• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhà vô địch ONE Brandon Vera chia sẻ về lần bị Jon Jones "hành hạ" tại UFC: Cậu ta đã dạy cho tôi bài học không thể quên

Nhịp sống Thể thao 04/12/2020 18:13

(Tổ Quốc) - Brandon Vera vẫn chưa quên về trận đấu với Jon Jones đã diễn ra cách đây nhiều năm.

Năm 2010, Brandon Vera đã thua dễ trước Jon Jones trong màn so tài tại sự kiện UFC on Versus 1. Sau một thập kỷ, Vera đã lần đầu tiên chia sẻ cụ thể về cuộc đối đầu này. Theo tay đấm 43 tuổi, anh đã phải nhận thất bại nhưng bản thân không hài lòng với cách thi đấu của Jones.

Jon Jones dễ dàng đánh bại Brandon Vera

"Chúng tôi đối mặt nhau. Cậu ta thậm chí còn không chạm được vào chân của tôi. Khi ấy, tôi nhớ mình đã di chuyển khá nhiều khiến Jones hoang mang. Sau đó, cậu ta bất ngờ lao tới và đánh ngã tôi xuống sàn. Tôi mới nghĩ, 'Tại sao lại quật ngã tôi? Anh đánh đứng rất tốt mà'. Rõ ràng cậu ta là một gã kỳ cục. Nhưng cậu ta chẳng giữ tôi xuống sàn được lâu, tôi nhanh chóng đứng dậy.

Trận đấu tiếp tục. Tôi vẫn duy trì chiến thuật cũ còn cậu ta di chuyển khá nhiều nhưng chẳng chịu tấn công. Cuối cùng, cậu ta lại quật ngã tôi xuống sàn. Đôi bên lại vật lộn với nhau. Rồi cậu ta bắt đầu sử dụng đòn chỏ. Cậu khiến tôi bị rạn xương mặt. Trước nay, tôi chưa từng trải nghiệm cảm giác nào đau đớn đến thế.

Tôi ôm mặt và nghĩ, 'Cái gì đang xảy ra vậy? Đó là tất cả những gì anh có ư? Anh ta thật là một gã kiêu ngạo, ích kỷ và hay nói những lời khó nghe. Cảm ơn Jones, đó là những gì tôi học được. Tôi sẽ không bao giờ quên được ngày đó", Vera nói thêm.

Nhà vô địch ONE Brandon Vera chia sẻ về lần bị Jon Jones "hành hạ" tại UFC: Cậu ta đã dạy cho tôi bài học không thể quên - Ảnh 2.

Jon Jones quật ngã Brandon Vera xuống sàn

Nhà vô địch ONE Brandon Vera chia sẻ về lần bị Jon Jones "hành hạ" tại UFC: Cậu ta đã dạy cho tôi bài học không thể quên - Ảnh 3.

Sau đó, Jones hạ đối thủ bằng một đòn chỏ

Sau màn so tài trên, Vera có thêm 4 trận nữa tại UFC trước khi chuyển sang ONE và trở thành nhà vô địch hạng nặng tại đây. Sắp tới, võ sĩ người Mỹ dự kiến có trận bảo vệ đai cùng đối thủ Arjan Bhullar.

Phía đối diện, Jones vươn tầm trở thành võ sĩ MMA hàng đầu thế giới. Cách đây chưa lâu, Jones cũng đã quyết định chuyển lên hạng nặng thi đấu. Là người đi trước, Vera đã có những chia sẻ cho người đồng nghiệp.

"Việc cậu ta chuyển lên hạng nặng là điều không tồi. Tôi cũng rất thích đấu những trận superfight tại hạng nặng. Jones nhanh hơn nhưng gã khác ở hạng nặng nhưng những cú đòn ở hạng cân này thì có chút khác biệt. Khi họ đánh trúng, ngay cả khi bạn che chắn hay chủ động né đòn, sức sát thương của nó vẫn còn. Họ thường nói hạng nặng thì chậm chạp. Nhưng họ chỉ chậm cho đến khi đánh trúng lần đầu tiên. Bạn choáng váng và họ tiếp tục đánh trúng. Lúc này, chính bạn mới là người chậm chạp".

Nhà vô địch ONE Brandon Vera chia sẻ về lần bị Jon Jones "hành hạ" tại UFC: Cậu ta đã dạy cho tôi bài học không thể quên - Ảnh 4.

Jones đã chuyển lên hạng nặng tại UFC

 

AB

NỔI BẬT TRANG CHỦ