• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tâm nguyện của Maradona về dòng chữ khắc trên bia mộ

Nhịp sống Thể thao 26/11/2020 09:34

(Tổ Quốc) - Maradona đã chia sẻ thẳng thắn về ý muốn của ông về dòng chữ khắc trên bia mộ, trong một chương trình truyền hình cách đây 15 năm.

Chương trình có tên "La Noche del 10", tạm dịch "Đêm của số 10". Maradona đóng cả 2 vai, vừa hỏi vừa trả lời.

Khi "người dẫn chương trình" Maradona hỏi: "Anh sẽ nói gì trong nghĩa trang của các huyền thoại bóng đá", người được hỏi, cũng là Maradona, đáp: "Cảm ơn vì đã chơi bóng đá, bởi đây là môn thể thao mang lại cho tôi niềm hạnh phúc và tự do nhất trên đời, giống như được chạm tay vào bầu trời. Cảm ơn bóng đá".

"Đúng vậy, cảm ơn bóng đá. Tôi sẽ khắc chữ 'Cảm ơn bóng đá' lên bia mộ", Maradona quả quyết.

Tâm nguyện của Maradona về dòng chữ khắc trên bia mộ - Ảnh 1.

Maradona tự hỏi, tự trả lời trong chương trình cách đây 15 năm.

Tổng thống Argentina, ông Alberto Fernandez đã ký sắc lệnh Quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ cố huyền thoại. Báo chí quốc tế cho biết Casa Rosada (Nhà Hồng - dinh Tổng thống Argentina) sẽ là nơi cử hành tang lễ Maradona và mở cửa cho người hâm mộ đến viếng.

Buổi sáng trước khi ra đi, Maradona dùng bữa điểm tâm rồi tản bộ loanh quanh. Một người hàng xóm kể với báo chí rằng họ trông thần sắc ông khá nhợt nhạt. Huyền thoại bóng đá Argentina nói ông cảm thấy lạnh. Sau đó, ông bảo với người cháu tên Johnny Esposito là ông cảm thấy không được khoẻ và muốn đi nằm nghỉ. "Tôi cảm thấy không ổn", lời cuối cùng của "Cậu bé vàng".

Đến trưa, y tá đến đánh thức Maradona dậy để uống thuốc nhưng ông đã lâm vào trạng thái hôn mê. Y tá lập tức gọi điện cho cấp cứu nhưng mọi chuyện đã quá muộn. Maradona qua đời khi 4 chiếc xe cấp cứu xuất hiện tại nhà của ông. "Cậu bé vàng" ra đi sau một cơn đau tim nghiêm trọng. Thi thể của ông được đưa tới nhà xác để khám nghiệm.

Maradona nhập viện từ đầu tháng 11, ít ngày sau tiệc mừng sinh nhật, vì mệt mỏi và tinh thần sa sút. Hồi cuối tháng 10, khi đang chỉ đạo đội Gymnasia thi đấu, Maradona thấy không ổn và phải rời sân ngay từ hiệp một. Các xét nghiệm cho thấy Maradona bị máu đông tụ màng não, sau đó ông được phẫu thuật thành công.

Hôm 11/11, Maradona được xuất viện để điều trị ngoại trú tại ngôi nhà của mình ở Tigres, phía bắc thủ đô Buenos Aires (Argentina). Vị bác sĩ chuyên khoa tâm thần tên Leopoldo Luque và một y tá trực tiếp theo dõi và chăm sóc ông.

Những kỹ năng điêu luyện của Maradona tại các kỳ World Cup

HOÀNG ANH

NỔI BẬT TRANG CHỦ