• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thời cơ tốt để đầu tư bất động sản trung tâm TP Sóc Trăng

Doanh nghiệp viết 03/12/2020 09:52

(Tổ Quốc) - Là một trong những tỉnh thành có tốc độ tăng trưởng GDP ổn định và hạ tầng giao thông liên tục được đầu tư, Sóc Trăng đang là điểm đầu tư đáng lưu tâm

Bài toán đầu tư dựa trên nhu cầu ở thực

Tính thanh khoản và đa giá trị của một sản phẩm bất động sản (an cư, chuyển nhượng, cho thuê, kinh doanh,..) thuộc các quỹ đất trung tâm đô thị đang trở thành kim chỉ nam cho quyết định đầu tư của nhiều khách hàng.

Và một trong những khu vực sở hữu nhu cầu ở thực cao, giao thương tốt thường gắn liền với các cụm và khu công nghiệp. Mặc dù sở hữu 5 cụm – khu công nghiệp tỏa rộng tại địa bàn thành phố và các huyện lân cận, song khu công nghiệp (KCN) An Nghiệp (Quốc lộ 1A, Phường 7, TP. Sóc Trăng) vị trí cửa ngõ trung tâm thành phố là nơi đang sở hữu tỷ lệ lấp đầy đạt 97% và số lượng chuyên gia, công nhân lao động khoảng 15.000 người.

Bên cạnh đó, KCN An Nghiệp còn là nơi đặt nhà máy của nhiều doanh nghiệp nổi bật của tỉnh Sóc Trăng như: Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta, Công ty CP Thủy Sản Sóc Trăng, Công ty TNHH Broadpeak Sóc Trăng,…

Hiện một số khu dân cư có vị trí khá gần với KCN An Nghiệp như: Khu dân cư Minh Châu (Vạn Phát Avenue), Khu dân cư Sáng Quang, Khu dân cư Trần Quang Diệu,… đang có mật độ dân cư đông và giao thương ngày càng nhộn nhịp.

Trong đó, Khu dân cư Minh Châu (Vạn Phát Avenue) nổi bật hơn khi sở hữu hệ thống tiện ích nội khu đa dạng với: trường mầm non, công viên cây xanh, phố thương mại, hồ bơi, sân tennis, đường dạo bộ ven kênh đào 30 tháng 4…

Được biết tới đây, đơn vị phát triển dự án (Công ty Vạn Phát) hợp tác cùng chủ đầu tư (Công ty Minh Châu) sẽ tiến hành xây dựng dãy phố thương mại trên trục chính dự án. Với thiết kế nhà phố 1 trệt 2,5 lầu mang kiến trúc bán cổ điển sang trọng, hứa hẹn sẽ tăng giá và nâng tầm chuẩn sống tiện nghi cho chủ nhân tại khu dân cư này.

Thời cơ tốt để đầu tư bất động sản trung tâm TP Sóc Trăng - Ảnh 1.

KDC Minh Châu (Vạn Phát Avenue) hướng đến xây dựng các tiện ích nội khu đa dạng, đáp ứng nhu cầu sống hiện đại của cư dân đô thị

Kinh tế - hạ tầng phát triển làm gia tăng giá trị bất động sản

Không chỉ đẩy mạnh phát triển công nghiệp để thu hút hiệu quả nguồn lao động từ nhiều tỉnh thành về an cư lạc nghiệp, Sóc Trăng còn sở hữu đa dạng các lợi thế để phát triển kinh tế xã hội.

Các công trình kinh tế - thương mại tiếp tục tạo đà thu hút lao động đến Sóc Trăng không chỉ có cảng Trần Đề, KCN Trần Đề, KCN Đại Ngãi, các công trình năng lượng sạch mà còn đến từ các điểm du lịch được tôn tạo và phát triển trong thời gian tới như khu du lịch Giếng Tiên, khu du lịch Hồ Nước Ngọt, khu lâm viên TP Sóc Trăng...

Minh chứng cho những bước tiến về kinh tế thể hiện qua tốc độ tăng trưởng GDP năm 2019 đạt 7,3% và 3 năm liên tiếp tỉnh này giữ được mức tăng trưởng trên 7%, tính từ năm 2017.

Không ngừng lại đó, riêng lĩnh vực công nghiệp đạt mức tăng trưởng bình quân 13,2% (năm 2019), thu hút đầu tư 6.900 tỷ đồng (năm 2019), đồng thời lĩnh vực du lịch cũng phát triển khi đón hơn 3 triệu lượt khách, tăng trưởng 8% hàng năm.

Thời cơ tốt để đầu tư bất động sản trung tâm TP Sóc Trăng - Ảnh 2.

Các gói đầu tư hạ tầng giao thông đang tiếp tục giúp Sóc Trăng phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội

Theo giới chuyên gia, sự tăng trưởng về kinh tế - xã hội sẽ giúp Sóc Trăng thu hút đầu tư mạnh hơn nữa khi hạ tầng giao thông liên tỉnh tiếp tục được khơi thông như xây dựng cầu Đại Ngãi 1 – 2; cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ - Sóc Trăng; Hà Tiên - Rạch Giá – Bạc Liêu; cảng biển Trần Đề;… với lộ trình quy hoạch và khánh thành từ năm 2021 – 2030.

Có thể nhận thấy, nhờ vị trí chiến lược 3 cửa sông đổ ra biển lớn, và cự ly rất gần với TP Cần Thơ, Sóc Trăng đang nổi lên là thị trường vệ tinh tiềm năng, dẫn lối nhà đầu tư đón đầu lợi nhuận cuối năm 2020 và những năm tiếp theo.

Ánh Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ