• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tôn vinh 46 gương mặt trẻ tiêu biểu trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn

Tổ Quốc Media 07/01/2021 15:09

(Tổ quốc) - Ngày 5/1, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL), Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Gặp mặt, trao đổi với các nghệ sĩ trẻ tham gia chương trình "Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020".

Tôn vinh 46 gương mặt trẻ tiêu biểu trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn

Tham dự Chương trình có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các Hội nghề nghiệp: Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và 46 nghệ sĩ trẻ tiêu biểu.

Năm qua đất nước gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, mặc dù vậy, Cục NTBD đã phối hợp với các hội nghề nghiệp và các tổ chức, đơn vị liên quan tổ chức thành công 6 cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp. (Trám hình các cuộc thi diễn ra, Cục NTBD có livestream các cuộc thi này trên FB và Youtube)

Cục NTBD và các đơn vị tổ chức đã trao nhiều giải Vàng, Bạc, phát hiện nhiều tài năng trẻ của các loại hình nghệ thuật. Buổi gặp mặt với 46 nghệ sĩ trẻ tiêu biểu đã đoạt giải Vàng từ các cuộc thi vừa qua là cơ hội để các nghệ sĩ trẻ giao lưu, gặp gỡ với các nhà quản lý, lãnh đạo các nhà hát, các đơn vị nghệ thuật...

Bên cạnh nỗ lực tổ chức thành công các cuộc thi, phải kể đến những yếu tố mới, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế, giúp khán giả các vùng miền có cơ hội thưởng thức, tiếp cận các cuộc thi, đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng các cuộc thi, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh được thể hiện khả năng của mình một cách hiệu quả.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông yêu cầu lãnh đạo các Nhà hát, các đơn vị nghệ thuật nghiên cứu, bố trí vị trí việc làm hiệu quả, tiếp tục bồi dưỡng các lực lượng trẻ để có lực lượng kế cận, đủ bản lĩnh và trình độ đảm đương được những vị trí trọng yếu, quan trọng trong các vai diễn, vở diễn chất lượng.

Tại buổi gặp mặt, các nghệ sĩ cũng chia sẻ mong muốn Nhà nước sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ các nghệ sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ nghệ thuật truyền thống, đồng thời có nhiều cuộc thi sẽ được tổ chức nhằm cơ hội cho các nghệ sĩ trẻ có thể giao lưu, cọ xát, nâng cao chất lượng chuyên môn.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng Bằng khen cho 46 nghệ sĩ trẻ tiêu biểu.

Thu Mai - Đình Đạt

NỔI BẬT TRANG CHỦ