• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sân nhà Hochiminh City Wings không phải nơi tổ chức thi đấu tập trung của VBA 2020

Nhịp sống Thể thao 10/09/2020 21:49

(Tổ Quốc) - Theo thông tin mới nhất, VBA 2020 vẫn sẽ diễn ra và tổ chức theo dạng đấu tập trung. Tuy nhiên, khả năng sân nhà của Hochiminh City Wings được chọn là "khá thấp".

Việt Nam một lần nữa lại vượt qua đại dịch và việc giải đấu Cúp Quốc gia 2020 trở lại vào ngày mai (11/9) là dấu hiệu tích cực đối với những giải đấu thể thao khác tại Việt Nam, trong đó có giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam, VBA.

Sân nhà Hochiminh City Wings không phải là nơi tổ chức thi đấu tập trung của VBA 2020 - Ảnh 1.

Sẽ sớm thôi, VBA 2020 sẽ quay trở lại cùng người hâm mộ. Ảnh: Tiến Tuấn.

Ở thời điểm hiện tại, BĐH giải đấu đang hết sức khẩn trương trong công tác chuẩn bị cũng như hoàn tất những thủ tục yêu cầu cho quyền được tổ chức giải đấu. Theo chia sẻ từ phía ông Trần Chu Sa, giám đốc điều hành của giải đấu (COO), hiện mọi công tác đã gần như hoàn tất.

"Như tôi đã chia sẻ với bạn từ trước, VBA 2020 sẽ được tổ chức, đó là điều chắc chắn và tính tới thời điểm hiện tại, ngày đó đang đến rất gần. Chúng tôi đang bổ sung và hoàn chỉnh lại kế hoạch cũng như giấy tờ gửi tới các cơ quan ban ngành cấp phép và UBND tại địa phương dự kiến tổ chức", ông Trần Chu Sa chia sẻ cùng Sport5.

Cách đây ít ngày, đã có thông tin rằng giải đấu sẽ được tổ chức đấu tập trung tại sân nhà của đội bóng Hochiminh City Wings, sân Hồ Xuân Hương. Tuy nhiên, theo như ông Trần Chu Sa, thông tin trên không chính xác, dù Hồ Xuân Hương có nằm trong các địa điểm được giới thượng tầng giải đấu cân nhắc nhưng khả năng tổ chức tại đây rất thấp.

Sân nhà Hochiminh City Wings không phải là nơi tổ chức thi đấu tập trung của VBA 2020 - Ảnh 2.

Hồ Xuân Hương và cả CIS, đều không thể là nơi thi đấu tập trung. Ảnh: HCW.

"Sân Hồ Xuân Hương cũng như CIS của Saigon Heat đều khó có thể là nơi thi đấu tập trung. Sẽ rất khó để chúng tôi có thể thuê một nhà thi đấu được sử dụng thường xuyên cho các hoạt động của thành phố cũng như của một trường học để tổ chức giải đấu 2 tháng liên tục như vậy", ông Trần Chu Sa chia sẻ.

Việc tổ chức thi đấu tập trung tại 2 địa điểm trên rõ ràng sẽ gặp nhiều khó khăn trong công tác kiểm soát dịch bệnh. Trong bối cảnh không thể tạm dừng các hoạt động thường nhật ở hai nhà thi đấu Hồ Xuân Hương và CIS, có thể thấy BTC giải đấu cần phải tìm ra hướng đi khác, nếu muốn nhận được quyền tổ chức VBA 2020.

Ngoài những chia sẻ trên, ông Trần Chu Sa cho biết VBA sẽ đưa ra thông báo chính thức về việc tổ chức mùa giải VBA 2020 trong thời gian tới đây.

HUY PHẠM

NỔI BẬT TRANG CHỦ