• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

“Nghệ thuật vì môi trường” tại Hội An

Thời sự 19/02/2022 15:50

(Tổ Quốc) - “Nghệ thuật vì môi trường” tại Hội An được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, cũng như chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh về thích ứng và giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ phát triển bền vững tại Việt Nam, ngày 19/2, tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), Đại sứ quán Anh phối hợp với CAB Hội An, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam và cộng đồng cựu học giả của học bổng Chính phủ Anh Chevening tổ chức sự kiện "Nghệ thuật vì môi trường".

“Nghệ thuật vì môi trường” tại Hội An - Ảnh 1.

Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ sự kiện như: Triển lãm động vật biển; Triển lãm giới thiệu Cuộc thi Biến rác thải thành Nghệ thuật; Khởi động dự án múa ứng tác; Các buổi trình diễn tương tác âm nhạc, múa và Hiphop; Âm nhạc điện tử “Thầm thì”,...

Hội An là một trong những thành phố chịu nhiều tác động nặng nề do biến đổi khí hậu. Là địa phương nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, có cửa sông đổ ra biển nên hàng năm Hội An thường xuyên phải đối mặt với nhiều hiểm họa bất thường do thời tiết gây ra như bão và lũ lớn.

Sự kiện "Nghệ thuật vì môi trường" tại Hội An được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, cũng như chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh về thích ứng và giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Sự kiện bao gồm một chuỗi các hoạt động nghệ thuật được điều phối bởi các cựu học giả học bổng chính phủ Anh Chevening và CAB Hội An, bao gồm phần biểu diễn múa ứng tác về môi trường "The Dance We Made" của nhà biên đạo múa người Anh Tim Casson, triển lãm giới thiệu động vật biển, chiếu phim và thảo luận về môi trường, triển lãm kết quả cuộc thi "Biến rác thành tác phẩm nghệ thuật" và trình diễn âm nhạc tương tác trực tuyến hai đầu cầu Vương quốc Anh - Hội An của nghệ sĩ Alistair và Linh Hà cùng các phần trình diễn nghệ thuật đường phố khác...

“Nghệ thuật vì môi trường” tại Hội An - Ảnh 2.

Rất đông người dân và du khách tham gia sự kiện...

“Nghệ thuật vì môi trường” tại Hội An - Ảnh 3.

Các em nhỏ thích thú sáng tác trên những chiếc ly giấy thân thiện với môi trường...

“Nghệ thuật vì môi trường” tại Hội An - Ảnh 4.

“Nghệ thuật vì môi trường” tại Hội An - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Minh Lý, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An chia sẻ, đây là sự kiện rất ý nghĩa đối với Hội An. Thời gian qua, vấn đề bảo vệ môi trường là một thách thức lớn không chỉ đối với Hội An, tỉnh Quảng Nam mà cả Việt Nam. "Sự kiện này mang tính chất tuyên truyền, động viên mọi người từng bước tiến tới thực hiện tốt công tác đảm bảo môi trường trong vấn đề phát triển kinh tế", ông Lý cho biết.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, ông Sam Wood, Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM và nhóm Đại sứ đọc Hội An cùng đọc sách về môi trường cho các bạn thiếu nhi để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

"Vương quốc Anh cam kết đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Bên cạnh việc thực hiện các dự án phát triển chung tập trung vào giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và nỗ lực thúc đẩy đầu tư vào năng lượng tái tạo, Vương quốc Anh rất vui được hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực thông qua việc cấp học bổng toàn phần Chevening cho nhiều ngành học bao gồm môi trường và phát triển bền vững.

Sự kiện hôm nay là sáng kiến của chương trình học bổng Chevening tại Việt Nam cùng sự tham gia của các cựu học giả Chevening. Thật tuyệt vời khi chứng kiến các cựu học giả Chevening trở về Việt Nam và ứng dụng những kiến thức họ thu được từ quá trình học tập tại Vương quốc Anh, trong đó có việc thúc đẩy tăng trưởng bền vững của Việt Nam, và bảo vệ môi trường tự nhiên tuyệt đẹp của đất nước", ông Sam Wood, Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM chia sẻ.

“Nghệ thuật vì môi trường” tại Hội An - Ảnh 6.

Ông Sam Wood, Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM chia sẻ tại sự kiện.

“Nghệ thuật vì môi trường” tại Hội An - Ảnh 7.

Sự kiện thu hút rất đông du khách đến chiêm ngưỡng các tác phẩm “biến rác thành tác phẩm nghệ thật” qua ảnh, triển lãm giới thiệu động vật biển, chiếu phim và thảo luận về môi trường…

“Nghệ thuật vì môi trường” tại Hội An - Ảnh 8.

“Nghệ thuật vì môi trường” tại Hội An - Ảnh 9.

Thông qua các hoạt động tại sự kiện như triển lãm “Biến rác thành tác phẩm nghệ thuật” qua ảnh, triển lãm giới thiệu động vật biển, đọc sách, chiếu phim và thảo luận về môi trường, trình diễn múa tương tác … đã truyền tải những thông điệp về tác hại của rác thải nhựa, biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

“Nghệ thuật vì môi trường” tại Hội An - Ảnh 10.

Điều đặc biệt ở sự kiện lần này có sự xuất hiện của tiêu bản hai hộp sọ cá heo gồm: cá ông chuông (thành viên lớn thứ ba của họ cá heo đại dương) và cá heo mũi chai nhiệt đới.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ