Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) được công bố là doanh nghiệp xếp hạng cao nhất về môi trường làm việc tốt nhất trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ.

PTI xếp hạng cao nhất về môi trường làm việc ngành bảo hiểm năm 2022

(Tổ Quốc) - Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) được công bố là doanh nghiệp xếp hạng cao nhất về môi trường làm việc tốt nhất trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ.

PTI xếp hạng cao nhất về môi trường làm việc ngành bảo hiểm năm 2022   - Ảnh 1.

Mới đây, trong khuôn khổ Chương trình Nghiên cứu về Top 10 nơi làm việc tốt nhất năm 2022 (Top 10 Best WorkPlaces) do báo Đầu tư tổ chức, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) được công bố là doanh nghiệp được xếp hạng cao nhất về môi trường làm việc tốt nhất trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ. 

Đây là đánh giá dành cho doanh nghiệp có thành tích xuất sắc nhất trong việc tạo ra việc làm, cung cấp chế độ phúc lợi hấp dẫn, xây dựng môi trường làm việc bền vững với hiệu quả kinh doanh, triển vọng tăng trưởng cao. 

PTI xếp hạng cao nhất về môi trường làm việc ngành bảo hiểm năm 2022   - Ảnh 2.

Các đánh giá này được tập hợp dựa trên bộ tiêu chí bao gồm: Nhóm tiêu chí liên quan đến Nhân sự và Uy tín nhà tuyển dụng (dựa trên quy mônhân sự, cơcấu lực lượng lao động, uy tín thương hiệu); Nhóm tiêu chí liên quan đến Hiệu quả sản xuất kinh doanh và Triển vọng tăng trưởng (dựa trên doanh thu, tốc độ tăng trưởng và thị phần); Nhóm tiêu chí liên quan đến Thu nhập và chế độphúc lợi (dựa trên thu nhập bình quân của người lao động, chính sách nhân sự, sự hài lòng của người lao động, môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp).

Trước đó, năm 2021, PTI cũng là điểm sáng trong những doanh nghiệp vượt qua được thách thức mang tên Covid-19 nhờ các biện pháp linh hoạt về công nghệ và chính sách nhân sự. PTI đã thay đổi rất nhiều để thích ứng với tình hình mới. Tất cả các bộ phận đều phải chuyển mình, ứng dụng công nghệ thông tin để đảm bảo hiệu quả công việc. Những ứng dụng công nghệ hiện đại không chỉ giúp PTI gia tăng hiệu quả của công tác quản lý, tạo sự thuận lợi cho cán bộ nhân viên mà quan trọng hơn là đã không ngừng nỗ lực để đem những trải nghiệm mới cho khách hàng. 

PTI xếp hạng cao nhất về môi trường làm việc ngành bảo hiểm năm 2022   - Ảnh 3.

Thực hiện đúng theo phương châm "không ai bị bỏ lại phía sau", trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp trên thị trường buộc phải cắt giảm lương thưởng của người lao động để tiết giảm chi phí thì PTI lại là một trong số những doanh nghiệp "đi ngược" xu hướng. Không chỉ giữ nguyên lương thưởng, tăng phúc lợi cho người lao động mà PTI còn đưa ra các chính sách hỗ trợ tài chính cho đội ngũ nhân viên kinh doanh chịu ảnh hưởng trực tiếp trong đại dịch góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết và gắn bó giữa người lao động và tổ chức. Lý do là PTI luôn cho rằng nhân sự là yếu tố cốt lõi đem lại thành công cho doanh nghiệp.

PTI xếp hạng cao nhất về môi trường làm việc ngành bảo hiểm năm 2022   - Ảnh 4.

Đại diện PTI cho biết, việc được bình chọn là doanh nghiệp có nơi làm việc tốt nhất trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ năm 2022 có ý nghĩa rất lớn trong thời điểm doanh nghiệp đang hướng tới kỉ niệm 25 hoạt động trên thị trường. Đây cũng là động lực để PTI tiếp tục triển khai những giải pháp phù hợp hơn nhằm tạo dựng môi trường làm việc đáng mơước, thúc đẩy tinh thần làm việc và cống hiến hết mình của nhân viên. 

PTI xếp hạng cao nhất về môi trường làm việc ngành bảo hiểm năm 2022   - Ảnh 5.

PTI hiện có đội ngũ gần 3.000 nhân viên làm việc tại gần 60 đơn vị thành viên phủ sóng khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. PTI luôn coi nhân sự sẽ là xương sống cho mọi thành công của đơn vị. Vì vậy, khi tăng cường hỗ trợ cho người lao động PTI đã tạo được sự ổn định hệ thống, CBNV an tâm công tác, cống hiến. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp của PTI giống như một gia đình thứ 2 cho các bộ nhân viên. Yếu tố thu nhập không phải là yếu tố hàng đầu để giữ chân nhân viên mà chính là môi trường làm việc và các chính sách phúc lợi của PTI. Khi 3.000 cán bộ nhân viên quyết tâm cống hiến thì chắc chắn giúp PTI gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. 

PTI xếp hạng cao nhất về môi trường làm việc ngành bảo hiểm năm 2022   - Ảnh 6.

Đánh giá ra sao về vai trò văn hóa doanh nghiệp trong thời kỳ dịch bệnh và hậu đại dịch, đại diện PTI từng cho rằng: "Văn hóa doanh nghiệp luôn đóng vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. PTI đã xây dựng được nét văn hóa chia sẻ và nghĩa tình, từ đó, tạo ra sự gắn kết của tập thể gần 3.000 cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống".

Là một doanh nghiệp, PTI luôn quan tâm đặc biệt đến trách nhiệm với cộng đồng. Năm 2021, PTI đã đóng góp hơn 6 tỷ đồng cho cộng đồng, trong đó có nhiều hoạt động giúp cộng đồng vượt qua những tác động của Covid. PTI ủng hộ 2,6 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin của Chính phủ, ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh gần 3 tỷ đồng, tặng máy tính cho học sinh hơn 1 tỷ…

PTI xếp hạng cao nhất về môi trường làm việc ngành bảo hiểm năm 2022   - Ảnh 7.

Không chỉ đứng thứ 3 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, PTI còn dẫn đầu về nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới và đứng thứ 2 về nghiệp vụ bảo hiểm con người. Trong tương lai, PTI sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới hoạt động, đem đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. 
Hà Giang