• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Phó Chủ tịch nước thăm, động viên những người làm công tác gìn giữ giá trị nghệ thuật truyền thống dân tộc

Thời sự 03/08/2022 08:01

(Tổ Quốc) - Tại buổi thăm, làm việc với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân lưu ý cần chăm lo đời sống của viên chức và người lao động, nhất là những nghệ nhân, nghệ sĩ, những người đang đóng vai trò quan trọng trong công cuộc bảo tồn và phát huy giá trị Di sản dân tộc.

Ngày 2/8, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm và động viên viên chức và người lao động tại Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.

Phó Chủ tịch nước thăm, động viên những người làm công tác gìn giữ giá trị nghệ thuật truyền thống dân tộc - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm, làm việc tại Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.

Tại Đại Nội Huế, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã thăm hỏi và tặng quà cho các công nhân đang thi công tại công trình Điện Thái Hòa, thăm hỏi và động viên các nghệ sĩ của Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế, những người đã và đang gìn giữ và phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Phó Chủ tịch nước thăm, động viên những người làm công tác gìn giữ giá trị nghệ thuật truyền thống dân tộc - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi và tặng quà cho các công nhân đang thi công trùng tu tại di tích Điện Thái Hòa.

Tiếp đón Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị Di sản Cố đô Huế. Chuyến thăm lần này của Phó Chủ tịch nước là sự động viên, nguồn khích lệ to lớn đối với toàn thể viên chức và người lao động đang làm việc tại Trung tâm, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vừa bước qua giai đoạn khó khăn.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao những nỗ lực của tập thể viên chức và người lao động Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế trong suốt những năm qua, đồng thời biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà Trung tâm đã đạt được.

Phó Chủ tịch nước thăm, động viên những người làm công tác gìn giữ giá trị nghệ thuật truyền thống dân tộc - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi thăm, làm việc.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý một số vấn đề mà Trung tâm cần phải quân tâm trong thời gian tới, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, hợp tác quốc tế vào việc gìn giữ, phát huy các di sản, nghiên cứu các cách thức để bảo tồn các giá trị của di sản văn hóa phi vật thể.

Đồng thời, cần chăm lo đời sống của viên chức và người lao động, nhất là những nghệ nhân, nghệ sĩ, những người đang đóng vai trò quan trọng trong công cuộc bảo tồn và phát huy giá trị Di sản dân tộc. Có chế độ đãi ngộ tốt để các nghệ nhân, nghệ sĩ yêu nghề hơn, truyền niềm tự hào đam mê với nghệ thuật cho những thế hệ sau để lưu giữ nghề.

Phó Chủ tịch nước thăm, động viên những người làm công tác gìn giữ giá trị nghệ thuật truyền thống dân tộc - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch nước thăm hỏi và động viên các nghệ sĩ của Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế, những người đã và đang gìn giữ, phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Để góp phần thúc đẩy công cuộc bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa nhân loại của Cố đô Huế lên một tầm cao mới, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế nói riêng trong thời gian tới tiếp tục quán triệt, phát huy có hiệu quả các di sản đang được bảo tồn, gìn giữ. Đẩy mạnh phát triển văn hóa, con người Việt Nam, văn hóa Huế trong tiến trình xây dựng Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ