• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đà Nẵng đã vươn lên mạnh mẽ, biến cái không thể thành có thể

Thời sự 26/06/2022 09:07

(Tổ Quốc) - "Đà Nẵng đã vươn lên mạnh mẽ trong 25 năm qua, biến không thành có, biến khó thành dễ, biến cái không thể thành có thể", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Ngày 25/6, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, 600 đại biểu là lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương, TP Đà Nẵng và đại diện các doanh nghiệp trong, ngoài nước.

TP Đà Nẵng coi diễn đàn là cơ hội để thúc đẩy, thu hút đầu tư; tạo ra bước chuyển trong hiện thực hóa những dự án trọng điểm ấp ủ trong suốt thời gian qua của thành phố.

Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ lòng cảm ơn và chia sẻ với những khó khăn của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, nhà ngoại giao trong 2 năm qua do dịch Covid-19. Thủ tướng cam kết Việt Nam trong thời gian tới sẽ tiếp tục xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, công khai, bình đẳng với tinh thần lợi ích hài hoà, các bên đều thành công.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đà Nẵng đã vươn lên mạnh mẽ, biến cái không thể thành có thể - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính

Thủ tướng cho rằng tại diễn đàn cần trả lời 3 câu hỏi để thu hút đầu tư. Cụ thể, tại sao doanh nghiệp phải tích cực đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng; doanh nghiệp đầu tư đầu tư vào lĩnh vực gì; các Bộ, ngành Trung ương và chính quyền Đà Nẵng cần phải làm những gì để doanh nghiệp đầu tư an toàn, lành mạnh, phát triển và cần làm gì để Việt Nam phát triển hùng cường, độc lập và tự chủ?

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Việt Nam đang xây dựng nền tảng kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa, xây dựng môi trường pháp lý, nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa mà mọi người dân, doanh nghiệp đều hoạt động theo pháp luật và được pháp luật bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp một cách tốt nhất.

"Chúng tôi lấy con người là trung tâm, động lực, mục tiêu, nguồn lực của sự phát triển. Việt Nam phát huy tối đa năng lực con người để lắng nghe ý kiến của tất cả mọi người.

Việt Nam cũng sẽ thực hiện đường lối ngoại giao độc lập, tự chủ, đa dạng hoá các mối quan hệ quốc tế và là thành viên có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đà Nẵng đã vươn lên mạnh mẽ, biến cái không thể thành có thể - Ảnh 2.

Đà Nẵng trao chứng nhận đầu tư cho các dự án mới dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Theo Thủ tướng, Việt Nam muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế một cách sâu rộng, hiệu quả. Thủ tướng thừa nhận đất nước trải qua chiến tranh chưa quá lâu, phải chịu đựng nhiều gian khổ nên muốn xây dựng đất nước độc lập, tự chủ về mọi phương diện trong đó có kinh tế.

"Việt Nam vẫn là nước đang phát triển, vẫn còn nhiều hạn chế về cơ chế, về con người. Tuy nhiên, chúng tôi biết điều đó để từng bước khắc phục, để cùng các nhà đầu tư phát triển Việt Nam", Thủ tướng nói.

Đánh giá về Đà Nẵng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định thành phố đã thay đổi, bứt phá ngoạn mục trong 25 năm qua.

"Đà Nẵng đã vươn lên mạnh mẽ trong 25 năm qua, biến không thành có, biến khó thành dễ, biến cái không thể thành có thể. Ai từng đến đây 25 năm về trước bây giờ quay lại thì sẽ thấy rất rõ sự phát triển, thay đổi của thành phố", Thủ tướng chia sẻ.

Theo Thủ tướng, Đà Nẵng cần tập trung đầu tư vào lĩnh cực công nghệ thông tin phục vụ cuộc cách mạng 4.0; năng lượng xanh; chuyển đổi số. Ngoài ra, Đà Nẵng cần tiếp tục thu hút đầu tư để đa dạng hoá các chuỗi cung ứng, hạ tầng công nghiệp, hạ tầng đô thị, phát triển thị trường vốn một cách an toàn, công khai minh bạch; đào tạo nguồn nhân lực; phát triển công nghiệp dược, trang thiết bị y tế; công nghiệp nền tảng; thúc đẩy sáng tạo, khởi nghiệp….

"Đà Nẵng tiếp tục cần phát huy những gì mình đã làm được, tự lực, tự cường, không trông chờ, ỷ lại", Thủ tướng đề nghị.

Đình Thức

NỔI BẬT TRANG CHỦ