• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tài khoản loan tin MC Trấn Thành dùng chất cấm, "bay lắc" sẽ bị xử lý thế nào?

Nhịp sống Việt 31/05/2020 14:56

(Tổ Quốc) - Theo luật sư Trần Minh Hùng, người đăng "tin giả" vu khống MC Trấn Thành sử dụng ma túy, "bay lắc" sẽ bị phạt tiền và phải chính thức lên tiếng xin lỗi, cải chính về những thông tin không đúng mà mình đã chia sẻ.

Trấn Thành với vai trò là MC, diễn viên rất có sức ảnh hưởng trong showbiz và với công chúng. Anh được ngưỡng mộ bởi nét tính cách hài hước cũng như sự sâu sắc của bản thân đối với mọi vấn đề.

Tài khoản loan tin MC Trấn Thành dùng ma túy, "bay lắc" sẽ bị xử lý thế nào? - Ảnh 1.

MC Trấn Thành

Tuy nhiên vừa qua, Trấn Thành bị một số tài khoản mạng xã hội đặt điều, loan tin giả về anh. 

Cụ thể, có một số tài khoản đã đăng tải thông tin Trấn Thành ăn chơi, đi "bay lắc" cùng nhóm bạn, xuất phát từ loạt ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa hai cô gái.

Theo đó, một người gửi bức ảnh được cho là của một nam diễn viên đang sử dụng chất kích thích (ma túy) và cho biết người này cùng với Trấn Thành đang tham gia cuộc ăn chơi với cô gái.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải lên mạng xã hội, nam diễn viên nhanh chóng vào cuộc, truy tìm danh tính những nhân vật này để trừng trị, không để bản thân chịu điều tiếng oan ức.

Nam MC Trấn Thành từng đăng tải lên trang cá nhân Facebook tuyên bố: "Ai cung cấp được thông tin chính xác của 2 nhân vật vu khống tôi, tôi xin gửi tặng bạn ấy 5 triệu đồng". Anh cũng đồng thời công khai hai tài khoản mạng xã hội đã đặt điều về mình trên trang cá nhân.

Tài khoản loan tin MC Trấn Thành dùng ma túy, "bay lắc" sẽ bị xử lý thế nào? - Ảnh 2.

Trấn Thành tặng 5 triệu cho ai cung cấp thông tin hai kẻ loan tin giả. Ảnh: Chụp màn hình

Tài khoản loan tin MC Trấn Thành dùng ma túy, "bay lắc" sẽ bị xử lý thế nào? - Ảnh 3.

Trấn Thành đã lưu lại bài đăng từ tài khoản Facebook đặt điều về anh. Ảnh: Chụp màn hình

Anh cũng nhấn mạnh việc nhờ pháp luật vào cuộc: "Tôi sẽ mời luật sư và công an để làm việc với nhân vật này! Bạn sẽ phải đối diện với pháp luật về hành động vô ý thức này".

Để làm rõ hơn về tính pháp lý trong vụ việc này, luật sư Trần Minh Hùng - Giám đốc hãng luật Gia đình - đoàn luật sư TP.HCM nhận định: "Trong trường hợp này, nếu xác định được chủ tài khoản đăng thông tin không chính xác về Trấn Thành, những người đó sẽ bị phạt tiền và phải xin lỗi, cải chính về tin tức mình đã cung cấp".

Tài khoản loan tin MC Trấn Thành dùng ma túy, "bay lắc" sẽ bị xử lý thế nào? - Ảnh 4.

Luật sư Trần Minh Hùng - Đoàn luật sư TP.HCM

Luật sư Hùng cho biết, theo quy định tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP, người nào chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự người khác trên Facebook sẽ bị xử phạt hành chính.

Cụ thể, điểm a khoản 1 Điều 101 quy định người nào cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng.

Trong trường hợp này, nếu xác định được chủ tài khoản đăng thông tin không chính xác về Trấn Thành, những người đó sẽ bị phạt tiền và phải xin lỗi, cải chính về tin tức mình đã cung cấp.

Minh Khôi

NỔI BẬT TRANG CHỦ