• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP. Hồ Chí Minh cho học sinh lớp 9, lớp 12 đến trường học

Giáo dục 12/05/2021 21:03

(Tổ Quốc) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản hướng dẫn dạy học cho khối 9 và khối 12, các em sẽ được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập để đảm bảo cho các kỳ thi sắp tới.

Theo đó, Sở GDĐT TP.HCM hướng dẫn cho học sinh khối 9 và khối 12 được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo phương án nhà trường xây dựng nhằm đảm bảo yêu cầu dạy học và yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở yêu cầu, bên cạnh việc thực hiện đảm bảo 5K, các nhà trường, các tổ chuyên môn thực hiện phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học qua Internet để đảm bảo thời gian học sinh tập trung đông người tại trường, kết hợp giữa việc giữ khoảng cách giữa các học sinh trong từng lớp với việc giãn cách giữa các phòng học, chia tách khu vực sân chơi khi học sinh học tập tại trường.

TP. Hồ Chí Minh cho học sinh lớp 9, lớp 12 đến trường học - Ảnh 1.

TP.HCM: Học sinh khối 9 và khối 12 được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập (ảnh minh họa)

Trong trường hợp số lượng học sinh đông cần thực hiện phân chia khối lớp hoặc phân hóa học sinh theo năng lực thành từng nhóm, sắp xếp bố trí phù hợp cho các nhóm đối tượng học sinh, thực hiện luân phiên đến trường học tập trực tiếp và học tập qua Internet nhằm đảm bảo các quy định phòng dịch.

Sở cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị thực hiện quản lý thông tin khai báo y tế và lịch sử đi lại của mọi thành viên trong nhà trường, khai báo biến động về lịch sử đi lại để quản lý.

Khi có trường hợp học sinh có các triệu chứng bất thường về bệnh lý có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 cần thực hiện cách ly, khoanh vùng và liên hệ với cơ quan y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng dịch.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ