• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều chương trình mang đến cho thế hệ trẻ cơ hội và điều kiện tốt nhất trên con đường lập nghiệp

Văn hoá 02/10/2020 16:16

(Tổ Quốc) - Ngày 02/10/2020, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc triển khai phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" và chương trình "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", giai đoạn 2020 – 2022.

Được khởi xướng từ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014 – 2019, phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" là nội dung xuyên suốt mọi hoạt động của Hội LHTN Việt Nam, như một lời hiệu triệu mạnh mẽ tới mọi tầng lớp thanh niên hành động vì mục tiêu "Tổ quốc giàu mạnh và văn minh". Với các chương trình hỗ trợ thiết thực, phong trào được xem là sợi chỉ đỏ kết nối, hun đúc bản lĩnh của thanh niên Việt, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ thời đại mới với 6 giá trị cốt lõi: Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Hội nhập.

Trung ương Hội LHTN Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TCP giai đoạn 2020 - 2022 - Ảnh 1.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc triển khai phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" và chương trình "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", giai đoạn 2020 – 2022

Tiếp nối thành công của sự kiện Ngày Tích Cực 11/07/2020 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP. Hồ Chí Minh), hành trình lan tỏa năng lượng tích cực tiếp tục được nhân rộng trong cộng đồng các bạn trẻ cả nước thông qua hợp tác chiến lược với Trung ương Hội LHTN Việt Nam. Thông qua hợp tác này, TCPVN phối hợp cùng Trung ương Hội LHTN Việt Nam triển khai các hoạt động dành cho thanh niên Việt Nam nhằm lan tỏa lối sống tích cực, hướng tới việc tạo lập môi trường thuận lợi cho thanh niên trên bước đường khởi nghiệp. 

Theo đó, trong giai đoạn 2020 - 2022, sẽ triển khai tìm kiếm và tuyên dương các hội viên, thanh niên tiêu biểu đạt giải thưởng "Thanh niên sống đẹp", chương trình "Toả sáng nghị lực Việt" và chương trình "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp".

Với mục đích khơi nguồn những nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ, chương trình "Thanh niên sống đẹp" đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của đông đảo thanh niên cả nước. Theo đó chương trình sẽ tuyên dương những thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực như: học tập, lao động sản xuất, kinh doanh, tình nguyện, quốc phòng, khoa học và công nghệ,… Đây là những tấm gương sáng đã thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", góp phần xây dựng hình ảnh người thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới, có đức, có tài, có bản lĩnh vững vàng, sẵn sàng cống hiến trí tuệ và tuổi trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi", chương trình "Toả sáng nghị lực Việt" sẽ được tổ chức nhằm vinh danh những thanh niên không ngừng nỗ lực vượt lên hoàn cảnh khuyết tật, lan tỏa năng lượng tích cực bằng những câu chuyện nhân văn để định hướng lý tưởng sống tốt đẹp cho giới trẻ: trách nhiệm, trung thực và nghị lực.

Tiếp nối các hoạt động vì cộng đồng, nằm trong nội dung hợp tác ba năm, các bên sẽ triển khai chương trình "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", tổ chức chuỗi hoạt động hỗ trợ thiết thực như: Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp, cuộc thi về các Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; ra mắt Quỹ quốc gia hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp,…nhằm ươm mầm những đề án giàu tiềm năng, mang đến cho thế hệ trẻ những cơ hội và điều kiện tốt nhất trên con đường lập nghiệp, từ đó đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ