• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tôi luôn có suy nghĩ không tốt về mẹ chồng cho đến khi bà dúi tay 2 triệu khi tôi về nhà ngoại với "đùm to đùm nhỏ"

Nhịp sống Việt 03/12/2020 17:56

(Tổ Quốc) - Trong tâm trí, tôi luôn đề phòng mẹ chồng. Nhưng sau hành động hôm nay của bà, tôi như bị giáng một cú vả vào mặt vì chính cách ứng xử của mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Trước khi lấy chồng, tôi thường nghe những chuyện không tốt về mẹ chồng. Kiểu như mẹ chồng đối xử khắt khe, ghê gớm với con dâu. Đặc biệt là chị gái tôi cũng không sống nổi với mẹ chồng, phải ôm con về nhà mẹ đẻ. Thế nên trong đầu tôi luôn có suy nghĩ không tốt về mẹ chồng.

Mẹ chồng tôi ít nói, hay làm. Việc nhà đều do bà làm hết. Tôi đi làm về đã có cơm canh, nhà cửa sạch sẽ. Tôi chỉ phải dọn rửa sau mỗi bữa cơm thôi. Nhưng vì không thích mẹ chồng nên tôi đã giữ khoảng cách, không hay nói chuyện cùng bà. Ngày nghỉ, tôi lại kêu chồng chở về nhà mẹ đẻ rồi ở bên ấy cả ngày, tối mịt mới về. Tôi còn giấu tiền đem về biếu mẹ đẻ mà không nói với mẹ chồng hoặc chồng.

Thấy con dâu cầm bịch đồ về ngoại, mẹ chồng gọi lại rồi dúi vào tay tôi mấy thứ khiến tôi tròn mắt kinh ngạc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm nay, tôi lại gom ít đồ đem về nhà mẹ đẻ. Thấy tôi cầm bịch đồ ra cổng, mẹ chồng đang quét nhà vội vã bỏ chổi xuống chạy theo. Rồi bà dúi vào tay tôi mấy tờ 500 nghìn: "Nghe nói mẹ con bệnh mấy ngày nay, mẹ không qua thăm được. Con cầm tiền này mua ít đồ tẩm bổ gửi cho mẹ con giúp mẹ nhé".

Tôi sững người chị ạ. Không ngờ mẹ chồng lại đưa tôi 2 triệu mua quà cho thông gia. Trên đường đi, tôi cứ suy nghĩ mãi. Hướng Dương ơi, liệu tôi có sai không khi đối xử không tốt, khi giữ khoảng cách với mẹ chồng? (khanhhoai...@gmail.com)

Thấy con dâu cầm bịch đồ về ngoại, mẹ chồng gọi lại rồi dúi vào tay tôi mấy thứ khiến tôi tròn mắt kinh ngạc - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Mối quan hệ với mẹ chồng cũng đóng vai trò không nhỏ để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Đôi lúc, mẹ chồng còn là điểm tựa và giúp đỡ con dâu. Vì thế, bạn không nên có suy nghĩ không tốt về mẹ chồng rồi tự tạo ra khoảng cách với bà. Bởi bạn càng làm thế càng khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng, dễ bị rạn nứt.

Mẹ chồng bạn là một người phụ nữ tốt, hiền hậu, chịu thương chịu khó và đối xử rất tốt với con dâu lẫn thông gia. Chẳng có lí do gì để bạn phải giữ khoảng cách hay nghĩ xấu về bà cả.

Thay vì thế, sao bạn không rút ngắn khoảng cách với mẹ chồng bằng việc thường xuyên tâm sự cùng bà. Mỗi khi rảnh rỗi, bạn có thể đi shopping hoặc uống cà phê với mẹ chồng. Bạn cũng có thể phụ việc nhà, nấu nướng mỗi khi rảnh để thắt chặt tình cảm mẹ con.

Qua chuyện lần này, hi vọng bạn sẽ có cái nhìn thấu đáo hơn về mẹ chồng và có cách suy nghĩ, ứng xử cho phù hợp. Thân gửi.

Hướng Dương.

H.Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ