Chia sẻ
(Tổ Quốc) - PTI cùng đối tác đầu tư phòng máy tính, trao tặng thiết bị giảng dạy cho nhiều trường học nhằm giúp học sinh tiếp cận kiến thức hiệu quả hơn.

PTI hỗ trợ thiết bị giảng dạy công nghệ hiện đại cho nhiều trường học

(Tổ Quốc) - PTI cùng đối tác đầu tư phòng máy tính, trao tặng thiết bị giảng dạy cho nhiều trường học nhằm giúp học sinh tiếp cận kiến thức hiệu quả hơn. 

PTI hỗ trợ thiết bị giảng dạy công nghệ hiện đại cho nhiều trường học - Ảnh 1.

Trong vòng một thập kỷ trở lại đây, việc công nghệ phát triển ngày một mạnh mẽ đã thay đổi hoàn toàn phương thức giáo dục truyền thống trên toàn thế giới. Công nghệ không chỉ giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy trong trường học mà còn mang lại những trải nghiệm hoàn toàn mới và sáng tạo hơn.

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc đầu tư công nghệ trong giáo dục, mới đây, Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) phối hợp cùng Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki đã trao tặng phòng máy tính và các thiết bị giảng dạy hiện đại cho trường THPT Việt Bắc (Lạng Sơn) vào ngày 20/11. Đây là ngôi trường thứ 4 được PTI trao tặng các thiết bị giảng dạy công nghệ trong tháng 11, tổng giá trị của tài trợ cho các trường là 3 tỷ đồng.

PTI hỗ trợ thiết bị giảng dạy công nghệ hiện đại cho nhiều trường học - Ảnh 3.

Theo đại diện PTI, phòng máy tính và các thiết bị giảng dạy hiện đại được công ty trao tặng sau khi nghiên cứu, phân tích nhu cầu cũng như khả năng ứng dụng của từng nhà trường. Điều này giúp phát huy hiệu quả sử dụng của các thiết bị một cách tối ưu nhất. Các thiết bị này nhằm đem đến mô hình giáo dục đa tương tác, tạo không gian học cởi mở, giúp các em học sinh và thầy cô giáo khai thác kho tàng kiến thức khổng lồ trên thế giới, làm sinh động hơn các kiến thức mới.

"Đồng thời, các thiết bị cũng góp phần tạo cho học sinh thói quen khai thác nguồn tài nguyên tri thức tốt thông qua Internet trong thời đại công nghệ số đang ngày một phát triển, đặt nền móng cho việc hỗ trợ nhà trường đưa công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, nâng cao năng suất và hiệu quả giảng dạy cho nhà trường", đại diện PTI chia sẻ.

PTI hỗ trợ thiết bị giảng dạy công nghệ hiện đại cho nhiều trường học - Ảnh 5.

Trong suốt những năm qua, PTI luôn chú trọng hỗ trợ cho hoạt động giáo dục với tiêu chí đầu tư cho thế hệ tương lai là cần thiết đối với sự phát triển của một quốc gia. Do đó, với mong muốn hỗ trợ tối đa cho thế hệ trẻ, các chương trình hỗ trợ giáo dục được PTI ngày càng mở rộng phát triển.

PTI hỗ trợ thiết bị giảng dạy công nghệ hiện đại cho nhiều trường học - Ảnh 7.

Đại diện PTI nhìn nhận công nghệ 4.0 đang làm thay đổi mọi hoạt động của cuộc sống. Vì vậy, công ty sẽ dành tiếp tục dành nhiều nguồn lực để đầu tư thiết bị, mô hình giảng dạy hiện đại cho các trường học tại Việt Nam. Các hoạt động sẽ được thực hiện đa dạng nhằm tạo dựng một môi trường học tập tiên tiến, chuyên nghiệp từ nghiên cứu đến thực hành, giúp học sinh trên cả nước có thể trải nghiệm công nghệ, chủ động khám phá kho tàng tri thức của nhân loại, ứng dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào trong đời sống thực tế.

"Đặc biệt, với sự đồng hành của Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki (Hàn Quốc), chúng tôi sẽ có thêm nhiều nguồn lực về tài chính, kinh nghiệm cũng như công nghệ cho các hoạt động phát triển giáo dục", đại diện PTI nhấn mạnh.

PTI hỗ trợ thiết bị giảng dạy công nghệ hiện đại cho nhiều trường học - Ảnh 9.

PTI hỗ trợ thiết bị giảng dạy công nghệ hiện đại cho nhiều trường học - Ảnh 10.

Trước đó, PTI và Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki đã trao tặng phòng học tiếng Anh đa năng cùng nhiều thiết bị giải dạy hiện đại cho trường THCS Khánh An (Ninh Bình). Hay mới đây nhất hai bên cùng trao tặng 30.000 USD cho hai trường quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam để xây dựng các phòng học đặc biệt, phòng thí nghiệm tiên tiến....

Phòng học Tiếng Anh đa năng được đầu tư hơn 800 triệu đồng với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, bày trí khoa học, hợp lý nhằm tạo môi trường thuận tiện nhất cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong việc tiếp cận nguồn tri thức mới thông qua Internet một cách hiệu quả, bắt kịp với xu hướng cách mạng khoa học công nghệ 4.0, từ đó ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống hàng ngày. Ngoài phòng học tiếng Anh đa năng, PTI cũng đã trao tặng 6 chiếc tivi 65 inch, được kết nối internet và 11 bảng trượt được thiết kế đặc biệt giúp hạn chế những tác hại tiêu cực ảnh hướng đến mắt của các em học sinh.

PTI hỗ trợ thiết bị giảng dạy công nghệ hiện đại cho nhiều trường học - Ảnh 12.

 

Ông Bùi Xuân Thu – Tổng giám đốc PTI hy vọng phòng học Tiếng Anh đa năng sẽ mang đến cho các em học sinh cơ hội được thực hành trực tiếp với các trang thiết bị máy tính hiện đại, giúp các em hiểu rõ được tầm quan trọng và tạo hứng thú hơn với ngôn ngữ toàn cầu là tiếng Anh.

PTI hỗ trợ thiết bị giảng dạy công nghệ hiện đại cho nhiều trường học - Ảnh 14.

Đại diện Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki – ông Kim Kang Wook cũng chia sẻ rằng việc đầu tư cho thế hệ tương lai là vô cùng cần thiết đối với sự phá triển của một quốc gia. Hàng năm, Quỹ này vẫn luôn thông qua đại diện tại Việt Nam là PTI xây dựng và triển khai những chương trình hỗ trợ thiết thực nhất dành cho giáo dục giúp các em có điều kiện học tập tốt nhất để nâng cao kiến thức cũng như phát triển năng lực của bản thân.

PTI hỗ trợ thiết bị giảng dạy công nghệ hiện đại cho nhiều trường học - Ảnh 15.

Dự kiến đầu năm 2021, PTI sẽ tiếp tục trao tặng hai phòng học công nghệ hiện đại tương tự cho 2 trường học tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

 Nam Nguyễn