• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhắn nhủ đến cán bộ nòng cốt của Đảng: Giữ cho được, làm cho đúng theo tư cách, đạo đức, danh dự của người đảng viên

Thời sự 19/11/2020 21:01

(Tổ Quốc) - Ngày 19/11, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc tổng kết công tác tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhắn nhủ đến cán bộ nòng cốt của Đảng: Phải "không hề biết sợ" - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 để lại những dấu ấn nổi bật

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu đề ra, để lại những dấu ấn nổi bật và những tình cảm tốt đẹp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Theo đó, việc xây dựng Báo cáo chính trị đã được các cấp ủy chú trọng, đầu tư nhiều công sức với cách làm khoa học và thái độ nghiêm túc, tập hợp được trí tuệ của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Công tác nhân sự đại hội có nhiều đổi mới, đã chú ý phát huy dân chủ, công tâm, khách quan, công khai, minh bạch, chặt chẽ, đúng nguyên tắc, quy trình, quy định, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng.

Công tác tổ chức đại hội đã được tổ chức nghiêm túc, trang trọng, có đổi mới, đúng quy định, sát thực tế, thể hiện không khí dân chủ, đoàn kết, phấn khởi, tin tưởng.

Để có được những kết quả đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã dành nhiều thời gian, công sức, trí tuệ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện; chú trọng kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội; ban hành sớm Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị cùng hàng loạt văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Các cấp uỷ, ban thường vụ cấp uỷ, nhất là người đứng đầu đã đề cao trách nhiệm, chủ động, tích cực, sáng tạo trong quán triệt, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị, trong hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các công việc phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị.

“Một điều vô cùng quan trọng cũng cần phải nói tới, đó là những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử qua 35 năm đổi mới, những kết quả toàn diện của đất nước ta từ đầu nhiệm kỳ đến nay; sự đoàn kết, chung sức đồng lòng, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và hệ thống chính trị; sự tin tưởng, đồng tình, ủng hộ của cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước” - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói rõ.

Không được chủ quan, tự mãn

Dù đạt được kết quả như vậy nhưng theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn lưu ý không được chủ quan, tự mãn. Bởi, Đại hội XIII của Đảng đã sắp cận kề, năm 2020 cũng đã gần khép lại; công việc còn rất nhiều, rất lớn, rất nặng nề và phức tạp. Điều đó đòi hỏi chúng ta phải phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa, quyết tâm và hành động quyết liệt, hiệu quả hơn nữa.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhắn nhủ đến cán bộ nòng cốt của Đảng: Phải "không hề biết sợ" - Ảnh 2.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: TTXVN

Đi vào một số nhiệm vụ cụ thể, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu, các cấp uỷ, tổ chức đảng cần tổ chức nghiên cứu, trao đổi sâu sắc, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi để góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của cấp uỷ.

Đồng thời, phải nhanh chóng bổ sung, hoàn thiện và ban hành các văn kiện của Đại hội. Phân công, bố trí, sắp xếp cán bộ theo phương án nhân sự đã được duyệt; làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, quan tâm chế độ, chính sách đối với cán bộ không tái cử theo quy định.

Phấn đấu hoàn thành với mức cao nhất nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị năm 2020 và của cả nhiệm kỳ; chủ động tiếp tục phòng ngừa, kiểm soát có hiệu quả đại dịch Covid-19; tích cực khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống của nhân dân ở những nơi bị ảnh hưởng của bão, lũ.

Cán bộ nòng cốt phải đủ trình độ, bản lĩnh, dũng khí và "không hề biết sợ"

Nhấn mạnh “những cán bộ nòng cốt, hạt nhân của Đảng là vốn quý của cách mạng, những người con ưu tú của nhân dân”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu “phải làm sao giữ cho được, làm cho đúng theo tư cách, đạo đức, danh dự của người đảng viên, người cán bộ cách mạng, đặc biệt là những người lãnh đạo”.

Dẫn câu nổi tiếng trong tác phẩm "Thép đã tôi thế đấy" đó là "Thép đã tôi trong lửa đỏ và nước lạnh, lúc đó thép trở nên không hề biết sợ", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng, các cán bộ nòng cốt của Đảng phải là người có đủ trình độ, bản lĩnh, dũng khí để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và "không hề biết sợ".

“Cái quý nhất của con người là cuộc sống và danh dự sống, bởi vì, đời người chỉ sống có một lần. Chính vì vậy, phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí; để khỏi phải hổ thẹn vì những việc làm ti tiện, đớn hèn, mang tai, mang tiếng, mọi người khinh bỉ” - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước xúc động chia sẻ.

Nhắc lại lời căn dặn của Bác Hồ lúc sinh thời về “đức và tài” trong đó “đức là gốc”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh về lời nhắn nhủ của Bác đến các cán bộ đó là “Phải luôn luôn tu dưỡng, rèn luyện để giữ gìn đạo đức cách mạng, kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, coi chủ nghĩa cá nhân là kẻ thù hung ác, là thứ giặc nội xâm dù nó không mang gươm, mang súng”.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ