• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nắm vững kỹ năng lái xe an toàn cùng chuyên gia Toyota Việt Nam

Kinh doanh 03/12/2020 07:50

(Tổ Quốc) - Toyota Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều hoạt động nâng cao nhận thức về an toàn giao thông với hình thức tiếp cận sáng tạo. Trong đó, chuỗi video hướng dẫn kỹ năng lái xe là hoạt động nổi bật được cộng đồng quan tâm.

Toyota Việt Nam tự hào luôn là đơn vị tích cực đồng hành cùng các tổ chức, cơ quan, chính quyền nhà nước bằng các chương trình trách nhiệm xã hội được tổ chức liên tiếp nhiều năm, trải dài trên nhiều lĩnh vực như giáo dục đào tạo, bảo vệ môi trường, văn hóa xã hội.   

Là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô, doanh nghiệp Nhật thấu hiểu rằng vấn đề an toàn giao thông (ATGT) của xã hội là một trong những yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu bên cạnh hoạt động kinh doanh. Điều này thể hiện rõ qua nhiều hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng tháng ATGT quốc gia với các hình thức trực quan, sinh động nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức tham gia giao thông an toàn trên toàn quốc.

Năm 2020 mặc dù là khoảng thời gian các doanh nghiệp đối mặt với những thử thách về kinh tế nói chung nhưng các hoạt động xã hội của Toyota vẫn không vì thế mà dừng triển khai. Ngày 15/11/2020 vừa qua, chương trình truyền hình trực tiếp với chủ đề về ATGT mang tên "Người bạn đường" được phát sóng trên kênh VTV6, xoay quanh những câu chuyện về văn hóa khi tham gia giao thông, cách ứng xử trên đường để cùng nhau hướng tới hai chữ "an toàn". Bên cạnh một số hoạt động thường niên khác như truyền tải thông điệp ATGT trên kênh VOV Giao thông, chương trình giáo dục "Toyota cùng em học an toàn giao thông", Toyota Việt Nam còn giới thiệu chuỗi video hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn với những nội dung thiết thực và ý nghĩa, đây cũng là hoạt động mới của chương trình năm nay.

Video hướng dẫn xử lý chân ga chân phanh thuộc chuỗi video hướng dẫn lái xe an toàn của Toyota Việt Nam

Tập trung vào mục tiêu giáo dục nhận thức xã hội về ATGT, nội dung 3 video xoay quanh các khía cạnh được những người lái xe quan tâm, bao gồm: Hướng dẫn sử dụng chân ga, chân phanh, phương pháp điều chỉnh tư thế ngồi lái, mẹo xác định điểm mù và cách hạn chế điểm mù hiệu quả nhất. Với từng nội dung, chuyên gia của Toyota Việt Nam sẽ lần lượt đưa ra các chi tiết dựa trên bối cảnh thực tế, giúp người xem dễ nắm bắt và tự áp dụng. Đây được coi là cẩm nang thông tin cơ bản nhất mà bất cứ ai cầm lái cũng cần lưu ý để hành trình di chuyển gần, xa đều đảm bảo mức độ an toàn tối đa.

Nắm vững kỹ năng lái xe an toàn cùng chuyên gia Toyota Việt Nam - Ảnh 2.

Hình ảnh từ video hướng dẫn xử lý chân ga chân phanh

Chia sẻ về chuỗi video, đại diện Toyota Việt Nam cho biết, "Chúng tôi hy vọng chuỗi video về an toàn giao thông là một cách tiếp cận mới mẻ đến cộng đồng, giúp mọi người nắm rõ những kỹ năng cần thiết để điều khiển ô tô và tham gia giao thông tốt hơn vì sự an toàn của chính mình và người thân".

Luôn đề cao nỗ lực "trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại" chính là nền tảng vững chắc nhất để xây dựng thành công bền vững cho doanh nghiệp. Tiên phong trong các hoạt động đóng góp xã hội là cách Toyota Việt Nam thể hiện sự cam kết đồng hành lâu dài đối với đất nước.

Nắm vững kỹ năng lái xe an toàn cùng chuyên gia Toyota Việt Nam - Ảnh 3.

Liveshow Người bạn đường – Một hoạt động trong chiến dịch ATGT

Điểm qua về bối cảnh giao thông tại Việt Nam, theo báo cáo từ Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 6 tháng đầu năm 2020 (tính từ ngày 15/12/2019 đến 14/6/2020), thống kê toàn quốc xảy ra 6.790 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3.242 người, bị thương 4.939 người. So với 6 tháng đầu năm 2019, số vụ va chạm giảm 1.595 vụ (giảm 19,02%), số người chết giảm 568 người (giảm 14,91%), số người bị thương giảm 1.419 người (giảm 22,32%).

Các chuyên gia xã hội nhận định, ngoài yếu tố nhận thức cộng đồng, những tác động từ các doanh nghiệp để có thể duy trì chiều hướng tích cực này trong tương lai cũng là một yếu tố then chốt.

Ánh Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ