• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Netizen nghi Quán quân Kpop Star 4 ra nhạc "đá đểu" YG vì bị quỵt debut, người lại nghĩ là chiêu trò PR trước thềm comeback

Giới trẻ 03/12/2020 18:54

(Tổ Quốc) - Nội dung ca khúc sắp ra mắt của KATIE - Quán quân Kpop Star 4 gây tranh cãi vì bị cho là ám chỉ tới việc cô không được debut tại YG như đã hứa.

Katie Kim không chỉ được biết đến nhờ danh hiệu Quán quân chương trình Kpop Star 4 mà còn vì cô là một trong những nhân tài "dứt áo" khỏi YG Entertainment. Sau khi chiến thắng cuộc thi vào năm 2015, cô đã chọn gia nhập YG và ký hợp đồng độc quyền với họ.

Netizen nghi Quán quân Kpop Star 4 ra nhạc đá đểu YG vì bị quỵt debut, người lại nghĩ là chiêu trò PR trước thềm comeback - Ảnh 1.

Katie Kim được hứa hẹn debut tại YG vì là Quán quân Kpop Star mùa 4, tuy nhiên cô đã rời công ty sau thời gian dài chờ đợi

Tuy nhiên gần 3 năm sau Katie Kim đã rời YG vì không thể đợi đến ngày debut. Cô hoạt động solo với nghệ danh KATIE. Để quảng bá cho album mới mang tên OUR TIME is BLUE dự kiến phát hành ngày 4/12, KATIE đã công bố concept cũng như nguồn cảm hứng đằng sau các bài hát. Trong đó, lời giải thích nữ ca sĩ về ca khúc Faux (tạm dịch: giả dối) đã gây tranh cãi. 

Theo KATIE, Faux lấy cảm hứng từ trải nghiệm cá nhân của cô. Quán quân Kpop Star 4 ký hợp đồng với 1 công ty, tuy nhiên việc phát hành album của cô không được đảm bảo. Nữ ca sĩ chia sẻ rằng đã xảy ra mâu thuẫn giữa công ty và cô do thể loại âm nhạc.

Netizen nghi Quán quân Kpop Star 4 ra nhạc đá đểu YG vì bị quỵt debut, người lại nghĩ là chiêu trò PR trước thềm comeback - Ảnh 2.

Ca khúc Faux nói về trải nghiệm ra nhạc thất bại của KATIE với 1 công ty giải trí

KATIE cho biết: "Câu chuyện đằng sau Faux là trải nghiệm với 1 công ty thu âm của tôi. Tôi nghĩ mọi thứ diễn ra trôi chảy, chúng tôi chuẩn bị ký giấy tờ nhưng rồi tất cả đổ bể. Sau đó tôi nhận ra là họ tìm kiếm 1 nghệ sĩ Kpop, còn tôi không thật sự "Kpop" cho lắm.

Ban đầu họ tỏ ra hứng thú nhưng sau đó nhận thấy tôi không phải là người mà bọn họ tìm kiếm. Đó là câu chuyện đằng sau ca khúc Faux. Bài hát nói về họ xem tôi như 1 thứ gì đó, nhưng tôi thực sự có nhiều hơn thế. Đừng đánh giá tôi dựa trên định kiến ban đầu và đừng cố biến tôi thành con người mà bạn nghĩ".

Netizen nghi Quán quân Kpop Star 4 ra nhạc đá đểu YG vì bị quỵt debut, người lại nghĩ là chiêu trò PR trước thềm comeback - Ảnh 3.

Cư dân mạng nghĩ KATIE ám chỉ tới YG qua ca khúc Faux

Tiết lộ của KATIE khiến một số cư dân mạng nghĩ cô "đá đểu" YG Entertainment qua bài hát mới vì không được ra mắt. Theo luật của chương trình Kpop Star, công ty mà người chiến thắng lựa chọn có trách nhiệm cho họ debut. 

Khi ấy cựu Chủ tịch Yang Hyun Suk cũng hứa sẽ nhanh chóng để cô phát hành album như Lee Hi và AKMU - những nghệ sĩ bước ra từ chương trình Kpop Star. Thế nhưng KATIE phải chờ đợi rất lâu và cuối cùng quyết định rời YG vào giữa năm 2018 - gần 3 năm sau ngày giành chiến thắng.

Netizen nghi Quán quân Kpop Star 4 ra nhạc đá đểu YG vì bị quỵt debut, người lại nghĩ là chiêu trò PR trước thềm comeback - Ảnh 4.

Sau chương trình Kpop Star 4, YG hứa để KATIE sớm debut nhưng điều này không trở thành sự thật

Tuy nhiên sự nghiệp của KATIE chỉ được biết đến qua 2 công ty là YG và AXIS - đơn vị quản lý cô nàng ở điểm hiện tại. Thú vị ở chỗ AXIS lại là công ty do cựu Giám đốc sáng tạo của YG là SINXITY thành lập. KATIE chọn đi theo SINXITY vì anh là người phụ trách album debut của cô.

Netizen nghi Quán quân Kpop Star 4 ra nhạc đá đểu YG vì bị quỵt debut, người lại nghĩ là chiêu trò PR trước thềm comeback - Ảnh 5.

KATIE hiện đang hoạt động dưới trướng AXIS - công ty do cựu Giám đốc sáng tạo YG thành lập

Đáng chú ý, album của nghệ sĩ trực thuộc AXIS cũng được YG giúp đỡ phân phối. Do đó không ít người cho rằng việc KATIE úp mở về trải nghiệm với 1 công ty trong quá khứ có thể đơn giản chỉ là chiêu trò PR ồn ào trước thềm comeback mà thôi.

Nguồn: KB - Ảnh: Internet

Netizen nghi Quán quân Kpop Star 4 ra nhạc đá đểu YG vì bị quỵt debut, người lại nghĩ là chiêu trò PR trước thềm comeback - Ảnh 6.

Linh Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ