• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tỉnh táo tìm trường đại học phù hợp với bản thân

Thời sự 07/08/2022 18:53

(Tổ Quốc) - Nhiều sinh viên “đắp chăn ngủ trên kiến thức”, có lý thuyết không áp dụng thực tế , có ý tưởng không thực hiện. Vậy việc chọn trường giúp phát huy năng lực bản thân rất quan trọng.

Thực trạng "chảy máu chất xám"

"Sáng sớm xách balo đi, tối lại xách balo về", đó là thực trạng đi học trên giảng đường. Vì vậy, kinh nghiệm "thực chiến" còn rất hạn chế do sinh viên chỉ thực hành dưới dạng bài tập, rất hiếm được đi tiếp xúc với doanh nghiệp.

Sinh viên khi trình bày về dự án vì nhiều lý do như tài chính, cơ sở vật chất nghiên cứu,... mà ý tưởng đó không được triển khai. Điều này dẫn đến bỏ lỡ những dự án , nhiều sinh viên từ đó không dám sáng tạo.

Tỉnh táo tìm trường đại học phù hợp với bản thân - Ảnh 1.

Học để có kiến thức nền tảng chắc chắn. Hành để áp dụng những lý thuyết đã học vào thực tế.

Học để có kiến thức nền tảng chắc chắn, không bị bỡ ngỡ khi tiếp xúc. Hành để áp dụng những lý thuyết đã học vào thực tế.

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn trường phải giúp bản thân có thể hết mình với đam mê và được học trên giảng đường lấy kiến thức lại được thực hành lấy kiến thức thực tế.

Ngôi trường "học hiểu, hành được"

Phenikaa hay còn được biết đến là trường đại học trải nghiệm, nơi sinh viên gắn liền với thực tiễn,bên cạnh đó sinh viên còn được trải nghiệm tại doanh nghiệp. Đây cũng là cách để Phenikaa tạo cơ hội cho sinh viên phát huy năng lực, khơi nguồn sáng tạo.

Để phát huy nguồn chất xám, sinh viên học tập tại Phenikaa sẽ được đảm bảo tiêu chí "3 KHÔNG":

Không nhàm chán với " kiến thức"

Chương trình học hướng tới "học hiểu, hành được" giúp sinh viên đáp ứng tối đa yêu cầu của nhà tuyển dụng. 25-50% thời gian học tập của sinh viên được gắn với trải nghiệm thực tế thông qua thực tập tại doanh nghiệp và tham gia các dự án nghiên cứu ứng dụng trong Hệ sinh thái và Trung tâm đổi mới sáng tạo Phenikaa.

Tỉnh táo tìm trường đại học phù hợp với bản thân - Ảnh 2.

Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên Phenikaa có cơ hội trải nghiệm thực tế

Để "không ngủ quên trên núi kiến thức", ngay từ năm thứ nhất, sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế, thực hành tại các Tập đoàn hay tham gia nghiên cứu khoa học cùng các thầy cô và các nhà khoa học đầu ngành. Ngoài giờ học, các bạn còn được thể hiện tài năng của mình như thể thao, văn nghệ và tham gia chương trình thiện nguyện.

Không lẻ loi trên con đường chinh phục thử thách

Nhằm kịp thời giải quyết những khó khăn trong học tập của sinh viên, các buổi đối thoại trực tiếp giữa sinh viên và nhà trường được tổ chức.

Khi sinh viên có đề tài nghiên cứu, dự án phát triển sẽ được giảng viên hướng dẫn, sẵn sàng giải đáp thắc mắc bất cứ lúc nào gặp vấn đề và định hướng giúp.

Tỉnh táo tìm trường đại học phù hợp với bản thân - Ảnh 3.

Đội ngũ giảng viên luôn đồng hành cùng sinh viên

Lê Bá Luật, sinh viên Trường xuất sắc giành Giải Nhất môn Đại số, Giải Nhì môn Giải tích cấp Quốc gia cuộc thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc năm 2022, chia sẻ: "Có những buổi ôn thi tới tận 23 giờ nhưng thầy và trò rất vui. Chúng em vừa ôn thi vừa trò chuyện tâm sự nên không khí không bị áp lực".

Không lo lắng không đủ khả năng thực hiện

Trường Đại học Phenikaa có khoảng 100 phòng thực hành, phòng thí nghiệm; 03 Viện - Trung tâm nghiên cứu. Vì vậy, sinh viên không cần lo lắng không có chỗ thực hành thí nghiệm.

Trong quá trình học tập sinh viên sẽ được sử dụng cơ sở vật chất của trường và được nhà trường quan tâm, hỗ trợ tài chính.

Tỉnh táo tìm trường đại học phù hợp với bản thân - Ảnh 4.

Sinh viên được thực hành, thực tập với hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, đồng bộ

Để giảm bớt áp lực học phí Trường Đại học Phenikaa triển khai Quỹ học bổng hỗ trợ học phí với tổng giá trị 50 tỷ đồng. Ngoài ra, nhiều chính sách học bổng cũng được triển khai như học bổng Học bổng Chairman's scholarship - Miễn học phí toàn khóa học đồng thời nhận tài trợ chi phí sinh hoạt; Học bổng Tài năng - Miễn học phí toàn khóa học; Học bổng Xuất sắc - Miễn học phí 2 năm đầu tiên; Học bổng Chắp cánh tương lai - Miễn học phí năm đầu tiên. Điều này khuyến khích sinh viên có động lực sáng tạo, có thêm nhiều ý tưởng mới mẻ.

Phenikaa tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thể hiện năng lực bản thân. Không chỉ giới hạn trong học tập mà trong các hoạt động nghệ thuật, văn hóa, nhà trường rất khuyến khích sinh viên sáng tạo, tích cực tham gia. Có thể nói, Trường Đại học Phenikaa chính là "vùng đất màu mỡ" cho sinh viên thể hiện sở trường, tài năng, nơi kiến thức không chỉ là "giấc mơ, thức dậy lại quên"

Để trở thành tân sinh viên Phenikaa, thí sinh cần đặt nguyện vọng đăng ký vào Phenikaa là NV1 hoặc nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao (NV2, NV3) trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GĐ&ĐT từ ngày 22/7 đến 17h00 ngày 20/8/2022.

Để biết thêm thông tin về 36 chương trình đào tạo và cơ sở vật chất, quý phụ huynh và học sinh có thể thăm quan trường TẠI ĐÂY hoặc truy cập tại website: https://phenikaa-uni.edu.vn; fanpage: https://www.facebook.com/daihocphenikaa.

Trường có nhiều chính sách học bổng giá trị dành cho nhiều đối tượng học sinh để thu hút nguồn sinh viên chất lượng cao và sinh viên vượt khó học giỏi.

Hotline: 094 651 1010.

thanhthuynguyenthi

NỔI BẬT TRANG CHỦ