• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thúc đẩy hợp tác VHTTDL giữa Việt Nam - Thụy Sỹ

Thời sự 14/10/2021 21:47

(Tổ Quốc) - Chiều nay (14/10), Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Ivo Sieber - Đại sứ Thuỵ Sỹ tại Việt Nam .

Thúc đẩy hợp tác VHTTDL giữa Việt Nam - Thụy Sỹ  - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi tiếp.

Bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp ngài Đại sứ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của ngài Đại sứ với Bộ VHTTDL, nhất là trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, những chuyến thăm như thế này sẽ giúp cho các bên hiểu sâu hơn về nhau, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại của hai đất nước.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Đại sứ Ivo Sieber cho biết, Thụy Sỹ là nước có nền văn hoá, ngôn ngữ đa dạng và có mối quan hệ lâu năm với Việt Nam. Thụy Sỹ và Việt Nam có nhiều nét tương đồng về lĩnh vực VHTTDL, chính vì vậy giữa hai bên sẽ có nhiều thông tin để chia sẻ.

Thúc đẩy hợp tác VHTTDL giữa Việt Nam - Thụy Sỹ  - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi tiếp.

Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam thông tin, thời gian qua đã có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi về văn hóa giữa hai nước đã được tổ chức đã góp phần gắn kết mối quan hệ giữa hai nước.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, quan điểm Việt Nam là muốn làm bạn với tất cả các quốc gia, là một thành viên có trách nhiệm, luôn hướng tới lợi ích chung của cộng đồng quốc tế. Bộ trưởng mong muốn, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, nhất là trên 3 lĩnh vực VHTTDL sẽ ngày càng đơm hoa, kết trái.

Thúc đẩy hợp tác VHTTDL giữa Việt Nam - Thụy Sỹ  - Ảnh 3.

Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, trải qua 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đã giúp cho Việt Nam và Thụy Sỹ hiểu thêm về văn hóa của nhau. Vì vậy, trong lĩnh vực Văn hoá, hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác hữu nghị nhằm giúp cho nhân dân hai nước hiểu biết rõ hơn về văn hóa của nhau, quảng bá cho hình ảnh đất nước, khơi thông dòng chảy về văn hóa trên quan điểm dựa vào Văn hóa để đất nước phát triển bền vững.

Cùng với đó, Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Thụy Sỹ trong lĩnh vực Du lịch và mong muốn trong thời gian tới Thụy Sỹ sẽ tiếp tục có nhiều gói hỗ trợ cho lĩnh vực Văn hóa và Du lịch, để cụ thể hóa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước.

Thúc đẩy hợp tác VHTTDL giữa Việt Nam - Thụy Sỹ  - Ảnh 4.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng và Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber mong muốn thời gian tới Việt Nam và Thụy Sỹ sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác, nhất là trong lĩnh vực VHTTDL.

Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber khẳng định, mối quan hệ hợp tác giữa Thụy Sỹ và Việt Nam đang ngày càng tốt đẹp, bằng chứng là chuyến thăm và làm việc của Phó Tổng thống Thụy Sỹ tới Việt Nam và sắp tới sẽ là chuyến thăm chính thức Thụy Sỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Đại sứ cũng cho biết, Thụy Sỹ cũng đã có gói hỗ trợ phát triển du lịch bền vững cho Việt Nam và đề xuất hai bên sẽ có cuộc thảo luận cụ thể, chi tiết hơn để xây dựng dự án hỗ trợ cho Du lịch Việt Nam trong thời gian tới./.

Thế Công - Ảnh: Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ