• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Sạc" đầy niềm vui cho con bằng trải nghiệm khám phá nhân Ngày Gia đình Việt Nam

Du lịch 23/06/2020 17:27

(Tổ Quốc) - Mối quan hệ tích cực, gần gũi giữa cha mẹ và con cái ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển toàn diện và cân bằng của trẻ. Những chuyến đi chơi xa khám phá thế giới sẽ giúp cha mẹ và các con xây dựng và phát triển mối quan hệ này.

Khám phá thế giới giúp con phát triển toàn diện

Nhiều nghiên cứu chỉ ra sự gắn bó thân thiết giữa những người thân trong gia đình (family bonding) với trẻ trong cuộc sống hằng ngày có vai trò quan trọng để tạo nên thành công trong sự phát triển tình cảm và xã hội của trẻ sau này. Sự gắn kết nêu trên sẽ tạo nền tảng giúp trẻ đương đầu với những bất lợi trong cuộc sống cũng như nhanh chóng tìm ra cách thức để giải quyết vấn đề.

Một trong những cách gắn kết nhanh chóng và hiệu quả với trẻ là dành thời gian để cả gia đình cùng khám phá thế giới mới mẻ bên ngoài căn nhà thân thuộc. Thông qua hoạt động này, các thành viên trong gia đình còn có cơ hội khám phá thêm tính cách, sở thích của nhau và thắt chặt tình cảm gia đình.

"Sạc" đầy niềm vui cho con bằng trải nghiệm khám phá nhân ngày GĐVN - Ảnh 1.

Những chuyến đi chơi xa không chỉ giúp thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện.

Với trẻ em, khám phá thế giới bên ngoài có vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ, năng lực quan sát, trau dồi kiến thức xã hội cũng như kỹ năng giao tiếp và sự phát triển sức khỏe thể chất. Từ đó, giúp trẻ dạn dĩ và nhanh nhạy trong các mối quan hệ. Và trên tất cả, cùng bố mẹ khám phá thế giới sẽ giúp bé có một tuổi thơ trọn vẹn cùng gia đình, vượt ra ngoài vòng luẩn quẩn "học-ăn-làm bài tập-đi ngủ" mà nhiều trẻ em thành phố đang gặp phải.

Không những vậy, nhiều nghiên cứu chỉ ra chơi cùng con không chỉ quan trọng với con trong việc phát triển các hành vi mang tính cảm xúc và hành vi xã hội mà còn có lợi cho cha mẹ. Hóc-môn tình yêu (oxytocin) giúp xây dựng sự gắn bó các thành viên trong gia đình sẽ tăng lên khi cha, mẹ tham gia vào các trò chơi giàu tình cảm, tương tác với con.

Cho con tuổi thơ trọn vẹn thông qua các chuyến đi

Người làm nên tuổi thơ của con không ai khác là các bậc cha, mẹ - các bậc sinh thành. Cuộc sống hiện đại bận rộn đôi khi khiến cha, mẹ quay cuồng với vòng xoáy kiếm tiền nhằm xây dựng tương lai cho con mà không biết rằng tương lai của con nằm trong tay cha mẹ ngay lúc này.

Thay vì miệt mài kiếm tiền, tại sao không "nghỉ xả hơi" 1-2 ngày để dành thời gian bên nhau, rời xa căn nhà thân thuộc và cùng khám phá những miền đất mới và khám phá bản thân? Không những giúp cha, mẹ và con cái có thêm cảm hứng sáng tạo, đi chơi xa còn là cơ hội giúp cả nhà lấy thêm năng lượng cho những hành trình học tập và làm việc tiếp theo.

Thấy được thực tế xã hội và nhằm gia tăng trải nghiệm cho khách hàng, đặc biệt là các khách hàng "măng non", Hãng hàng không Bamboo Airways đã cho ra mắt ưu đãi "Mua 1 người lớn tặng 1 vé trẻ em" dành tặng cha, mẹ và bé nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

"Sạc" đầy niềm vui cho con bằng trải nghiệm khám phá nhân ngày GĐVN - Ảnh 2.

Với mã ưu đãi "BEMANG", khi mua 1 vé người lớn trên website www.bambooairways.com, khách hàng sẽ được tặng thêm 1 vé trẻ em.

Theo đó, trong 2 ngày từ 00h01' ngày 25/06/2020 đến 23h59' ngày 26/06/2020, trên website www.bambooairways.com, khách hàng mua 1 vé người lớn sẽ được tặng 1 vé trẻ em khi áp dụng mã ưu đãi BEMANG. Nhằm giúp cha, mẹ và bé thỏa sức khám phá Việt Nam, chương trình ưu đãi áp dụng cho tất cả các đường bay nội địa mà Bamboo Airways đang khai thác.

Hạng vé mà chương trình ưu đãi áp dụng là Bamboo Plus và thời gian bay áp dụng là từ 25/6/2020 đến 15/12/2020. Như vậy, cha, mẹ và bé có thể "chớp cơ hội" book vé ngay bây giờ và bay bất cứ lúc nào vào những dịp đặc biệt hoặc khi cả gia đình có thời gian để cùng bên nhau.

Ngày Gia đình Việt Nam đã ý nghĩa hơn rất nhiều khi cha, mẹ đã tranh thủ dịp này để gắn kết tình cảm với các con, và để hiểu các con hơn bằng những hoạt động thực tế. "Trẻ em như búp trên cành – Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan", cha, mẹ hãy tranh thủ cơ hội "hiếm có khó tìm" này dành tặng "bé yêu" của mình 1 chuyến nghỉ hè, 1 chuyến "xả hơi" trước năm học mới hoặc một chuyến đi chơi mùa đông ở những xứ sở du lịch./.

BB

NỔI BẬT TRANG CHỦ