Món Nhật, sashimi ship "đa vũ trụ" vẫn bao ngon nhờ công nghệ đóng gói cao cấp

Quang Vũ | 27-05-2022 - 08:46 AM

(Tổ Quốc) - "Xuất thân" là nhà hàng Nhật Bản, Ukiyo nổi tiếng với sashimi nhập khẩu giao đến tận nhà mà vẫn tươi mọng nhờ lựa chọn nguyên liệu cao cấp và bao gói giữ lạnh siêu xịn xò.

Món Nhật đặc biệt là sashimi luôn được các tín đồ healthy ưa chuộng bởi ưu điểm "ăn ngon, thon dáng" và cực kỳ bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu không có pháp thuật dịch chuyển như "Bác sĩ Lạ" thì việc tới nhà hàng thưởng thức sashimi giữa cái thời tiết nóng nực này thật đáng ngại. Vì giải quyết được vấn đề đó, Ukiyo, thương hiệu chuyên cung cấp sashimi giao tận nhà đang là cái tên đang được săn lùng ở mọi vũ trụ.

Bí kíp sống khoẻ, giữ dáng của người Nhật

Trên thực tế, người Nhật không hề đề cao chế độ ăn kiêng cực khổ hay tập luyện miệt mài. Nhưng họ vẫn gây ấn tượng với vóc dáng thon gọn đáng ngạc nhiên. Tỉ lệ béo phì tại Nhật Bản chỉ ở mức khoảng 4%, thấp nhất trong nhóm các nước phát triển. Con số này thấp hơn rất nhiều so với 11% tại Pháp và 32% tại Mỹ (theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO năm 2016).

Theo các chuyên gia, thành quả này phần lớn từ thói quen ăn uống và lựa chọn thực phẩm của người Nhật. Thay vì những đồ ăn nhiều calo, ít dinh dưỡng và chế biến phức tạp làm mất đi hương vị thật, người Nhật ưa chuộng thực phẩm tươi sống, chất lượng điển hình như sashimi.

Món Nhật, sashimi ship đa vũ trụ vẫn bao ngon nhờ công nghệ đóng gói cao cấp - Ảnh 1.

Một phần combo sashimi đầy đủ hương vị chỉ xấp xỉ 400 calo, "vừa xinh" cho một bữa ăn lành mạnh. Trong đó là những loại cá tươi cắt miếng cung cấp collagen tự nhiên chống lão hoá; Omega-3 giúp cơ thể khoẻ mạnh, trí tuệ minh mẫn và các loại vitamin, axit amin có lợi cho sức khoẻ khác.

Phổ biến nhất có lẽ là những miếng cá hồi cắt lát với vân mỡ óng ả xen lẫn trong thớ thịt màu cam tươi. Loại cá này mềm mại, có vị béo nhẹ tạo cảm giác no lâu rất tốt cho người muốn tiết chế khẩu phần ăn hàng ngày. Lượng omega-3 dồi dào được cho là điểm mạnh nhất của cá hồi, có tác dụng tích cực cho tiêu hoá và não bộ. Trong khi đó, cá ngừ có độ dai, mùi biển rõ rệt, chứa ít chất béo nên ăn rất nhẹ bụng. Lượng omega-3 và vitamin ít hơn nhưng lại nổi bật về những khoáng chất như sắt, selen tốt cho máu, bảo vệ mạch máu và giúp kiểm soát sự phát triển của tế bào mới trong cơ thể.

Món Nhật, sashimi ship đa vũ trụ vẫn bao ngon nhờ công nghệ đóng gói cao cấp - Ảnh 2.

Chỉ điểm qua 2 loại cá phổ biến có thể thấy nguồn dưỡng chất quý giá từ sashimi. Bên cạnh đó, người Nhật còn sử dụng nhiều loại thực phẩm "đại dương" khác như cá trích, hàu, sò đỏ, sò điệp, bạch tuộc… cùng rau xanh và cơm cuộn tạo nên bữa ăn đa dạng đủ chất, ít cholesterol.

Thực đơn đa dạng, nguyên liệu chọn lọc kỹ càng

Cung cấp những set combo sashimi chuẩn Nhật, Ukiyo rất chú trọng việc nhập nguyên liệu tươi ngon và đa dạng. Cá hồi được nhập khẩu trực tiếp tại Na Uy, nơi có chất lượng đánh bắt cá bậc nhất thế giới mang tới những thớ cá đậm đà vị biển, giữ trọn dưỡng chất.

Món Nhật, sashimi ship đa vũ trụ vẫn bao ngon nhờ công nghệ đóng gói cao cấp - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Ukiyo còn giới thiệu trong thực đơn cá ngừ đại dương cao cấp; sò đỏ nhập khẩu Canada mang vị sữa lạ miệng; sò điệp Hokkaido tròn mây mẩy bổ dưỡng; cá trích ép trứng Nhật Bản dai giòn với phần trứng cá vui miệng; bạch tuộc Nhật Bản sần sận, quyện vị wasabi… và các loại xúp/cơm cuộn, salad ăn kèm khác.

Đảm bảo độ tươi bất chấp nắng nóng mọi vũ trụ

Bí quyết "dịch chuyển" cả đại dương đến bàn ăn của Ukiyo chính là quy trình nghiêm ngặt, khép kín được kiểm soát khắt khe và chuyên nghiệp. Tất cả hải sản được nhập khẩu từ nhà cung cấp uy tín, vận chuyển qua đường hàng không trong vòng 12 tiếng kể từ lúc đánh bắt.

Món Nhật, sashimi ship đa vũ trụ vẫn bao ngon nhờ công nghệ đóng gói cao cấp - Ảnh 4.

Hàng ngày, từng chuyến cá nguyên con "cập bến" Ukiyo và được bảo quản theo chuẩn bếp Nhật. Chỉ khi có đơn, đầu bếp mới bắt đầu thái từng lát sashimi để giữ vị tươi tối đa. Sau đó, từng lát cá được xếp cẩn thận vào hộp lót đá lạnh và vận chuyển bằng thùng giữ nhiệt. Thời gian chế biến - vận chuyển từ bếp đến tay khách hàng chỉ gói gọn trong 30’ đảm bảo trạng thái tươi ngon không thua kém thưởng thức tại nhà hàng. So về giá cả thì mua online tại Ukiyo dễ chịu hơn, chỉ từ 149k cho 1 phần sashimi 10 miếng.

Có thể thấy, trong cái tiết trời mùa hè chói chang như tại Hà Nội và Sài Gòn, Ukiyo là một lựa chọn đáng thử cho các tín đồ mê healthy. Không cần phải vượt nắng nóng, khói bụi, xếp hàng chờ đợi tại nhà hàng, bạn chỉ cần đặt đồ và đợi khoảng 30’ là có thể thưởng thức sashimi chất lượng đạt chuẩn ngay tại nhà hoặc văn phòng công ty.

Món Nhật, sashimi ship đa vũ trụ vẫn bao ngon nhờ công nghệ đóng gói cao cấp - Ảnh 5.


Ukiyo là thương hiệu chuyên cung cấp sashimi và món ăn Nhật giao nhanh trong vòng 30’ đến tận nhà. Bạn có thể tham khảo thực đơn và đặt món dễ dàng tại đây hoặc tìm "Ukiyo" trên các foodapp như Grab, Baemin, Shopeefood.....

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM