Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Mặc dù Nhật Bản đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp nhưng ảnh hưởng của dịch COVID-19 vẫn đang hiện rõ tại các điểm du lịch nổi tiếng và các điểm trung chuyển lớn của Tokyo.

Trong thời điểm Nhật Bản áp đặt tình trạng khẩn cấp quốc gia để chống dịch COVID-19, doanh thu du lịch của Nhật Bản đã bị sụt giảm mạnh.

Lượng khách du lịch nước ngoài trong tháng 4 tới Nhật Bản giảm 99.9% so với năm ngoái, từ khoảng 3 triệu lượt khách xuống còn khoảng 3000 lượt. Đây là lần đầu tiên số lượng du khách tới nước này sụt giảm xuống dưới con số 10 nghìn lượt từ năm 1964. Trong số đó, mỗi nơi Hàn Quốc, Đài Loan và Mỹ có 300 du khách, khoảng 400 người từ Trung Quốc và Việt Nam, và chưa tới 10 người đến từ mỗi nước Đức, Italy và Singapore.

Tại thủ đô Tokyo, số người dùng hệ thống giao thông công cộng của thành phố cũng giảm mạnh. Lượng khách đi tuyến tàu điện trung tâm Yamanote tại Tokyo đã giảm 60% khi áp dụng tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Khi Nhật Bản đang dần nới lỏng giãn cách xã hội, họ cũng đang thực thi các chính sách tăng cường thu hút du khách nội địa và dần hướng tới mở cửa với khách quốc tế. Để kích cầu nội địa, chính phủ Nhật Bản sẽ chi ra 20.000 yên (khoảng 190 USD) mỗi ngày, thông qua phiếu giảm giá khách sạn, nhà hàng, phương tiện giao thông và vé tham quan cho các chuyến du lịch trong nước.

Độc giả có thể nhìn lại một Tokyo vắng khách du lịch trong tháng 4 thông qua một số bức ảnh của tác giả Oscar Boyd, đăng trên trang Japan Times.

Tháng 4 buồn của Tokyo - Ảnh 1.

Khu vực ngã 5 bên ngoài ga Shibuya từng có tới 3.000 người di chuyển mỗi khi đèn giao thông chuyển xanh.

Tháng 4 buồn của Tokyo - Ảnh 2.

Khu vực Golden Gai nhiều quán bar, nhà hàng vốn rất đông đúc.

Tháng 4 buồn của Tokyo - Ảnh 3.

Quận đèn đỏ Kabukicho.

Tháng 4 buồn của Tokyo - Ảnh 4.

Đại lộ Glitzy Ginza với sự góp mặt của nhiều thương hiệu thời trang lớn từng rất đông đúc.

Tháng 4 buồn của Tokyo - Ảnh 5.

Ga Shinjuku được mệnh danh là ga tàu đông đúc nhất thế giới nhưng cũng vắng vẻ trong tháng 4.

Tháng 4 buồn của Tokyo - Ảnh 6.

Một sư thầy đi bộ tại khoảng sân lớn ở Meiji Jingu, một trong những ngôi đền Thần Đạo lớn nhất Tokyo. Ngôi đền nằm gần ga Harajuku và mỗi năm đón tới 3 triệu lượt khách.

Tháng 4 buồn của Tokyo - Ảnh 7.

Con đường mua sắm dẫn lên đền thờ Sensoji, một trong những nơi hút du khách nhất Tokyo.