Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Đến với vùng đất địa đầu cực bắc của Tổ Quốc, mảnh đất Hà Giang không chỉ lạc vào cảnh sắc hùng vĩ với cao nguyên đá mà còn bắt gặp những nét đẹp thơ dại, những ánh mắt trong sáng của những đứa trẻ của những vách đá tai mèo.

Ngắm nét đẹp hồn nhiên của trẻ em vùng cao

(Tổ Quốc) - Đến với vùng đất địa đầu cực Bắc của Tổ Quốc, mảnh đất Hà Giang không chỉ lạc vào cảnh sắc thiên đường hùng vĩ với cao nguyên đá ... mà còn bắt gặp những nét đẹp thơ dại, ánh mắt trong sáng của những đứa trẻ nơi vách đá tai mèo.


Ngắm nét đẹp hồn nhiên của trẻ em vùng cao - Ảnh 1.

Mảnh đất Tây Bắc đã lôi cuốn biết bao du khách bởi sự kỳ vĩ của thiên nhiên, vẻ đẹp bình dị trong cuộc sống hàng ngày của người dân vùng cao và cả nét hồn nhiên, ngây thơ của những đứa trẻ nơi đây

Ngắm nét đẹp hồn nhiên của trẻ em vùng cao - Ảnh 2.

Dù cuộc sống nơi cao nguyên đá còn nhiều khó khăn nhưng thật dễ bắt gặp nụ cười rãng rỡ của những đứa trẻ ngây thơ, trong sáng.

Nụ cười, ánh mắt của các em nhỏ vùng cao vẫn luôn toát lên sự hồn nhiên trong sáng đến lạ kỳ.

Ngắm nét đẹp hồn nhiên của trẻ em vùng cao - Ảnh 4.

Những đứa trẻ nơi này có sức hút kì lạ với các nhiếp ảnh gia. Theo một số nhiếp ảnh gia, vẻ đẹp của trẻ con vùng cao rất khác, rất lạ và đặc biệt không giống với những đứa trẻ miền xuôi.

Nét đáng yêu, ngây thơ của những đứa trẻ miền cao nguyên đá Đồng Văn.

Ngắm nét đẹp hồn nhiên của trẻ em vùng cao - Ảnh 6.

Những đứa trẻ vùng cao biết lao động từ khi còn rất nhỏ, đứa thì biết trông em từ khi còn bé tí, đứa thì gùi hoa cho khách du lịch chụp ảnh kiếm tiền típ từ du khách.

Ngắm nét đẹp hồn nhiên của trẻ em vùng cao - Ảnh 8.

Nhiều em nhỏ đã phải theo mẹ ra chợ từ khi còn rất bé.

Nét đẹp của trẻ em luôn là một trong những điểm thu hút dân du lịch, những tay thợ ảnh đến với vùng cao.

Ngắm nét đẹp hồn nhiên của trẻ em vùng cao - Ảnh 10.

Nam Nguyễn