• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghi can 60 tuổi xâm hại bé gái 5 tuổi nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, người mẹ đau đớn đi kêu cứu suốt 2 năm trời

Pháp luật 28/04/2019 08:51

(Tổ Quốc) - Suốt 2 năm kêu cứu khắp nơi về vụ việc bé L. (con gái của V.) nghi bị lão hàng xóm 60 tuổi xâm hại, thứ mà gia đình chị nhận được chỉ là những kết quả không khởi tố vụ án từ Công an huyện Củ Chi dù đã xác định có tế bào nam trong vùng kín của bé L. Còn kẻ nghi xâm hại bé cứ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Trao đổi với chúng tôi, chị L.B.V (36 tuổi, ngụ xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM) cho biết ngày 4/3, gia đình chị đã tiếp tục được Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi mời lên làm việc để làm rõ vụ án bé L. (5 tuổi) nghi bị ông N.V.S (60 tuổi, hàng xóm) dùng vũ lực đe dọa xâm hại nhiều lần.

Và kết quả mà chị nhận được từ phía cơ quan điều tra là thông báo không khởi tố vụ án hình sự. Đây là lần thứ 2 chị nhận được quyết định này khiến gia đình chị suy sụp hoàn toàn bởi bé L. vẫn đang từng ngày chịu ám ảnh việc ông S. xâm hại, còn ông ta vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. 

Nghi can 60 tuổi xâm hại bé gái 5 tuổi nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, người mẹ đau đớn đi kêu cứu suốt 2 năm trời - Ảnh 1.

Vụ việc sau khi được điều tra lại tiếp tục có quyết định không khởi tố?

"Sau khi nhận được quyết định không khởi tố vụ án, gia đình tôi rất đau đớn khi kẻ thủ ác vẫn còn nhởn nhơ, trong khi con gái 5 tuổi của tôi lúc nào cũng sợ hãi, không dám đi học. Tôi đã gởi đơn cầu cứu đến khắp nơi, nhờ sự hỗ trợ của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM và các cơ quan có thẩm quyền mà giờ tôi tuyệt vọng lắm rồi", chị V. nói.

Theo lời kể của chị V., vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai vợ chồng chị thường xuyên đi làm xa để bé L. cùng anh trai H. ở nhà một mình. Lợi dụng việc không có người lớn ở nhà, lại quen biết từ trước nên ông N.V.S đã nhiều lần dụ dỗ, thực hiện hành vi quan hệ tình dục với bé L. trong khoảng thời gian tháng 10, 11/2017.

Nghi can 60 tuổi xâm hại bé gái 5 tuổi nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, người mẹ đau đớn đi kêu cứu suốt 2 năm trời - Ảnh 2.

Bé L. sống trong sợ hãi.

Nghi can 60 tuổi xâm hại bé gái 5 tuổi nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, người mẹ đau đớn đi kêu cứu suốt 2 năm trời - Ảnh 3.

Hoàn cảnh gia đình bé L. rất khó khăn.

Sự việc được chị V. phát hiện khi nghe bạn của H. (ở cùng xóm) hỏi H. đã kể cho bố mẹ nghe chuyện bé L. bị ông N.V.S xâm hại hay chưa. "Mày có nói với mẹ mày biết việc ông S. làm bé L. cho má mày nghe chưa? Mày không nói cho ba má mày biết thì ông S. làm em mày riết chảy máu rồi chết luôn đó". Nghe đoạn nói chuyện của hai đứa trẻ, chị V. mới gặng hỏi H. thì chết lặng bởi theo như lời kể của đứa con trai, bé L. bị ông S. xâm hại rất nhiều lần.

Ngay sau khi biết được sự việc, chị V. đã dẫn bé L. và H. đến Công an xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi để tố cáo hành vi của ông S. Tại Công an xã Bình Mỹ, sau khi lấy lời khai các bên, ban đầu ông S. thừa nhận hành vi của mình, sự việc được chuyển lên Công an huyện Củ Chi để tiếp tục thụ lý theo đúng quy trình.

Tuy nhiên, sau nhiều tháng chờ đợi kết quả từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi, ngày 23/7/2018, Công an huyện Củ Chi ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do là không có sự việc ông S. xâm hại con gái 5 tuổi của chị V. dù có tìm thấy tế bào nam trong âm hộ của bé L.

Cho rằng kết quả giám định không chính xác, chị V. gửi đơn lên VKSND huyện cùng với những hình ảnh đã được phục hồi từ điện thoại của H. VKSND lại chuyển về cho cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi giải quyết. Sau đó, vụ án tiếp tục được thụ lý.

Nghi can 60 tuổi xâm hại bé gái 5 tuổi nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, người mẹ đau đớn đi kêu cứu suốt 2 năm trời - Ảnh 4.

Những lá đơn thư của chị V. tiếp tục gởi đi trong sự tuyệt vọng.

Tuy nhiên, vào ngày 4/3/2019, gia đình chị nhận được thông báo không khởi tố vụ án từ cơ quan CSĐT CA huyện với lý do: "Chưa đủ bằng chứng chứng minh hành vi xâm hại của đối tượng N.V.S"

"Những nơi nào có thể gửi đơn tố cáo, tôi đều đến, chỉ mong lấy lại được công bằng cho con và còn có thể là tương lai của những đứa trẻ khác nữa. Con tôi còn quá nhỏ, tôi phải lấy lại danh dự cho con gái mình", chị V. bức xúc.

Nghi can 60 tuổi xâm hại bé gái 5 tuổi nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, người mẹ đau đớn đi kêu cứu suốt 2 năm trời - Ảnh 5.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi đã ra quyết định không khởi tố vào năm 2018.

Chị V. cũng cho biết suốt 2 năm qua, chị đã kiên trì đi khắp nơi để gõ cửa các cấp chính quyền, nhưng vụ việc của con gái chị vẫn chìm trong bế tắc. Còn kẻ xâm hại bé gái cứ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết sau khi tiếp nhận vụ việc, Hội đã tiến hành làm các thủ tục liên quan để hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình chị V. Hội cũng đã cử luật sư Đỗ Ngọc Thanh lên làm việc với Công an huyện Củ Chi. Sau khi kiến nghị lần 1, vụ án đã được điều tra lại. Tuy nhiên mới đây, công an lại tiếp tục ra quyết định không khởi tố vụ án khiến luật sư Nữ bức xúc.

Nghi can 60 tuổi xâm hại bé gái 5 tuổi nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, người mẹ đau đớn đi kêu cứu suốt 2 năm trời - Ảnh 6.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và luật sư Đỗ Ngọc Thanh sẽ tiếp tục hỗ trợ cho gia đình bị hại.

"Tôi cho rằng có đủ cơ sở chứng cứ (hình ảnh, ghi âm, người làm chứng...) chứng minh hành vi phạm tội của ông N.V.S. Tôi kiến nghị cơ quan điều tra cấp TP.HCM thụ lý giải quyết để giúp đỡ bé L. đòi lại công bằng", luật sư Ngọc Nữ nói. 

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Văn Tiên

NỔI BẬT TRANG CHỦ