• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Novartis hỗ trợ y tế cho 10,000 người dân tỉnh Khánh Hòa

Gia đình 24/11/2020 17:18

(Tổ Quốc) - Ngày 20/11 vừa qua, Novartis đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội thảo triển khai dự án Tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Khánh Hòa, ước tính sẽ mang đến các dịch vụ y tế chất lượng cho hơn 10,000 người dân trên địa bàn tỉnh.

Dự án lần này của Novartis và Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa sẽ triển khai từ tháng 11/2020 đến tháng 12/2021, hướng đến các đối tượng là người trên 40 tuổi hoặc dưới 40 tuổi có tiền sử, triệu chứng tăng huyết áp, đái tháo đường. Theo đó, Novartis sẽ phối hợp cùng các cơ sở y tế tại địa phương tổ chức các chương trình nâng cao nhận thức của người dân về việc chăm sóc sức khỏe ban đầu; các chương trình nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ y tế trong việc dự phòng và quản lý các bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch có liên quan đến tăng huyết áp.

Novartis hỗ trợ y tế cho 10,000 người dân tỉnh Khánh Hòa - Ảnh 1.

Dự án có các chương trình cụ thể cho từng nhóm đối tượng

Chia sẻ tại hội thảo, ông Amitabh Dube - Giám đốc Quốc gia của Novartis tại Việt Nam cho biết: "Novartis rất hân hạnh được đồng hành cùng với tỉnh Khánh Hòa và Bộ Y tế thông qua mô hình hợp tác này. Chúng tôi đặt mục tiêu mang lại những ảnh hưởng tích cực đối với sức khỏe của hơn 10,000 người dân thuộc đối tượng được chăm sóc từ chương trình tại 3 trạm y tế xã điểm và mong rằng các cơ quan y tế tại Khánh Hòa sẽ có kế hoạch nhân rộng thành công của mô hình này tại 139 xã còn lại trong những năm sắp tới."

Novartis hỗ trợ y tế cho 10,000 người dân tỉnh Khánh Hòa - Ảnh 2.

Đại diện của Novartis và các đại biểu tại hội nghị

Theo chia sẻ của đại diện Novarits, hội thảo lần này được xem là cột mốc trong việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa và Novartis Việt Nam, hướng đến mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân và phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc mà Việt Nam đã tham gia.

Dự án lần này khi triển khai sẽ giảm gánh nặng cho tuyến y tế cấp trên, giúp người dân tiếp cận nhanh chóng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt để sớm phát hiện bệnh và có hướng điều trị hợp lý. Mô hình này được nhân rộng trong tương lai sẽ tạo điều kiện phát triển một hệ thống y tế vững mạnh từ cấp thấp nhất, phân bổ các bệnh nhân cho các tuyến y tế phù hợp, giúp nhiều người nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Thông tin về Novartis Việt Nam

Đầu năm 2020, Công ty TNHH Novartis Việt Nam đã chuyển đổi thành công sang loại hình doanh nghiệp nhập khẩu thuốc có vốn đầu tư nước ngoài và đang thực hiện hoạt động nhập khẩu trực tiếp. Thông qua những cam kết dài hạn, Novartis đang hỗ trợ hệ thống y tế và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Novartis là công ty dẫn đầu về thuốc phát minh ở nhiều lĩnh vực điều trị như Ung thư, Tim mạch (cao huyết áp, suy tim, đái tháo đường), Hô hấp (hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD), Nhãn khoa, Giảm đau, Thần Kinh, Da liễu và Miễn dịch, Liệu pháp điều trị bằng tế bào và gene v.v. Novartis cũng dẫn đầu về mảng thuốc tên gốc chất lượng cao thông qua nhánh Sandoz và là một trong những nhà tài trợ lớn nhất trong lĩnh vực thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam.

Quang Vũ

NỔI BẬT TRANG CHỦ