• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp dự thảo Đề án hoàn thiện hệ thống pháp luật về văn hóa, gia đình

Pháp luật 19/10/2021 09:27

Ngày 18/10, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 2647/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp dự thảo Đề án "Hoàn thiện hệ thống pháp luật về văn hóa, gia đình đến năm 2026, định hướng đến năm 2030".

Hội thảo dự kiến diễn ra trong 01 ngày vào tháng 11/2021 tại Hà Nội, với hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp, cùng sự tham dự của các đại biểu là đại diện Uỷ ban văn hóa giáo dục Quốc  hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành có liên quan, các hội văn học nghệ thuật, tổ chức chính trị - xã hội nghề nghiệp ở Trung ương, các đơn vị thuộc Bộ, một số Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực văn hóa và công tác gia đình.

Hội thảo sẽ tập trung đánh giá, trao đổi về thực trạng hoàn thiện hệ thống pháp luật về văn hóa, gia đình; so sánh, đánh giá quy định của pháp luật nước ngoài với pháp luật Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa, gia đình; góp ý kiến vào dự thảo Đề án "Hoàn thiện hệ thống pháp luật về văn hóa, gia đình đến năm 2026, định hướng đến năm 2030". Trong đó có nhiều tham luận về các nội dung như: Tham luận về  hệ thống pháp luật trong lĩnh vực điện ảnh, nghệ thuật biểu diễn, quảng cáo và mỹ thuật của một số nước trên thế giới (Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Singapore, Hàn  Quốc), từ đó đề xuất, kiến nghị đối với việc hoàn thiện pháp luật của Việt Nam. Tham luận về đánh giá các điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế mà Việt Nam tham gia ký kết trong lĩnh vực văn hóa, gia đình và kiến nghị về tình hình thực thi trong giai đoạn hiện nay. Tham luận về hoạt động xây dựng, thực thi pháp luật để đáp ứng sự phát triển của xã hội trong thời kỳ cách mạng 4.0…

Thanh Thủy

NỔI BẬT TRANG CHỦ