồng gọi điện đề nghị cho 200 triệu  chị ấy được thừa kế - Ảnh 1.

Đúng là bây giờ tôi đang khó khăn, cũng rất cần số tiền ấy, nhưng nếu cầm thì rất khó nghĩ. (Ảnh minh họa)

Suốt thời gian sống xa nhà, tôi vẫn liên lạc với nhà chồng. Mọi người cũng hỏi thăm mẹ con tôi, thi thoảng còn gửi cho tôi ít tiền để trang trải sinh hoạt.

Một tuần trước, mẹ chồng tôi qua đời do bệnh tim tái phát. Tôi định đưa con về chịu tang, nhưng chị chồng kịch liệt phản đối. Vì chồng tôi nói nếu tôi về, anh nhất định sẽ không để mẹ con tôi được yên. Ở nơi xa, tôi đành nén nước mắt khi nghĩ về những năm tháng sống gần mẹ chồng.

Cứ nghĩ gia đình chồng sẽ chỉ tốt với tôi như vậy. Không ngờ sau khi lo hậu sự cho mẹ xong, chị chồng gọi điện cho tôi. Chị nói trước khi mẹ mất đã di chúc cho con tôi thừa kế căn nhà. Số tiền tiết kiệm mà mẹ chồng gửi trong ngân hàng được 200 triệu, bà cho con gái, nhưng chị sẽ cho tôi để nuôi con ăn học. Chị còn bảo tôi lén về để nhận tiền, hoặc chị sẽ gửi qua tài khoản ngân hàng để tôi không phải chạm mặt chồng.

Tôi nghe chị nói mà nghẹn ngào. Đúng là bây giờ tôi đang khó khăn, cũng rất cần số tiền ấy, nhưng nếu cầm thì rất khó nghĩ, chưa kể khi mẹ chồng qua đời, tôi cũng chẳng thể về thắp một nén nhang. Mọi người ơi tôi nên làm gì đây? Đồng ý sự giúp đỡ này hay từ chối để giữ lại chút tôn nghiêm cho bản thân ạ?

(Xin giấu tên)

T.T.H.N

NỔI BẬT TRANG CHỦ