• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thông tin mới nhất về Pixel Fold – Dòng smartphone màn hình gập đáng mong chờ của Google

Công nghệ 21/01/2023 09:15

(Tổ Quốc) - Google Pixel Fold hiện là một trong những mẫu smartphone đáng mong chờ nhất trong năm nay.

Thông tin về Google Pixel Fold luôn được nhiều tín đồ công nghệ dõi theo, dù thị trường smartphone màn hình gập gần đây có vẻ im ắng. Một số nguồn thạo tin tuyên bố rằng chúng ta sẽ thấy Pixel Fold ra mắt trong năm nay. Nếu điều này trở thành sự thật thì người dùng có thể mong chờ điều gì từ mẫu smartphone của Google?

Dưới đây là những thông tin mới nhất cho tới nay về Google Pixel Fold:

Ngày phát hành

Trang tin Front Page Tech dự đoán Pixel Fold có thể ra mắt vào tháng 5/2023 cùng Pixel Tablet. Sở dĩ như vậy vì Google thường tổ chức hội thảo các nhà phát triển vào tháng 5 hàng năm và tại sự kiện này năm 2022, hãng đã "trình làng" hai  mẫu smartphone Pixel 6a và Pixel 7.

Trong khi đó, chuyên gia công nghệ Ross Young cho rằng Pixel Fold có thể ra mắt vào quý 1 năm 2023. Một số nguồn tin khác thì nói rằng Pixel Fold sẽ được giới thiệu vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu.

Thông tin mới nhất về Pixel Fold – Dòng smartphone màn hình gập đáng mong chờ của Google - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: OnLeaks/Howtoisolve

Giá bán

Pixel Fold được cho là có giá thấp hơn hoặc ngang bằng dòng Galaxy Z Fold của Samsung.

Front Page Tech cho biết, Pixel Fold có thể có giá bán lên tới 1.799 USD, đắt hơn nhiều so với dòng Pixel 7 và ngang với giá bán của Samsung Galaxy Z Fold 4.

Trang tin 9to5Google lại cho rằng Pixel Fold sẽ có giá 1.400 USD, thấp hơn dòng Galaxy Z Fold. Nếu đúng như vậy thì đây là một động thái đáng hoan nghênh của Google.

Hiện tại, Samsung Galaxy Z Fold 4 là mẫu smartphone màn hình gập đắt nhất trên thị trường. Các mẫu khác như Galaxy Z Flip 4 hoặc Motorola Razr 5G có giá cả phải chăng hơn một chút (999 USD và 1.399 USD).

Tên chính thức: Pixel Notepad?

Theo một báo cáo của 9to5Google, có khả năng Google Pixel Fold sẽ có tên chính thức là Pixel Notepad. Tuy nhiên, một số cái tên khác cũng đang được Google cân nhắc, ví dụ như Logbook.

Thông tin mới nhất về Pixel Fold – Dòng smartphone màn hình gập đáng mong chờ của Google - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Front Page Tech

Chip

Google được cho là sẽ sử dụng chip Tensor trên mẫu Pixel Fold. Đây cũng là loại chip đang được trang bị trên các mẫu Pixel mới nhất.

Nó chưa thể đánh bại các siêu chip Snapdragon 8 Gen 1 hoặc Snapdragon 8 Gen 2 của Qualcomm nhưng vẫn rất mạnh mẽ, có thể hỗ trợ nhiều tính năng như người dùng đang trải nghiệm trên các mẫu Pixel hiện tại.

Thiết kế

Dave2D – Youtuber có tiếng trong giới công nghệ - mới đây đã dựng một mô hình Google Pixel Fold dựa trên các thông tin có được từ các nguồn mở về mẫu smartphone mới này.

Theo chuyên viên phân tích công nghệ Anh Richard Priday, mô hình này cho thấy Google Pixel Fold sẽ có 3 camera phía sau (bao gồm camera chính, camera góc siêu rộng va camera tele), màn hình ngoài 5.7 inch và màn hình trong 7.67 inch.

Nếu so sánh Pixel Fold với các mẫu smartphone hiện nay trên thị trường thì nó có vẻ giống Oppo Find N2 hơn là Samsung Galaxy Z Fold 4.

Thông tin mới nhất về Pixel Fold – Dòng smartphone màn hình gập đáng mong chờ của Google - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Dave2D/YouTube

Mặc dù có kích thước màn hình tương đối lớn nhưng Pixel Fold khá mỏng nhẹ. Mô hình của Dave2D cho thấy mẫu smartphone này chỉ dày 5.7mm khi mở ra, hoặc 8.7mm khi tính cả phần lồi ra của các camera.

Trong khi đó, các mẫu Galaxy Z Fold 4, Honor Magic và Oppo Find N2 có độ dày lần lượt là 6.3mm, 6.1mm và 7.4mm khi mở ra.

Một trong những vấn đề lớn nhất với các mẫu smartphone màn hình gập là chúng có các nếp gấp chạy dọc theo bản lề và thường là những nếp gấp khá dễ nhận thấy bằng mắt thường.

Để khắc phục nhược điểm này, Pixel Fold được đồn đoán là sẽ có thiết kế bản lề kiểu giọt nước, cho phép điện thoại có thể đóng hoàn toàn, không để chừa bất cứ khe hở nào như trên Galaxy Z Fold 4.

Trước đó, có thông tin Samsung Galaxy Z Fold 5 cũng sẽ được thiết kế với bản lề mới tương tự. Vì vậy, có vẻ như cuộc đua smartphone màn hình gập không nếp nhăn sẽ diễn ra rất sôi nổi trong thời gian tới.

Nhật Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ