Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Sau 3 ngày mưa lớn liên tục, nhiều con ngõ ở phố Hoa Lâm (Long Biên, Hà Nội) vẫn ngập sâu trong nước. Người dân hò nhau ra đường bắt cá, nhiều trẻ nhỏ được bố mẹ chế thuyền cho đi "du ngoạn" ngày trên đường.

Người dân thủ đô bơi thuyền tự chế, hò nhau đi bắt cá ngay trên đường phố


(Tổ Quốc) - Sau 3 ngày mưa lớn liên tục, nhiều con ngõ ở phố Hoa Lâm (Long Biên, Hà Nội) vẫn ngập sâu trong nước. Người dân hò nhau ra đường bắt cá, nhiều trẻ nhỏ được bố mẹ chế thuyền cho đi "du ngoạn" ngay trên đường.

Người dân thủ đô bơi thuyền tự chế, hò nhau đi bắt cá ngay trên đường phố (16)

Sau những trận mưa kéo dài do ảnh hưởng của cơn bão số 3, nhiều tuyền phố tại thủ đô Hà Nội bị ngập sâu trong nước.

Ghi nhận của PV báo điện tử Tổ Quốc tại phố Hoa Lâm (Long Biên, Hà Nôi) khắp các con ngõ của tuyến phố này ngập sâu trong nước. Nhiều chỗ lên đến hơn 50cm, cuộc sống của người dân bị đảo lộn hoàn toàn. Nhiều người dân cho biết đã 3 ngày nay nước không rút được bao nhiêu, sinh hoạt bị đảo lộn đi lại thì vô cùng khó khăn

Người dân thủ đô bơi thuyền tự chế, hò nhau đi bắt cá ngay trên đường phố (28)

Tuy có lực lượng thoát nước ở đây nhưng mức nước ngập không giảm là mấy.

Người lớn thì than vãn, nhưng trẻ con sinh sống ở đây thì vô cùng thích thú khi các con ngõ quanh nhà đều biến thành chỗ vui đùa với nước. Nhiều em nhỏ được các anh chị cho vào "thuyền tự chế" đẩy đi khắp các con ngõ bị ngập nước.

Người dân thủ đô bơi thuyền tự chế, hò nhau đi bắt cá ngay trên đường phố (23)

Ngoài ra, các em nhỏ còn tổ chức bắt cá ngay trên đường phố nhà mình.

Hình ảnh người dân dò trên đường để rình bắt những chú cá đi lạc, quả là hiếm thấy ở Hà Nội.

Người dân thủ đô bơi thuyền tự chế, hò nhau đi bắt cá ngay trên đường phố (9)

Tuy nhiên, nhiều người còn bất chấp nguy hiểm đánh cá bằng kích điện.

Ghi nhận của PV báo điện tử Tổ Quốc cho đến sáng 5/8, nước ngập tại phố Hoa Lâm đã rút bớt nhưng không đáng kể. Người dân vẫn phải bì bõm di chuyển trong nước ngập.

Người dân thủ đô bơi thuyền tự chế, hò nhau đi bắt cá ngay trên đường phố (13)

Nhiều người phải lội nước để đi mua đồ ăn về cho gia đình.

Người dân thủ đô xếp ghế vượt ngập úng vào nhà5

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua giữa khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Một số nơi có lượng mưa lớn như: Văn Chấn (Yên Bái) 20mm, Ngân Sơn (Bắc Cạn) 21mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 46mm, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 30mm,... Dự báo hôm nay, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông (tổng lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ); khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp của đới gió đông nam rìa tây nam áp cao cận nhiệt đới nên có mưa vừa đến mưa to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm).

Trong đêm nay và ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h). Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C. Thủ đô Hà Nội ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 24 – 31 độ C.

Người dân thủ đô bơi thuyền tự chế, hò nhau đi bắt cá ngay trên đường phố (1)

Nam Nguyễn