Cánh gà sốt mật ong Hàn Quốc rất tuyệt để ăn như một món khai vị hoặc món ăn nhẹ. Chúng cũng rất tuyệt để làm món ăn mặn trong bữa cơm của gia đình đấy.
Một số mẹo khử sạch mùi tanh của gà
Những loại nguyên liệu quen thuộc luôn xuất hiện trong gian bếp của các chị em như gừng, chanh, giấm đều có khả năng loại trừ mùi hôi của gà:
Dùng gừng để khử mùi hôi của gà
Với mẹo này, trước khi chế biến, bạn nên bóp gà với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể thêm ít rượu trắng, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch và bắt đầu chế biến như bình thường.
Dùng giấm để khử mùi hôi của gà
Khi gà đã sơ chế sạch sẽ, bạn hòa ít giấm và muối với nhau một lượng vừa đủ. Sau đó, chà xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài gà nhiều lần. Như vậy, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi nữa.
Dùng chanh khử sạch mùi tanh của gà
Tương tự như giấm, chanh cũng có tính axit nhẹ và có thể khử mùi hôi của thịt gà hiệu quả. Trước khi chế biến, bạn chỉ cần chà vài lát chanh lên thịt gà với ít muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh là đã có thể đánh bay mùi hôi của gà rồi.