Mọi người rủ nhau ăn bánh mochi chấm kem sữa và đây là gợi ý các nguyên liệu làm món này!

NV | 29-03-2023 - 10:31 AM

(Tổ Quốc) - Miếng bánh mochi mềm dẻo kết hợp với kem sữa béo ngậy tạo nên một món ăn vừa lạ lại vừa ngon.

Thời gian gần đây, mochi chấm kem sữa là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Nếu không thích mua các bạn cũng có thể tự sắm nguyên liệu và làm những chiếc bánh mochi chấm kem sữa của riêng mình nhé!

Gợi ý nguyên liệu và cách làm mochi chấm kem sữa

Nguyên liệu tham khảo để làm mochi chấm kem sữa

- Phần nhân mochi: 75g bột nếp, 17g bột ngô, 17g đường, 140ml sữa tươi không đường, 10g bơ nhạt, bột đậu nành, bột ca cao hoặc bột matcha tùy thích.

- Phần kem sữa: 100ml whipping cream, 20g phô mai, 20ml sữa tươi, 1g muối, 10g sữa đặc.

Phần bánh mochi mềm dẻo

Đầu tiên chắc chắn chúng ta phải có bột nếp rồi. Đây là nguyên liệu chính để làm nên những chiếc bánh mochi núng nính và mềm dẻo. Bên cạnh bột nếp thì chúng ta sẽ cần thêm bột ngô, đường, bơ và sữa tươi các chị em nhé!

Để làm phần bánh mochi dẻo thơm, bạn bắc nồi lên bếp rồi thêm bột nếp, bột bắp, sữa, đường, bơ vào rồi khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sệt lại. Khi hỗn hợp đã đặc và trở thành một khối thì để nguội. Sau đó nhồi đều hỗn hợp cho đến khi mịn dẻo. 

Dùng tay nặn bột thành những viên nhỏ rồi lăn qua lớp bột đậu nành hoặc bột cacao, bột matcha tùy theo sở thích nhé. 

Tìm mua bột nếp, bơ lạt và bột ca cao tại đây:

Rộ trend làm mochi chấm kem sữa và đây các gợi ý nguyên liệu làm món ăn đang hot này!  - Ảnh 3.

Rộ trend làm mochi chấm kem sữa và đây các gợi ý nguyên liệu làm món ăn đang hot này!  - Ảnh 4.

Rộ trend làm mochi chấm kem sữa và đây các gợi ý nguyên liệu làm món ăn đang hot này!  - Ảnh 5.

Phần kem sữa béo ngậy

Phần kem sữa thơm béo chính là điểm nhấn khiến món bánh mochi này được nhiều người vô cùng yêu thích. Để làm nên phần kem sữa thì whipping cream chính là một nguyên liệu không thể thiếu. Các bạn tìm mua whipping cream ngay tại Lazada nhé!

Các bạn có thể làm kem sữa bằng cách cho phô mai Con Bò Cười vào bát, thêm sữa đặc và đánh đều hỗn hợp. Sau đó cho thêm sữa tươi, whipping cream và đảo đều. Cuối cùng bạn cho thêm một chút muối để hỗn hợp kem sữa trở nên đậm đà hơn nhé! 

Tìm mua whipping cream và sữa tươi tại đây:

Rộ trend làm mochi chấm kem sữa và đây các gợi ý nguyên liệu làm món ăn đang hot này!  - Ảnh 6.

Mọi người rủ nhau ăn bánh mochi chấm kem sữa và đây các gợi ý nguyên liệu làm món này!  - Ảnh 7.

Khi thưởng thức, các bạn chấm bánh mochi vào lớp kem sữa rồi thêm một lớp vụn bánh quy hoặc dừa khô hay ốc quế bóp vụn. Miếng bánh mochi dẻo mịn kết hợp với hương vị của lớp bột bên ngoài, chấm thêm một chút kem sữa beo béo lại có chút vị mặn nhẹ, kết hợp lớp vụn bánh giòn giòn… Tất cả tạo nên một tổng thể hòa hợp đến lạ. Ăn một miếng rồi đảm bảo bạn lại muốn ăn thêm vài miếng nữa cho mà xem. 

Mọi người rủ nhau ăn bánh mochi chấm kem sữa và đây là các gợi ý nguyên liệu làm món này!  - Ảnh 8.

Chúc các bạn làm được món mochi chấm kem sữa thật ngon nhé!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM