Thêm một gợi ý để chị em chế biến khoai lang vừa ngon vừa bổ - sữa khoai, hương vị đảm bảo đi vào lòng người!

(Tổ Quốc) - Chán ăn khoai luộc, khoai nướng thì chị em mình thử làm sữa khoai xem sao.

Với những người đang theo đuổi các chế độ ăn healthy mà nói, khoai lang là một trong những cái tên không thể thiếu trong danh sách thực đơn hàng ngày. Ngoài luộc/hấp hoặc nướng, nhiều chị em còn làm bánh khoai để ăn cho mới mẻ. 

Tuy nhiên, cách chế biến khoai chắc chắn không chỉ dừng lại ở đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một cách mới để chế biến khoai lang. Ăn mãi cũng chán, thế nên mình thử cách làm sữa khoai này uống xem sao!

Bạn có thể tìm mua khoai lang tím hoặc khoai lang vàng đều được. Các nguyên liệu được gợi ý trong bài viết này đều được bán tại các chợ hoặc các siêu thị trên toàn quốc.

Cách làm sữa khoai lang

Thêm một gợi ý để chị em chế biến khoai lang vừa ngon vừa bổ - Sữa khoai, hương vị đảm bảo đi vào lòng người! - Ảnh 2.

Sữa khoai lang (Ảnh minh họa)

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch khoai lang, nạo vỏ và cho vào nồi hấp chín. Ở bước này, chị em nên hấp khoai thay vì luộc để khoai giữ được vị ngọt. Hấp xong, bạn cắt khoai thành từng khoanh tròn.

Thêm một gợi ý để chị em chế biến khoai lang vừa ngon vừa bổ - Sữa khoai, hương vị đảm bảo đi vào lòng người! - Ảnh 4.

Cách làm sữa khoai lang

Với hạt sen và hạt điều, chị em hãy rửa qua với nước và ngâm 2 loại hạt này ngập trong nước khoảng 7-8 tiếng (qua đêm). Sau đó vớt hạt ra, để ráo.

2

Xay khoai cùng các loại hạt

Sau khi hấp chín khoai và ngâm các loại hạt, chị em hãy cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố cùng 1 lít nước sôi để nguội, 1 thìa cà phê đường phèn và 1/3 thìa cà phê muối hồng Himalaya. Bấm máy xay thật nhuyễn các nguyên liệu.

Đường phèn sẽ giúp sữa có vị ngọt đậm hơn, nếu bạn muốn sữa có vị ngọt thanh tự nhiên của khoai lang thì không cần thêm đường phèn.

Thêm một gợi ý để chị em chế biến khoai lang vừa ngon vừa bổ - Sữa khoai, hương vị đảm bảo đi vào lòng người! - Ảnh 6.

Cách làm sữa khoai lang

3

Lọc và nấu sữa

Lọc hỗn hợp khoai lang và các loại hạt vừa xay qua rây lọc hoặc túi lọc để loại bỏ phần bã hạt. Nếu dùng túi lọc, bạn đừng quên vắt thật kỹ túi lọc để lấy hết được phần sữa nhé!

Thêm một gợi ý để chị em chế biến khoai lang vừa ngon vừa bổ - Sữa khoai, hương vị đảm bảo đi vào lòng người! - Ảnh 8.

Cách làm sữa khoai lang

Cho hỗn hợp sữa vừa lọc vào nồi, vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Thêm một gợi ý để chị em chế biến khoai lang vừa ngon vừa bổ - Sữa khoai, hương vị đảm bảo đi vào lòng người! - Ảnh 9.

Cách làm sữa khoai lang

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sữa khoai lang rồi đấy! Đợi cho sữa nguội bớt, đổ vào bình thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn nên dùng hết sữa trong vòng 3-4 ngày, tránh để quá lâu khiến sữa mất chất dinh dưỡng và kém ngon.

Với công thức và các nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này, chị em có thể yên tâm rằng thành phẩm sẽ không khiến bạn tăng cân. Ngược lại, sữa khoai lang kết hợp với hạt điều và hạt sen sẽ giúp chị em đẹp từ da đến dáng và ngủ ngon nữa cơ!

Trong hạt sen có chất kiềm và Glucoxit có tác dụng an thần. Khi ăn hạt sen, tuyến tụy tiết ra Insulin giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. 

Vậy là từ giờ chị em đã có thêm một gợi ý để chế biến khoai lang rồi!

Chúc bạn thành công với cách làm sữa khoai lang này nhé!

M. Trang

Tin mới