• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sống ở TP. HCM và Hà Nội đang đắt rẻ ra sao so với các thành phố lớn khác ở Đông Nam Á như Singapore, Bangkok, Manila?

Kinh tế 13/07/2022 08:10

(Tổ Quốc) - Một người sống ở TP. HCM hay Hà Nội sẽ có chi phí sống rẻ hơn một cách tương đối so với một người sống ở Phnom Penh (Campuchia), theo dữ liệu từ Chỉ số Chi phí sống của năm 2022 của Numbeo.

Sống ở TP. HCM và Hà Nội đang đắt rẻ ra sao so với các thành phố lớn khác ở Đông Nam Á như Singapore, Bangkok, Manila? - Ảnh 1.

Theo dữ liệu từ Chỉ số Chi phí sống của năm 2022 của Numbeo, Singapore là thành phố có chi phí sống đắt đỏ nhất Đông Nam Á, đứng thứ hai là Phnom Penh (Campuchia) và đứng thứ 3 là Bangkok (Thái Lan).

Sống ở TP. HCM đang rẻ hơn tương đối so với Bangkok, Phnom Penh nhưng lại đắt hơn Jakarta, Penang... Trong khi Hà Nội lại có chi phí sống rẻ hơn khá nhiều thành phố lớn khác ở Đông Nam Á, xếp sau Pattaya, Manila, Jakarta, Penang...

Nếu xét theo bình diện quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam đứng thứ 87 thế giới và đứng thứ 25 châu Á, theo Numbeo.

Sống ở TP. HCM và Hà Nội đang đắt rẻ ra sao so với các thành phố lớn khác ở Đông Nam Á như Singapore, Bangkok, Manila? - Ảnh 2.

Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đứng thứ 5 sau Singapore, Campuchia, Brunei và Thái Lan, xếp trên Malaysia, Philippines, Myanmar và Indonesia. Lào và Timor-Leste không có trong danh sách Numbeo theo dõi.

Thái Quỳnh

NỔI BẬT TRANG CHỦ