• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Singapore giành quyền đăng cai AFF Cup 2020

Thể thao 28/09/2021 16:03

(Tổ Quốc) - Sau cuộc họp của Hội đồng AFF diễn ra vào chiều nay (28/9), với đa số phiếu bầu, Singapore đã được chọn tổ chức AFF Cup 2020.

AFF Cup là giải đấu được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đặt quyết tâm sẽ tìm giải pháp để được tổ chức, nhằm đảo bảo thương hiệu, ý nghĩa và vị thế quan trọng của đấu trường lớn nhất khu vực trong bối cảnh dịch Covid-19 đã khiến nhiều giải đấu khu vực buộc phải hủy trong 2 năm qua.

Trước đó, căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh, AFF cũng đã thông qua sửa đổi điều lệ AFF Suzuki Cup 2020. Trong đó, giải đấu sẽ được tổ chức theo hình thức tập trung tại một quốc gia đăng cai thay vì thi đấu sân nhà – sân đối phương như trước đây.

Singapore giành quyền đăng cai AFF Cup 2020 - Ảnh 1.

SVĐ Quốc gia Singapore (Ảnh: WorldArchitecture)

Điều chỉnh này sẽ giúp công tác kiểm soát dịch bệnh được thực hiện tốt hơn, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, qua đó đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự. Đây cũng là tiêu chí quan trọng nhất được AFF đặt ra khi quyết định tổ chức AFF Suzuki Cup 2020.

Việc lựa chọn quốc gia đủ điều kiện đăng cai tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 cũng được AFF quyết định dựa trên 6 tiêu chí gồm: Sự ủng hộ của Chính phủ; Sức khỏe và sự an toàn; Tỷ lệ rủi ro dẫn đến hủy giải; Quyền lợi của các đối tác thương mại; Cơ sở vật chất và Kinh nghiệm tổ chức các sự kiện bóng đá quốc tế.

Trên cơ sở 6 tiêu chí nói trên, đại diện Singapore và Thái Lan đã có bài thuyết trình rất chi tiết và cụ thể tại cuộc họp về khả năng đăng cai tổ chức AFF Suzuki Cup 2020, trong đó nhấn mạnh về những ưu thế riêng nhằm thuyết phục AFF để trở thành quốc gia đăng cai sự kiện bóng đá lớn nhất khu vực.

Sau cuộc họp của Hội đồng AFF diễn ra vào chiều nay (28/9), với đa số phiếu bầu, Singapore đã được chọn tổ chức AFF Cup 2020. Quốc đảo Sư tử sẽ chọn 3 SVĐ để các trận đấu diễn ra gồm: SVĐ Quốc gia Singapore (55,000 chỗ ngồi); SVĐ Bishan (6254 chỗ ngồi); SVĐ Jalan Besar (6000 chỗ ngồi - cỏ nhân tạo). Theo kế hoạch của nước chủ nhà, SVĐ Quốc gia Singapore chỉ tổ chức các trận đấu có sự tham gia của đội tuyển Singapore và các trận từ bán kết trở đi.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ