• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thái Lan xây bệnh viện dã chiến tại Sân bay Bangkok

Thế giới 29/07/2021 15:37

(Tổ Quốc) - Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, Thái Lan đã xây dựng bệnh viện dã chiến ngay tại Sân bay Bangkok để điều trị các bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nhẹ.

Theo hãng CNN, các tình nguyện viên Thái Lan đã biến một nhà kho chứa hàng ở Sân bay Don Muang của Bangkok thành một bệnh viện dã chiến với hơn 1800 giường nhằm hỗ trợ bệnh nhân mắc Covid-19.

Thái Lan xây bệnh viện dã chiến tại Sân bay Bangkok  - Ảnh 1.

Bên trong bệnh viện dã chiến ở sân bay Don Muang, Bangkok. Ảnh: CNN

Thái Lan đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới khi số ca mắc hàng ngày tăng mạnh. Thống kê cho biết quốc gia Đông Nam Á này ghi nhận 16.533 số ca mắc mới và 133 ca tử vong vào ngày 28/7. Lực lượng công nhân đã khoan tường để lắp đặt nhà vệ sinh và đặt giường bệnh xung quanh khu bệnh viện dã chiến.

"Đây là bệnh viện dã chiến cấp 1+. Khu vực này có thể tiếp nhận số lượng bệnh nhân có triệu chứng nhẹ. Nếu các bệnh nhân phát bệnh nặng thì sẽ chuyển đến bệnh viện dã chiến Pitak Rachan", ông Rienthong Nanna – Giám đốc Bệnh viện Mongkutwattana nói trên Reuters.

Ông cho biết, hiện bệnh viện vẫn chưa đi vào hoạt động vì cần phải chuẩn bị thêm. 

"Chúng tôi sẽ huy động thêm bệnh viện dã chiến nếu số ca mắc vẫn tiếp tục tăng", ông Rienthong nhấn mạnh.

Số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng tại Thủ đô Bangkok đã đặt sức ép lên hệ thống y tế. Thái Lan đặt mục tiêu tiêm chủng cho 50 triệu người dân vào cuối năm nay nhưng hiện chỉ có 5,6% trong số hơn 66 triệu dân đã tiêm chủng đầy đủ. Trong khi đó, 19,2% dân số đã tiêm ít nhất một liều vaccine.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ