Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Vài năm gần đây, Lý Sơn trở thành điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch của giới trẻ bởi vẻ đẹp trong vắt và hoang sơ.
Tổng hợp những hình ảnh đẹp về đảo Lý Sơn - Điểm du lịch không thể bỏ qua trong năm 2020 - Ảnh 1.

Đảo Lý Sơn còn có tên gọi khác là Cù Lao Ré. Đây là huyện Đảo duy nhất ở Tỉnh Quảng Ngãi. Đảo cách đất liền khoảng 16 hải lý,

Tổng hợp những hình ảnh đẹp về đảo Lý Sơn - Điểm du lịch không thể bỏ qua trong năm 2020 - Ảnh 2.

Điểm đến nổi bật đầu tiên khi đến Lý Sơn là Núi Thới Lới (Đảo Lý Sơn) - 1 trong 5 ngọn núi lửa độc đáo đã tắt từ lâu của huyện Đảo, cao gần 170m so với mặt nước biển. Ít ai biết rằng huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có lịch sử hình thành thời tiền sử lại trên 5 ngọn núi lửa.

 

 

Khung cảnh hoang sơ trên đỉnh ngọn núi lửa Thới Lới.

Tổng hợp những hình ảnh đẹp về đảo Lý Sơn - Điểm du lịch không thể bỏ qua trong năm 2020 - Ảnh 4.

Khi lên đến đỉnh núi bạn có thể nhìn thấy hết quanh cảnh của Lý Sơn. Như một bức tranh thiên nhiên sống động, với biển xanh, mây trắng, những cánh đồng tỏi, những con thuyền...

Tổng hợp những hình ảnh đẹp về đảo Lý Sơn - Điểm du lịch không thể bỏ qua trong năm 2020 - Ảnh 5.

Điểm đến tiếp theo cách đó không xa là Hang Câu tọa lạc ở thôn Đông, xã An Hải (Lý Sơn) dưới chân núi Thới Lới. Bao quanh Hang Câu là khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ giữa một bên là biển, một bên là núi.

Tổng hợp những hình ảnh đẹp về đảo Lý Sơn - Điểm du lịch không thể bỏ qua trong năm 2020 - Ảnh 6.

Bãi biển xanh trong màu ngọc bích, có thể nhìn thấy tận đáy với lớp rong rêu

Hang Câu được sóng và gió biển bào mòn, "khoét sâu" vào lòng núi và hình thành cách nay hàng ngàn năm từ nham thạch, Lớp nham thạch mang đến Hang Câu vẻ đẹp xa xưa và hoang sơ như thể không đâu có được. Khung cảnh ở đây khá hoang sơ vừa thơ mộng, quyến rũ khách du lịch Lý Sơn.

 

Tổng hợp những hình ảnh đẹp về đảo Lý Sơn - Điểm du lịch không thể bỏ qua trong năm 2020 - Ảnh 8.

Đảo Bé Lý Sơn (hay còn gọi là đảo An Bình) là đảo thứ 2 trong 3 đảo tại Lý Sơn (Quảng Ngãi) được đánh giá là đảo có bãi biển đẹp và hoang sơ nhất tại Lý Sơn.

Đến với Đảo Bé, du khách có thể liên hệ đội lái thuyền thúng đưa đi lặn ngắm san hô dọc ven biển gần với những vách đá trầm tích núi lửa hàng triệu năm.

Không có nhà hàng, khách sạn như đảo lớn, nhưng bù lại, Người dân nơi đây sống rất thân thiện và gần gũi, du khách có thể ngủ nhờ ở nhà dân, ăn ở cùng họ những món ăn dân dã, hay tự tay mua và chế biến các món món ăn mình ưa thích. Chưa hết, du khách cũng có thể được người dân vừa đánh bắt ở biển mang vào để trải nghiệm cảm giác rất thú vị. Nếu muốn du khách cũng có thể mang theo lều, võng để cắm trại ngoài trời, đốt lửa trại, giao lưu văn hóa, văn nghệ với người dân địa phương…

Tổng hợp những hình ảnh đẹp về đảo Lý Sơn - Điểm du lịch không thể bỏ qua trong năm 2020 - Ảnh 12.

Đến Đảo Lý Sơn ngoài tham quan các địa danh đầy hấp dẫn như: Hang câu, núi Thới Lới, Chùa Hang,… du khách sẽ bắt gặp một màu xanh trải dài của cánh đồng Hành và tỏi, món đặc sản dân dã, tươi ngon mà chỉ huyện đảo Lý Sơn mới có.

Khung cảnh thu hoạch hành tìm của người dân huyện đảo Lý Sơn.

 

Ngoài ra, các hoạt động Văn hóa như lễ hội đua thuyền Tứ linh đầu xuân trên đảo Lý Sơn đã tồn tại và duy trì gần 350 năm và hiện nay vẫn được bảo tồn và phát huy. Đây là nét sinh hoạt truyền thống, mang đậm bản sắc của cư dân miền biển nói chung và đảo Lý Sơn nói riêng.


Đến với đảo Lý sơn vào những ngày hè oi ả,du khách không chỉ được trải nghiệm những bãi biển tuyệt đẹp, những vách núi lửa hoang sơ mà còn được chiêm ngưỡng những bức tranh tường sống động đầy màu sắc trên con đường ngang biển

Làng bích họa trên Đảo Bé ( Lý Sơn)


Tổng hợp những hình ảnh đẹp về đảo Lý Sơn - Điểm du lịch không thể bỏ qua trong năm 2020 - Ảnh 18.

Không chỉ có cảnh sắc tuyệt đẹp, đảo Lý sơn còn là nơi lý tưởng cho các hoạt động thể thao mạo hiểm như dù lượn do có địa hình đơn giản và thời tiết ôn hòa kéo dài quanh năm./.