• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mức án nào cho người đàn ông còn đeo tang vợ nhưng vẫn hiếp dâm con gái đến sinh con

Tin tổng hợp 05/07/2019 23:40

(Tổ Quốc) - Luật sư cho biết với hành vi đồi bại và vi phạm pháp luật của kẻ làm cha mà hiếp dâm con gái ruột đến sinh con, mức án cao nhất mà pháp luật quy định là phạt tù đến 20 năm, như vậy có lẽ là quá nhẹ.

Mới đây, Công an tỉnh Phú Thọ vừa bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Hải (SN 1981, trú xã Dị Nậu, Tam Nông, Phú Thọ) để điều tra hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. 

Mức án nào cho người đàn ông còn đeo tang vợ nhưng vẫn hiếp dâm con gái đến sinh con - Ảnh 1.

Nạn nhân H. (bên phải) và đứa con của mình.

Trước đó, vào khoảng tháng 3/2019, cháu N.T.T.H. (SN 2004, con gái Hải) đang học lớp 8 bỗng nhiên xin nghỉ học vì lý do ốm. Biết về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình cháu H. nên nhà trường đã đến thăm hỏi động viên. 

Khi đến nơi nhà trường mới biết cháu đang mang thai. Sau đó, sự việc được phản ánh lên các cơ quan chức năng. Đến ngày 19/5, cháu H. sinh được 1 cậu con trai.

Dựa trên căn cứ là kết quả giám định ADN của con trai H., công an đã bắt tạm giam bố đẻ nạn nhân là Hải đề điều tra hành vi hiếp dâm con gái ruột của mình.

Hiện H. ở cùng 2 người em khác, đều khiếm thị, mẹ đã mất năm ngoái, hoàn cảnh vô cùng bi đát. 

Nhìn nhận hành vi của đối tượng Hải dưới góc độ pháp lý, luật sư Nguyễn Văn Ngọc, Công ty luật hợp danh Thái Bình Dương - Đoàn Luật sư Nghệ An cho biết: "Hành vi của Nguyễn Văn Hải đã có tác động buộc con gái ruột (dưới 16 tuổi) quan hệ tình dục, đây là hành vi trái với luân thường đạo lý, gây ảnh hưởng nặng nề tới sự phát triển của nạn nhân sau này, vi phạm pháp luật nghiêm trọng".

Mức án nào cho người đàn ông còn đeo tang vợ nhưng vẫn hiếp dâm con gái đến sinh con - Ảnh 2.

Luật sư Nguyễn Văn Ngọc.

Luật sư Ngọc cho biết: "Về khoa học, các em gái dưới 16 tuổi chưa phát triển một cách toàn diện về thể chất cũng như chưa có những kiến thức cần thiết về mặt sinh học và xã hội, do đó, bố mẹ phải là người có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ con cái khỏi những nguy hiểm, tệ nạn xã hội. Tuy nhiên, hành vi của Nguyễn Văn Hải khi dở trò đồi bại với chính con gái của mình là không thể chấp nhận. 

Hành vi của Nguyễn Văn Hải có dấu hiệu phạm tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" với nhiều tình tiết định khung tăng nặng như: Có tính chất loạn luân; làm nạn nhân có thai; phạm tội 2 lần trở lên được quy định tại khoản 2 điều 142 Bộ luật Hình sự 2015. Với hành vi này, đối tượng Hải có thể phải đối diện với mức hình phạt từ 12 năm đến 20 năm".

Cũng theo luật sư, với vụ việc này, dù mức phạt có như thế nào cũng không thể tương xứng với hành vi tội lỗi mà kẻ làm bố này đã gây ra. Hành vi gây căm phẫn trong dư luận, tạo nên một vết thương đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần chắc chắn sẽ theo nạn nhân suốt quãng đời, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển và hoà nhập cộng đồng của H.. 

Bá Cường

NỔI BẬT TRANG CHỦ