• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Trash talk" là một trong những di sản lớn nhất của Doublelift

Nhịp sống Thể thao 26/11/2020 13:21

(Tổ Quốc) - Những câu trash talk của Doublelift sẽ còn được nhắc mãi.

Mới đây, Doublelift chính thức tuyên bố giải nghệ sau 10 năm thi đấu LMHT chuyên nghiệp. Xạ thủ hàng đầu LCS bước vào ngôi đền của những huyền thoại. Nhưng Doublelift khác hoàn toàn những huyền thoại khác. Người ta không những nhớ tới anh vì những pha xử lý ấn tượng, mà còn những câu "trash talk" kinh điển.

"Tôi là số 1, tất cả những kẻ còn lại đều là rác rưởi", Doublelift khiến cả thế giới bất ngờ với phát biểu vào năm 2012. Tuy nhiên, anh có đủ tự tin và khả năng để nói như vậy. Doublelift bắt đầu thi đấu LMHT từ mùa 1 và nhanh chóng chứng minh khả năng của một xạ thủ đẳng cấp thế giới.

Trash talk là một trong những di sản lớn nhất của Doublelift - Ảnh 1.

Câu nói huyền thoại của Doublelift

Thậm chí, trên Twitter, LCS gửi lời cảm ơn Doublelift vì những câu trash talk: "Cảm ơn anh vì những pha outplay, những màn trash talk, cảm ơn vì đã giúp LCS được như ngày hôm nay".

Vào năm 2013, Doublelift tiếp tục "mạnh miệng" trước trận đấu giữa CLG và Velocity Esports. Đối thủ của anh không được đánh giá cao. Vì vậy, "2lift" phát biểu: “VES là tập hợp của những kẻ vô danh. Tôi không xem trọng họ cho lắm. Tôi chỉ thấy họ đúng là đội tuyển tồi tệ nhất". Cuối cùng, CLG thất bại trước "đội tuyển tồi tệ nhất".

Số đông những tuyển thủ đều tránh "gáy" trước trận. Vì nếu thua, họ sẽ phải nhận vô vàn gạch đá. Nhưng Doublelift sẵn sàng chấp nhận tất cả. Với "2lift", trash talk là một thứ không thể thiếu của Esports. Anh thường xuyên khuyến khích những tuyển thủ trẻ tuổi khiêu khích nhau nhiều hơn.

"Tôi không buồn hay tức giận vì phản ứng dữ dội. Vì tôi nghĩ tôi thật ngầu khi trash talk. Tôi thấy mọi người đều trả lời kiểu ngoan ngoãn. Nếu cứ như vậy thì sẽ không ai cổ vũ cho bạn đâu. Người ta chỉ theo dõi những người có phát biểu thú vị thôi", Doublelift chia sẻ năm 2019.

"Những phát biểu của tôi thường gây ra một cuộc tranh luận trước trận đấu. Vô hình chung nó sẽ giúp trận đấu trở nên hấp dẫn hơn với 2 luồng ý kiến khác nhau. Có phải như thế thật thú vị không".

Dẫu vậy, sau nhiều năm, không có tuyển thủ nào dám tự tin trash talk như Doublelift. Anh là người độc nhất của LMHT. Chắc chắn, những câu khiêu khích của anh sẽ còn được nhắc tới mãi.

Trash talk là một trong những di sản lớn nhất của Doublelift - Ảnh 2.

Doublelift là một trong những huyền thoại của LMHT Bắc Mĩ và thế giới

LC

NỔI BẬT TRANG CHỦ