• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Tôn giáo Maradona" và hàng loạt câu chuyện lạ lùng khó tin về "Cậu bé vàng" của Argentina

Đời sống 26/11/2020 19:50

(Tổ Quốc) - Cuộc đời của Maradona gắn với không ít câu chuyện ly kỳ mà nếu thoáng nghe qua, không ít người sẽ nghĩ đó chỉ là những điều được thêu dệt chứ không phải sự thật.

Tôn giáo Maradona

Bóng đá vẫn được ví von như một loại tôn giáo của thế giới, nhưng chuyện một cầu thủ được coi như đức Chúa với hàng trăm nghìn tín đồ, được lập hẳn nhà thờ thì có lẽ chỉ có mình Maradona.

Vào năm 1998, một nhóm CĐV đặc biệt tôn sùng "Cậu bé vàng" đã sáng lập ra tôn giáo riêng của mình với tên gọi Iglesia Maradoniana. Tôn giáo Maradona cũng có các nhà thờ để các tin đồ thực hiện những nghi lễ tôn giáo như lễ kết hôn, lễ rửa tội…

Tôn giáo Maradona và hàng loạt câu chuyện lạ lùng khó tin về Cậu bé vàng của Argentina - Ảnh 1.

Lễ cưới được thực hiện tại nhà thờ của những người theo tôn giáo Maradona.

Đồng thời tôn giáo này cũng có lịch riêng, với năm sinh của Maradona (1960) được lấy làm mốc công nguyên. Sinh nhật của Maradona (30/10) được chọn làm ngày Giáng sinh, trong khi ngày 22/6 là ngày Phục sinh. Đây chính là ngày mà Maradona đã tạo ra "Bàn tay của Chúa", cũng như pha solo kinh điển giúp Argentina vượt qua Anh ở tứ kết World Cup 1986.

Iglesia Maradoniana có 10 điều răn liên quan đến Maradona và bóng đá. Các tín đồ cũng chọn tự truyện của Maradona để làm kinh thánh.

Nhà thờ Maradona đầu tiên được lập nên Rosario vào ngày 30/10/2001 và sau đó đã có thêm nhiều địa điểm tương tự trên khắp Argentina. Không những vậy, tôn giáo Maradona còn lan tỏa sang nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ước tính, tổng số tín đồ của Iglesia Maradoniana rơi vào khoảng 500.000 người.

Tôn giáo Maradona và hàng loạt câu chuyện lạ lùng khó tin về Cậu bé vàng của Argentina - Ảnh 2.

Một tin đồ của tôn giáo Maradona đang làm lễ.

"Nghi thức" kỳ lạ của Maradona tại World Cup

Năm 2010, Maradona dẫn dắt ĐT Argentina tham dự World Cup tại Nam Phi. Dù khá vất vả mới vượt qua vòng loại khu vực Nam Mỹ, tuy nhiên Argentina vẫn được đánh giá là một trong những ứng cử viên vô địch. Maradona cũng được kỳ vọng sẽ trở thành người tiếp theo sau Mario Zagallo (Brazil) và Franz Beckenbauer (Tây Đức) vô địch World Cup ở cả cương vị cầu thủ và HLV.

Theo tiết lộ từ truyền thông Argentina, Maradona luôn thực hiện một loạt hành động giống nhau trước khi bước vào mỗi trận đấu ở World Cup 2010.

Đầu tiên, tất cả thành viên ban huấn luyện ĐT Argentina đều ăn mặc giống nhau, sau đó Maradona sẽ tới chào người hâm mộ rồi thắt lại cà vạt. Tiếp theo, vị HLV này sẽ trả lời phỏng vấn 2 phóng viên, rồi đó "nghi thức" được kết thúc bằng việc Maradona lấy trang nhất một tờ báo mô tả chiến thắng của ĐT Argentina ở World Cup 1986 ra xem lại.

Tuy nhiên cuối cùng Maradona đã không thể giúp Messi và các học trò khác làm được điều tương tự như 24 năm trước. Argentina phải dừng bước ở tứ kết sau khi để thua Đức với tỉ số 0-4.

Tôn giáo Maradona và hàng loạt câu chuyện lạ lùng khó tin về Cậu bé vàng của Argentina - Ảnh 3.

Những bộ vest giống nhau của các thành viên ban huấn luyện ĐT Argentina ở World Cup 2010.

Nhận án tù treo vì mang súng ra bắn dọa phóng viên

Vụ việc xảy ra vào tháng 2 năm 1994 tại Buenos Aires, khi Maradona xả súng vào các phóng viên, khiến 4 người bị thương. Tờ BBC của Anh cho biết Maradona đã cùng hai người khác nấp sau một chiếc ô tô và bắn súng hơi vào các phóng viên đang ở bên ngoài nhà của ông.

Những người bị tấn công còn tiết lộ Maradona đã nói rằng nếu họ không chịu rời đi, ông sẽ trở lại với một cây súng bắn đạn thật. Nhưng cũng phải tới 4 năm sau Maradona mới phải chịu hình phạt vì hành vi này, với mức án tù treo 2 năm 10 tháng.


Linh Đan

NỔI BẬT TRANG CHỦ