• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Pyn Elite Fund giữ vững quan điểm VN-Index sẽ cán mốc 1.800 điểm, tin rằng khối ngoại trở lại mua ròng trong nửa cuối năm 2020

Kinh doanh 28/05/2020 09:50

(Tổ Quốc) - Pyn Elite Fund cho biết việc khối ngoại bán ròng mạnh trong tháng 3, tháng 4 đã khiến định giá TTCK Việt Nam càng trở nên hấp dẫn. Quỹ tin rằng khối ngoại sẽ trở lại mua ròng trong giai đoạn cuối năm nay bởi triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam trong vài năm tới vẫn rất tuyệt vời.

Pyn Elite Fund vừa đưa ra báo cáo cập nhật quan điểm về TTCK Việt Nam. Theo báo cáo, TTCK Việt Nam khởi đầu năm 2020 tại mức 960 điểm, tương ứng mức giảm 20% so với đỉnh lịch sử 1.200 điểm năm 2018. Việc thị trường giảm mạnh trong gần 2 năm, trong khi nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng tốt cũng như lợi nhuận các doanh nghiệp niêm yết vẫn tích cực đã khiến giá cổ phiếu trở nên rất hấp dẫn.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã đưa định giá TTCK trở nên hấp dẫn hơn nữa. Chỉ số VN-Index hiện chỉ ở quanh 860 điểm, thấp hơn 100 điểm so với đầu năm. Nền kinh tế Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng của dịch Covid, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, du lịch, tuy nhiên Việt Nam vẫn có thể vượt qua khó khăn và ghi nhận tăng trưởng GDP từ 3-5% trong năm 2020.

Pyn Elite Fund cho biết việc khối ngoại bán ròng mạnh trong tháng 3, tháng 4 đã khiến định giá TTCK Việt Nam càng trở nên hấp dẫn. Quỹ tin rằng khối ngoại sẽ trở lại mua ròng trong giai đoạn cuối năm nay bởi triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam trong vài năm tới vẫn rất tuyệt vời.

Pyn Elite Fund cũng không thay đổi quan điểm đã được nhắc đi nhắc lại trong nhiều báo cáo gần đây rằng chỉ số VN-Index sẽ cán mốc 1.800 điểm trong dài hạn.

Pyn Elite Fund giữ vững quan điểm VN-Index sẽ cán mốc 1.800 điểm, tin rằng khối ngoại trở lại mua ròng trong nửa cuối năm 2020 - Ảnh 1.

Những năm gần đây, Pyn Elite Fund là cái tên không còn xa lạ với giới đầu tư Việt Nam. Tại thời điểm cuối tháng 4, quy mô danh mục Pyn Elite Fund đạt 360 triệu Euro (gần 400 triệu USD), tăng 61 triệu Euro so với tháng trước nhờ sự hồi phục của danh mục cũng như huy động được thêm vốn. Trong đợt phát hành vốn cuối tháng 3, người đứng đầu Pyn Elite Fund, ông Petri Deryng đã tham gia góp vốn vào quỹ và ông cũng cho biết sẽ tiếp tục tham gia góp vốn trong tháng 4.

Một điểm đáng chú ý, tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục Pyn Elite Fund tại thời điểm cuối tháng 4 đã lên tới 94%, tăng 3% so với tháng trước đó. Thời gian qua, Pyn Elite Fund liên tục đưa ra đánh giá lạc quan với triển vọng kinh tế cũng như thị trường chứng khoán Việt Nam, bất chấp ảnh hưởng của Covid-19 và quỹ này thậm chí đã tuyên bố "All in" (Tất tay) vào cổ phiếu Việt Nam.

Trong cơ cấu danh mục Pyn Elite Fund, VEA đã vượt qua TPB để trở thành cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất với 10,64%. ACV cũng được tăng tỷ trọng lên 4,82% và là cổ phiếu lớn thứ 6 trong danh mục. Ngoài ACV, Pyn Elite Fund còn nắm giữ một cổ phiếu khác trong ngành hàng không là SCS với tỷ trọng 3%. Vào cuối năm 2019, Pyn Elite Fund từng đưa ra báo cáo nhận định cổ phiếu hàng không Việt Nam đã đến lúc sẵn sàng "cất cánh".

Minh Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ