• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NSND Trọng Trinh: "Đấm Hà Việt Dũng mà tay đau ê ẩm suốt ba ngày"

Giải trí 03/05/2021 08:01

(Tổ Quốc) - "Tôi đánh họ nhiều tới mức mà diễn xong tôi cũng đau ê ẩm cả người, đặc biệt những cảnh phải đấm diễn viên Hà Việt Dũng. Vì thể trạng cậu ấy cao to, cơ bắp nên về nhà tay tôi sưng đỏ lên", NSND Trọng Trinh chia sẻ.

Từ vợ, con đến bạn của con, tôi đều tát hết

+ Dường như sau khi về nghỉ hưu, anh còn bận rộn hơn trước?

- Thời gian trước khi nghỉ hưu, tôi đã dành nhiều thời gian cho công việc đạo diễn. Thú thực, khi quay lại với nghiệp diễn viên tôi có rất nhiều thay đổi. Tôi có thêm nhiều trải nghiệm để làm đầy đặn và phong phú hơn quá trình hoạt động nghệ thuật của mình. Quan trọng là khi được sống với đam mê, tôi cảm thấy thoải mái và hứng khởi hơn.

NSND Trọng Trinh: "Đấm Hà Việt Dũng mà tay đau ê ẩm suốt ba ngày" - Ảnh 1.

NSND Trọng Trinh

+ Hiện tại, anh đang tham gia bộ phim "Hãy nói lời yêu", nghe nói với vai diễn này anh đã tát rất nhiều diễn viên trong đoàn?

- Đây là vai diễn tôi được tát nhiều người nhất. Từ vợ, con đến bạn của con, tôi đều tát hết. Chắc chỉ có đạo diễn, quay phim và các thành viên trong êkíp là chưa bị tôi tát thôi (cười).

Ở ngoài tôi vốn là người hiền lành, nhưng vai diễn trong phim khiến tôi trở nên "bạo lực". Nói thật, nhiều khi quay xong tôi bị mất sức vì tát nhiều quá. Tôi đánh họ nhiều tới mức mà diễn xong tôi cũng đau ê ẩm cả người, đặc biệt những cảnh phải đấm diễn viên Hà Việt Dũng. Vì thể trạng cậu ấy cao to, cơ bắp nên về nhà tay tôi sưng đỏ lên. Vợ tôi thấy còn nói đùa: "Sao hôm nay tay anh to thế?". Tát cậu ấy xong, khiến tay tôi đau người đến mức sau ba ngày vẫn ê ẩm.

+ Trong phim này, anh còn có nụ hôn khá tạo bạo với bạn diễn Nguyệt Hằng?

- Ê kíp chúng tôi khi làm phim đều muốn mang đến cho khán giả xem những cảnh quay chân thật nhất. Vì thế, khi ra đến bối cảnh đạo diễn có bàn lại với chúng tôi, nếu chỉ hôn má thì cảm giác bị giả tạo, mà chúng tôi muốn vợ chồng thì phải chân thật, vẫn luôn yêu thương nhau. Vi thế, chúng tôi đã quyết định xử lí phân đoạn đó bằng "nụ hôn".

Hôm dựng phim thấy mọi người chụp lại ảnh cảnh đó tôi cũng đã thấy hoảng rồi. Tôi có hỏi bên kỹ xảo và bộ phận dựng có phải làm cảnh đó dài ra không nhưng tất cả đều trả lời không. Lúc đó tôi cũng đinh ninh chắc mọi người chỉ đùa, khi phát sóng sẽ cắt và chuyển cảnh nhanh nhưng không ngờ vẫn để nguyên.

NSND Trọng Trinh: "Đấm Hà Việt Dũng mà tay đau ê ẩm suốt ba ngày" - Ảnh 2.

NSND Trọng Trinh và bạn diễn Nguyệt Hằng

+ Ở tuổi này, lại phải diễn có nụ hôn táo bạo với bạn diễn, điều này có khiến anh cảm thấy khó khăn?

- Theo như kịch bản ban đầu, ông Tín chỉ âu yếm bà Hoài nhưng lúc cao hứng lên đạo diễn muốn sáng tác thêm. Khi đóng xong bản thân tôi cũng thấy gờn gợn bởi đúng như bạn nói, ở tuổi này mà vẫn hăng như thế thì chết (cười). Bản thân Nguyệt Hằng cũng ngại ngùng với cảnh đó. 

Với nụ hôn này, tôi và Nguyệt Hằng chỉ một đúp ăn luôn. Lúc đầu là cái hôn má nhẹ nhưng đoàn phim ở ngoài nói rất khéo rằng anh hôn giữ lâu lâu một chút. Làm xong tôi cũng không xem lại monitor cảnh vừa quay vì phải quay tiếp cảnh khác nên cứ nghĩ cảnh hôn chỉ chạm môi rồi thôi. Hôm xem cùng đoàn phim ngày phát sóng chính tôi cũng ngỡ ngàng. 

+ Bà xã của anh phản ứng thế nào trước nụ hôn trên màn ảnh này?

- Thú thật, nếu biết đạo diễn sẽ dựng cảnh hôn "nồng nhiệt" như vậy tôi sẽ không để bà xã xem phim (cười). Dù có bảo không xem thì chắc cô ấy vẫn xem, vì cô ấy là fan của phim Việt. Sau khi xem xong, cô ấy có hỏi tôi giọng điệu không bình thường chút nào. 

Cô ấy hỏi tôi: Dạo này anh làm cái gì là chính? Tôi trả lời: Đạo diễn kiêm diễn viên. Cô ấy liền nói: Thế bây giờ anh về đấy làm chính là đạo diễn thì mời anh làm đạo diễn, không làm diễn viên nữa nhé. Tôi giải thích là bao năm làm diễn viên bao lâu mới có cảnh hôn. Câu chuyện hay hay dở không biết nhưng xem khó chịu, cô ấy nói (cười lớn).

NSND Trọng Trinh: "Đấm Hà Việt Dũng mà tay đau ê ẩm suốt ba ngày" - Ảnh 3.

NSND Trọng Trinh và vợ

Việc sinh con với tôi không quá khó nhưng phải tính đến chuyện mình chăm sóc

+ Nghe nói, anh thường chủ động hâm nóng tình cảm vợ chồng?

- Vào những ngày kỉ niệm, ngày lễ tôi thường mua hoa tặng bà xã. Hay thi thoảng đưa phong bì. Không phải vì tôi thực dụng mà tôi cho rằng cô ấy cũng cần để mua cái nọ, sắm cái kia hoặc hai vợ chồng cùng nhau đi chơi xa đâu đó. Bởi tôi là diễn viên nên công việc thường xuyên không cố định về giờ giấc. Khi có thời gian rảnh, tôi muốn bù đắp cho cô ấy nhiều hơn.

Nghệ sĩ đóng phim này phim kia chắc gì về nhà đã nói được câu tử tế. Đó là tôi nói thật! Bởi mình ra ngoài làm nghề thì nói những câu có cánh, về nhà có lúc nói những câu cộc lốc. Mình phải sửa cái tính đấy đi. Mình cũng có thế nói những câu lãng mạn nhưng phải đúng ngữ cảnh. Người ta bảo cuộc sống như thế thì thành diễn à? Không phải! Mà mình cần "vận dụng" những câu nói tình cảm vào đúng nơi, đúng chỗ thì tự nhiên sẽ thuận thôi. Đôi khi sự hâm nóng xuất phát từ như thế.

NSND Trọng Trinh: "Đấm Hà Việt Dũng mà tay đau ê ẩm suốt ba ngày" - Ảnh 4.

NSND Trọng Trinh và cháu nội

+ Đã có một số thông tin nói rằng anh và vợ trẻ kém 16 tuổi mới có con nhỏ, điều này có chính xác?

- Đạo diễn Đỗ Thanh Hải trêu tôi trên facebook: ''Anh trẻ lâu thế, vợ anh đẻ con trai xinh quá''. Vì thế tôi biết ngay mọi người cũng sẽ hiểu nhầm, cho rằng vợ chồng tôi mới sinh con. Nhân tiện đây, tôi muốn đính chính lại là "tuổi tôi mà có con nhỏ cũng gay go đấy". 

Tính tôi cứ vui vẻ, hoà đồng nên mọi người thường hay chọc ghẹo. Nhiều khi mọi người hay đùa là mắt đeo kính còn quấy bột nhưng với tôi kể cả ở tuổi nào thì có thêm con là có thêm niềm hạnh phúc. Đúng là gia đình tôi mới có thêm thành viên, nhưng em bé gọi tôi bằng ông nội.

+ Vợ chồng anh cưới nhau đã một thời gian, tại sao anh vẫn chưa tính đến chuyện có con?

-  Việc sinh con với tôi không quá khó nhưng phải tính đến chuyện mình chăm sóc và nuôi dưỡng con tới khi con 20 tuổi. Vì ý nghĩ đó mà tôi cứ hay lăn tăn lo nghĩ. Đó cũng là lí do tôi cứ chần chừ chưa chịu sinh con tiếp.

+ Người phụ nữ nào cũng mong muốn được trải nghiệm thiên chức làm mẹ. Bà xã anh phản ứng ra sao trước suy nghĩ đó của anh?

- Ngay từ đầu tôi đã nói thẳng với cô ấy rằng: "Anh có hai cậu con trai và phải lo cho chúng đến tuổi trưởng thành. Nếu đến với anh thì em phải hy sinh. Nếu trời cho thì mình nhận chứ bắt buộc phải cố gắng để có con thì anh không thể".

Tôi biết rằng chẳng thể nói trước được điều gì trong tình yêu nhưng khi đến với nhau, cả hai phải hiểu được những điều mình và đối phương muốn.

Tôi thừa nhận mình hơi hà khắc nhưng khi tôi hỏi "Em có thấy anh hà khắc không?", cô ấy chỉ nói rằng "Em chỉ cần anh thôi, em sẵn sàng hy sinh vì anh. Nếu trời cho thì mình nhận, nếu không có thì cũng không quá cần thiết".

+ Cảm ơn NSND Trọng Trinh về những chia sẻ!Mộc Miên

NỔI BẬT TRANG CHỦ